Hà Nội

Pfizer và Moderna nâng giá bán vaccine COVID-19 tại EU

02-08-2021 7:20 PM | Thời sự

SKĐS - Hai nhà sản xuất Pfizer và Moderna mới nâng giá bán vaccine COVID-19 trong hợp đồng cung ứng mới nhất với Liên minh châu Âu (EU).

Hai nhà sản xuất Pfizer và Moderna nâng giá bán vaccine COVID-19 trong hợp đồng cung ứng mới nhất với Liên minh châu Âu (EU),
Giá bán vaccine ngừa COVID-19 của hai nhà sản xuất Pfizer và Moderna tăng lên so với hợp đồng cung ứng đầu tiên ở Liên minh châu Âu (EU).

Hai nhà sản xuất Pfizer và Moderna mới nâng giá bán vaccine COVID-19 trong hợp đồng cung ứng mới nhất với Liên minh châu Âu (EU).

CHIA SẺ

Giá bán mới vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer trong hợp đồng cung ứng cho EU là 19,5 euro (tương đương 23,15 USD) 1 liều tiêm, so với mức giá trước đó là 15,5 euro (18,42 USD). Thông tin này được tờ Thời báo Tài chính (Finacial Times) đưa ra, trích dẫn hợp đồng cũ và mới.

Giá bán vaccine COVID-19 Moderna là 25,5 USD/liều, cao hơn so với hợp đồng mua sắm đầu thấu vắc xin lần đầu. Theo hợp đồng cung ứng đầu tiên với EU, giá bán vaccine phòng COVID-19 của Moderna là 19 euro (tương đương 22,58 USD) 1 liều.

Giải đáp một số thắc mắc hiện nay về vắc xin Pfizer và vắc xin AstraZeneca


Tuy nhiên, mức giá này vẫn thấp hơn so với mức thương thảo 28,5 USD/liều trước đó bởi đơn hàng gia tăng số lượng liều.

Liên minh châu Âu (EU) trước đó cho biết EU đang trong tiến trình hướng tới mục tiêu tiêm phòng đầy đủ cho ít nhất 70% dân số trưởng thành vào cuối mùa hè. Trước đó vào tháng 5, EU cho biết hy vọng có thể nhận được hơn 1 tỷ liều vaccine phòng COVID-19 vào cuối tháng 9 từ 4 nhà sản xuất lớn. 


H.Trà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn