Nghi vấn về xác của 'người ngoài hành tinh', bác sĩ Mexico vào cuộc

20-09-2023 14:30 | Quốc tế

SKĐS - Sau các xét nghiệm và giám định y khoa hai xác nghi của "người ngoài hành tinh", các bác sĩ Mexico nhận thấy những mẫu vật này không phải là con người và cũng không thuộc bất cứ loài nào trên Trái đất.

Bộ xương giống người ngoài hành tinh tiết lộ nhiều bí ẩn y họcBộ xương giống người ngoài hành tinh tiết lộ nhiều bí ẩn y học

Theo các phân tích mới nhất, bộ xương tí hon dài 15cm, được tìm thấy ngoài vùng sa mạc Atacama ở Chile 10 năm trước, tiết lộ một vài bí ẩn y học...

Hai bộ hài cốt mà các nhà khảo cổ học trình lên Quốc hội Mexico vào tuần trước, nghi là của người ngoài hành tinh đã được chứng minh không phải do con người tạo ra.

Các nhà khoa học đã tiến hành một số thử nghiệm trên hai mẫu vật tại Phòng khám Noor vào ngày 19/8 theo giờ địa phương. Toàn bộ quy trình giám định y học được phát trực tiếp trên kênh YouTube của nhà nghiên cứu Jaime Maussan.

Cuối cùng, ông José Zalce Benitez - giám đốc Viện nghiên cứu khoa học sức khỏe thuộc Ban thư ký văn phòng hải quân Mexico kết luận, các nghiên cứu chỉ ra "những sinh vật nghi là người ngoài hành tinh có bộ xương không phải do con người tạo nên".

Các bác sĩ Mexico đưa ra kết luận về xác nghi của người ngoài hành tinh - Ảnh 2.

Một trong hai cái xác nghi của "người ngoài hành tinh" đã được các bác sĩ Mexico giám định y học.

Đội ngũ nghiên cứu nhận ra rằng một cá thể "người ngoài hành tinh" từng còn sống, nguyên vẹn, mang tính sinh học và còn đang mang thai". Trong bụng sinh vật được cho là "người ngoài hành tinh" có chứa những khối mà ông cho có thể là trứng.

Trước đó ông tuyên bố: “Tôi có thể khẳng định rằng những thi thể này không phải là con người”.

Hai thi thể nghi của "người ngoài hành tinh" này được khai quật ở Cusco, Peru vào năm 2017 - có đầu thon dài với ba ngón tay trên mỗi bàn tay. Mặt khác, chúng có hình dạng giống con người, có hai tay và hai chân.

"Người ngoài hành tinh" có xương chắc khỏe, nhẹ và không có răng, đồng thời xương chứa cadmium và osmium, những nguyên tố khan hiếm nhất trên Trái đất.

Các bác sĩ Mexico đưa ra kết luận về xác nghi của người ngoài hành tinh - Ảnh 5.

Những "thi thể" nghi của "người ngoài hành tinh" được scan để giám định y khoa.

Các bác sĩ Mexico đưa ra kết luận về xác nghi của người ngoài hành tinh - Ảnh 6.

1/3 ADN của những thi thể nghi của"người ngoài hành tinh" không thể xác định được, do không giống với ADN của những sinh vật trên trái đất.

Các bác sĩ Mexico đưa ra kết luận về xác nghi của người ngoài hành tinh - Ảnh 7.

José Zalce Benitez, Giám đốc Viện nghiên cứu khoa học sức khỏe thuộc thư ký văn phòng hải quân Mexico, cho biết, các nghiên cứu đã chứng minh rằng hai xác “người ngoài hành tinh” này không phải do con người tạo ra.

Theo ông José Zalce Benitez, gần 1/3 ADN của những "người ngoài hành tinh" này là không thể xác định được, đồng thời khẳng định rằng những sinh vật này không phải là một phần nằm trong “sự tiến hóa trên trái đất của chúng ta”.

"Đây không phải là những sinh vật tìm thấy sau vụ nghi đĩa bay người ngoài hành tinh (UFO) rơi trên trái đất. Thay vào đó, những xác này được tìm thấy trong các mỏ tảo sâu dưới cát và bị hóa thạch", ông nói.

Các bác sĩ Mexico đưa ra kết luận về xác nghi của người ngoài hành tinh - Ảnh 8.

Một nhóm chuyên gia về người ngoài hành tinh làm chứng trước Quốc hội Mexico vào ngày 13/9/2023.

"Đây là lần đầu tiên có một sinh vật sống trên Trái đất có hình dạng như vậy.", Maussan -  nhà nghiên cứu lâu năm về UFO cho biết. Ông cho rằng nhóm nghiên cứu đang xử lý những mẫu vật không phải con người và cũng không thuộc loài nào khác trên Trái đất.

Trong nhiều năm, các học giả, nhà khảo cổ và nhà khoa học đã tuyên bố rằng những xác ướp mà những người đam mê UFO cho là của người ngoài hành tinh nhìn chung chỉ là những cơ thể người đã được biến đổi.

Trong số những người hoài nghi có giáo sư vật lý Brian Cox. Vào tuần trước, ông nhận định rằng: “Rất khó có khả năng một loài thông minh tiến hóa trên hành tinh khác sẽ giống chúng ta”. Đồng thời, ông đã kêu gọi gửi một mẫu vật đến công ty công nghệ sinh học 23andMe để xác minh độc lập, Sky News đưa tin.

Các chính trị gia Mexico tuần trước cho biết rằng bài thuyết trình của Maussan khiến họ suy nghĩ tới việc thông qua Luật Bảo vệ Không gian - đạo luật sẽ biến Mexico trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới thừa nhận sự hiện diện của người ngoài hành tinh trên Trái đất.


LiLy
(theo New York Post)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn