Nồi cháo nghĩa tình vì người bệnh

06-06-2018 7:31 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - "Nồi cháo nghĩa tình" là chương trình hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại BVĐK tỉnh Phú Thọ. Trong suốt bốn năm qua, hàng nghìn bát cháo đã được phát miễn phí cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Với tinh thần "Từ bi cứu khổ" của Đạo Phật, mong muốn chia sẻ cùng cộng đồng, nhằm giúp đỡ những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện, ni sư Thích Đàm Nhã, Ủy viên phân ban ni giới TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Phó Ban trị sự - Phó trưởng ban, trưởng ban từ thiện ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam - tỉnh Phú Thọ - trụ trì chùa Thiên Long - Việt Trì; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ cùng tăng ni, phật tử tổ chức khai trương “Nồi cháo nghĩa tình” năm thứ 5.

"Nồi cháo nghĩa tình" năm 2018 với tổng số kinh phí là 438.000.000đ trong đó ni sư Thích Đàm Nhã ủng hộ 150 triệu, BVĐK tỉnh Phú Thọ ủng hộ 200.000.000đ cùng các nhà hảo tâm. Mỗi suất cháo đầy đặn, đủ chất, trị giá 15 nghìn đồng được trao đến tay người bệnh có hoàn cảnh khó khăn với tất cả tình thương và sự sẻ chia.

Đây là năm thứ 5, BVĐK tỉnh Phú Thọ triển khai "Nồi cháo nghĩa tình" đến bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Những bát cháo tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình yêu thương của những nhà hảo tâm muốn san sẻ một phần khó khăn vất vả và mang lại niềm vui với những người bệnh nghèo đang phải điều trị dài ngày tại bệnh viện. Các suất cháo được nấu tại bếp ăn của bệnh viện theo đúng thành phần đã quy định, đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phát biểu tại buổi lễ, ni sư Thích Đàm Nhã với tấm lòng từ bi hỷ xả, lá lành đùm lá rách mong muốn chia sẻ tấm lòng của những người con phật đến với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Những bát cháo nóng cùng hơi ấm tình người sẽ là nguồn động viên vô cùng lớn về tinh thần để những người bệnh có thêm niềm tin chiến đấu với bệnh tật, sớm trở về đoàn tụ với gia đình.

Thạc sỹ - Bác sĩ Hoàng Công Lâm, Phó giám đốc BVĐK tỉnh Phú Thọ nói: "Thay mặt cán bộ nhân viên bệnh viện cùng những người bệnh đang điều trị tại đây xin được gửi lời cảm ơn vô cùng sâu sắc đến Hội chữ thập đỏ, hội Phật giáo, Ni sư Thích Đàm Nhã cùng các nhà hảo tâm đã tài trợ cho chương trình "Nồi cháo nghĩa tình" để chương trình có thể được diễn ra tốt đẹp và tiếp tục duy trì đến năm thứ 5 này. Nhờ có những chương trình đậm tính nhân văn như thế này mà những người bệnh được tiếp thêm sức mạnh và nghị lực, thêm tin tưởng vào đội ngũ y bác sĩ, yên tâm điều trị để mau chóng trở về hòa nhập với cộng đồng. Ông cũng thay mặt toàn thể cán bộ, y bác sĩ và nhân viên bệnh viện cam kết sử dụng số tiền tài trợ đúng mục đích, phối kết hợp với khoa dinh dưỡng, bộ phận an toàn vệ sinh thực phẩm, sự giám sát trực tiếp của bác sĩ đảm bảo bát cháo đủ dinh dưỡng, đủ chất lượng."

Chương trình "Nồi cháo nghĩa tình" là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cộng đồng trong việc chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, nhất là những người bệnh nghèo, giúp họ có thêm sức khỏe, niềm vui, yên tâm điều trị và nhanh chóng khỏi bệnh để trở về với mái ấm yêu thương của mình. Chương trình cũng có sức lan tỏa vô cùng lớn, gieo vào trái tim, vào tấm lòng của cộng đồng, của thế hệ trẻ lòng nhân ái để mọi người biết yêu thương, san sẻ với nhau hơn để cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn.

 

 

 


Thanh Nga
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH