'Nữ quái' điều hành đường dây đánh bạc 2.600 tỷ đồng

19-04-2023 6:59 PM | Pháp luật

SKĐS - Bằng tài khoản “Sâu Tộc Trưởng”, Phạm Thị Mỹ H. đã điều hành nhóm "Gia tộc Sâu" trên Telegram để đánh bạc và tổ chức đánh bạc quy mô gần 4.000 người tham gia với số tiền giao dịch hơn 2.600 tỷ đồng.

Ngày 19/4, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can 15 người về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên không gian mạng.

Trước đó, bằng biện pháp nghiệp vụ, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Thái Bình phát hiện đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc với quy mô lớn trên không gian mạng. Những người này truy cập website để tạo tài khoản đánh bạc, tham gia đánh bạc và làm đại lý để hưởng hoa hồng.

Bắt 'nữ quái' điều hành đường dây đánh bạc 2.600 tỷ đồng - Ảnh 1.

Phạm Thị Mỹ H. tại cơ quan công an. Ảnh: Bùi Thành.

Quá trình điều tra cơ quan chức năng xác định, tài khoản đánh bạc này có quy mô lớn do Phạm Thị Mỹ H. (SN 1995, trú tại huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) cầm đầu, điều hành nhóm Telegram “Gia tộc Sâu”. Bằng tài khoản Teleram “Sâu Tộc Trưởng” của mình, tất cả các thành viên lập tài khoản từ mã giới thiệu của H. sẽ được tham gia vào nhóm, H. cấp quyền quản trị cho các đại lý để thêm các tài khoản của người chơi vào nhóm.

Ngày 13/4, sau khi thu thập đầy đủ tài liệu, chứng cứ liên quan, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao phối hợp với Công an TP Thái Bình triệu tập 22 người (trong đó: Thái Bình 6 người; TP.HCM 3 người; Hưng Yên 3 người; Quảng Bình, Vĩnh Phúc, TP Hà Nội, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Hải Dương, Hải Phòng, Bình Dương, Đắc Nông, Bến Tre mỗi địa phương 1 người) để đấu tranh.

Tại cơ quan công an những người này khai nhận, từ tháng 11/2021 đến nay đã truy cập website tạo tài khoản đánh bạc, tham gia đánh bạc, làm đại lý để hưởng hoa hồng với số tiền giao dịch lên trên 2.600 tỷ đồng. Cảnh sát xác định có gần 4.000 người tham gia nhóm để đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Tiến hành khám xét nơi ở của Phạm Thị Mỹ H., Nguyễn Thu H. (35 tuổi) và Đỗ Thị Trúc L. (30 tuổi), cảnh sát thu giữ 414 triệu đồng, 8,6 cây vàng, 6 sổ tiết kiệm trị giá 3,5 tỷ đồng và nhiều tang vật khác.

Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định.

Xem thêm video được quan tâm:

Tại Sao Tân Hiệp Phát Lập Nhiều Công Ty Bất Động Sản Rồi Giải Thể Trong Chớp Mắt? | SKĐS


Minh Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn