Hà Nội

Hơn 1.000 chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh được tiêm vắc xin COVID-19

12-05-2021 6:02 PM | Thời sự

SKĐS - Ngày 12/5 BV Quân Y 175 kết hợp cùng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Tây Ninh tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2 cho hơn 1.000 cán bộ, nhân viên tham gia phòng, chống dịch tại khu vực biên giới Tây Nam và các tân binh.

Trong tháng 4 vừa qua, lực lượng BĐBP tỉnh  Ninh đã được chọn làm điểm tiêm phòng vắc xin COVID-19 đầu tiên cho cán bộ chiến sỹ biên phòng vùng Tây Nam. Trong đó, ưu tiên lực lượng biên phòng tham gia kiểm soát ở cửa khẩu, các điểm chốt chặn.

Ở đợt tiêm mũi thứ 2 hiện nay, ngoài các cán bộ, chiến sỹ đã tiêm mũi 1, BV Quân Y 175 còn tổ chức tiêm thêm cho gần 400 chiến sỹ mới của tiểu đoàn huấn luyện cơ động (BĐBP tỉnh Tây Ninh).

Trước nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 ngày một gia tăng, để đảm bảo cho công tác tiêm và theo dõi sau tiêm, BV Quân Y 175 đã bố trí khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế. 20 bác sĩ, nhân viên y tế của BV Quân Y 175 đều được tập huấn và có chứng chỉ an toàn tiêm chủng. Những cán bộ y, bác sĩ đã tiêm chủng sẽ được quản lý, theo dõi bằng hồ sơ sức khỏe điện tử. Được biết, đợt tiêm này sẽ được thực hiện trong 7 ngày

 


Hoài Thương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH