Người lính quân hàm xanh mang Tết ấm đến bà con vùng biên

16-01-2023 08:14 | Thời sự

SKĐS - Để mang một cái Tết ấm áp tới bà con vùng viễn biên, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã phối hợp với các Sở, ban, ngành thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa nằm trong chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản" Xuân Quý Mão 2023.

Được biết, chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản" là hoạt động thường niên của lực lượng Bộ đội Biên phòng, phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, sự chung tay của doanh nghiệp, nhà hảo tâm góp phần chăm lo cho bà con khu vực biên giới, đặc biệt là bà con dân tộc vui xuân, đón Tết đầm ấm.

Người lính quân hàm xanh mang Tết ấm đến bà con vùng biên - Ảnh 1.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã phối hợp với các cá nhân, tổ chức mang Tết ấm đến bà con vùng biên.

Hoạt động này cũng góp phần thể hiện sự tri ân với bà con nhân dân vùng biên đã gắn bó, giúp đỡ, đồng hành cùng Bộ đội Biên phòng trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ gìn an ninh biên giới quốc gia.

Chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản" năm nay với điểm cầu chính tại Bản Trung Đoàn, xã Kim Thuỷ, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình). Nhiều hoạt động ý nghĩa đã được thực hiện như: Tổ chức các hoạt động trò chơi dân gian; tổ chức mô hình "tay kéo biên phòng" cắt tóc miễn phí cho bà con dân bản; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm người dân Bru-Vân Kiều; tổ chức phiên chợ Tết "0 đồng"; thăm, tặng quà tổ công tác Chuôn/Đồn Làng Ho, Ban Quản lý Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu-Khe Nước Trong…

Người lính quân hàm xanh mang Tết ấm đến bà con vùng biên - Ảnh 2.

Cán bộ, chiến sĩ biên phòng cùng bà con dân bản gói bánh chưng.

Trong chuỗi hoạt động của chương trình, lãnh đạo tỉnh Quảng Bình cũng đã trao tặng 8 căn nhà đại đoàn kết tại xã Kim Thủy và xã Lâm Thuỷ, huyện Lệ Thủy với trị giá 800 triệu đồng. Tặng hàng trăm suất quà Tết và bánh chưng cho các hộ gia đình, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới huyện Lệ Thuỷ.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cũng đã tham dự lễ khánh thành công trình "Ánh sáng vùng biên" tại bản Mít Cát, xã Kim Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ.

Những phần quà ý nghĩa gửi tới bà con vùng biên.

Đặc biệt, trong tối ngày 15/1, tại Bản Trung Đoàn của xã vùng biên Kim Thuỷ, huyện Lệ Thủy đã diễn ra chương trình nghệ thuật, giao lưu văn hóa đặc sắc gửi tặng bà con và các chiến sĩ nơi biên cương.

Người lính quân hàm xanh mang Tết ấm đến bà con vùng biên - Ảnh 4.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc gửi đến bà con và chiến sĩ vùng biên.

Chương trình được kết nối trực tiếp đến điểm cầu khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) - nơi yên nghỉ của vị tướng huyền thoại của dân tộc.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết thêm, 12 đồn Biên phòng đóng quân trên các địa bàn biên giới Quảng Bình cũng đã tổ chức "Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản" và trao tặng hàng nghìn suất quà cho nhân dân.

Nhiều đơn vị đã phối hợp với các tổ chức, đơn vị trong và ngoài tỉnh tổ chức nhiều chương trình "Xuân biên giới" tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Người lính quân hàm xanh mang Tết ấm đến bà con vùng biên - Ảnh 5.

Nhiều hoạt động ý nghĩa khác cũng được thực hiện trên 2 tuyến biên giới.

Phát biểu tại chương trình, ông Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thắng hoan nghênh và đánh giá cao việc lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh này đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, địa phương để tổ chức chương trình, chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng tốt hơn. Đồng thời đề nghị, thời gian tới, các đơn vị, địa phương cần tiếp tục tổ chức nhiều chương trình, hoạt động có ý nghĩa hơn nữa.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình mong muốn quân và dân tỉnh nhà tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, chung sức, chung lòng cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra và đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 thực sự vui tươi, an toàn và lành mạnh.


Hùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn