"Những chiến sĩ chống Ebola" trở thành Nhân vật của năm 2014

11-12-2014 11:03 | Quốc tế

Danh hiệu cao quý "Nhân vật của năm 2014" đã thuộc về những người đang nỗ lực chiến đấu vì đại dịch Ebola trên toàn thế giới.

"Bất cứ ai sẵn lòng cứu chữa nạn nhân Ebola cũng có nguy cơ bị lây nhiễm bệnh này”, Tổng Biên tập tạp chí Time Nancy Gibbs đã viết.

"Đối với hành động chiến đấu dũng cảm không mệt mỏi, để chạy đua với thời gian và đương đầu với dịch bệnh, để mạo hiểm, vì sự kiên trì, bền bỉ và sự hy sinh, những người đang ngày đêm chiến đấu với dịch Ebola xứng đáng được Time vinh danh là Nhân vật của năm 2014".

Những y bác sĩ, nhân viên y tế và những người đang nỗ lực chiến đấu vì đại dịch Ebola đã được vinh danh là nhân vật tiêu biểu của năm 2014

Riêng về dịch bệnh này, tạp chí đã vinh danh 5 nhân vật đang nỗ lực chiến đấu vì Ebola.

Tiến sĩ Kent Brantly, một trong những nhân viên y tế người Mỹ bị lây nhiễm Ebola trong khi chiến đấu với dịch bệnh bùng phát ở Tây Phi, là một trong số họ.

Vòng chung kết bình chọn danh hiệu hàng năm, dành cho "những cá nhân hoặc tổ chức có tầm ảnh hưởng lớn nhất đến tin tức và cuộc sống của chúng ta, dù là theo hướng tích cực hay tiêu cực, và là nhân vật tiêu biểu cho những sự kiện quan trọng nhất năm".

Danh sách bình chọn bao gồm cả người biểu tình ở Ferguson, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Taylor Swift, Giám đốc điều hành của Alibaba Jack Ma, Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook, Ủy viên liên đoàn Bóng Bầu dục quốc gia Mỹ Roger Goodell, Iowa và Masoud Barzani, quyền lãnh đạo người Kurd ở Iraq.

Đức Thánh Cha Francis là Nhân vật của năm 2013. Trong khi năm 2012, danh hiệu này thuộc về Tổng thống Barack Obama.

Dưới đây là Top 5 nhân vật tiêu biểu của năm 2014, theo bình chọn của tạp chí TIME:

1. Những người chiến đấu với dịch bệnh Ebola

2. Người biểu tình Ferguson (Mỹ)

3. Tổng thống Vladimir Putin

4. Thủ lĩnh người Kurd Masoud Barzani

5. Người sáng lập và điều hành hãng bán lẻ trực tuyến Alibaba, Jack Ma

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TIME (đặc điểm phân biệt được viết hoa là TIME) là một tạp chí tin tức hàng tuần của Mỹ. Từ "TIME" từng được tạp chí này giải thích là biểu tượng cho dòng chữ "The International Magazine of Events" (tạm dịch: một tạp chí quốc tế cho những sự kiện). Một trong những sự kiện nổi bật hàng năm là cuộc bầu chọn Nhân vật của năm (Person of the Year, trước năm 1999 là Man of the Year) trong một ấn bản đặc biệt, là những nhân vật được xem là có ảnh hưởng nhất trong mảng tin tức của năm vừa qua.

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn