Na nhập ngoại "siêu to khổng lồ", quả nặng tới 1,5kg có giá gần 1 triệu đồng

05-05-2022 10:00 AM | Thị trường

Loại na nhập ngoại này dù có giá gấp 3,4 lần na Việt Nam truyền thống vẫn được nhiều người săn lùng vì kích thước "siêu to khổng lồ" lại có vị ngọt sắc và hương thơm đặc biệt.

Xuất hiện tại Hà Nội chưa lâu nhưng quả na dai của Đài Loan, Trung Quốc đã được dân sành ăn vô cùng ưa thích. Đánh trúng thị hiếu thích dùng hàng độc, lạ của người tiêu dùng, các cửa hàng trái cây nhập khẩu đã nhập loại na khổng lồ này về bán.

Không chỉ có vị ngọt và hương thơm đặc biệt mà loại trái cây này còn to gấp 3-4 lần na Việt Nam nên được rất nhiều người tò mò mua về ăn thử.

Quả na "siêu to khổng lồ" hơn bàn tay người lớn, nặng tới 1,5kg có giá gần 1 triệu - Ảnh 2.

Quả na dai của Đài Loan, Trung Quốc đánh đúng thị hiếu thích dùng hàng độc, lạ của người tiêu dùng Việt.

Khác với na trồng ở Việt Nam, loại na này có hình trái tim, quả to bắt mắt. Vỏ na mỏng, màu xanh nhạt, khi chín có màu trắng sữa, thịt nhiều và rất ít hạt. Nhờ áp dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại nên quả to. Trung bình mỗi quả có trọng lượng từ 0,6-1,5kg.

Loại na này khi về đến Việt Nam rất được yêu thích. Đây được xem là loại trái cây đắt đỏ, như TikToker Lê Thị Huyền Thu đã mua với giá gần 1 triệu/quả.

Chia sẻ về trải nghiệm thưởng thức loại quả này, Huyền Thu cho biết: "Mỗi quả mình mua nặng gần 1,5kg, có giá gần 1 triệu/quả. Kích thước to hơn cả 1 bàn tay người lớn. 

Quả to, vỏ mỏng, thịt nhiều lại mịn, thơm và ngọt sắc, ăn có độ dai. Quả na ngọt nhưng rất ít chất béo nên chị em có thể ăn thay bữa cơm mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cơ thể".

TikToker Huyền Thu review về loại na dai này.

Anh Hiếu, chủ một cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu tại Cầu Giấy chia sẻ: "Quả na này hiện đang có mức giá đắt gấp 2 lần táo New Zealand, gấp 3 lần nho Úc, gấp nhiều lần na trong nước. 

Dù có giá đắt đỏ như vậy nhưng cửa hàng cứ nhập về là hết, không còn hàng để bán. Đây là loại trái cây sạch nhập khẩu, không chất bảo quản, chín nhanh và rất dễ hỏng khi vận chuyển".

Na dai có vẻ ngoài hút mắt.

Theo chia sẻ của một vài người tiêu dùng thì lý do loại na dai này được ưa chuộng là bởi thay vì ăn na Việt Nam dày vỏ và phải nhằn hạt mất công thì một quả na to sẽ thích hợp cho nhiều người ăn. Hơn nữa vỏ na mỏng, hạt ít, thịt nhiều lại thơm và ngọt, trẻ con rất thích.

 

Quả na "siêu to khổng lồ" hơn bàn tay người lớn, nặng tới 1,5kg có giá gần 1 triệu - Ảnh 5.

Giá của loại na này tuy cao nhưng đều được nhận xét là đáng đồng tiền bát gạo. Loại na này cũng được coi là thức quả của ''đại gia''.

Xem thêm video đang được quan tâm

Vụ Người Phụ Nữ Ngã Vực Ở Yên Tử: Chồng Hoảng Loạn Tìm Kiếm Vợ Trong Tuyệt Vọng Suốt 7 Ngày 


Hồng Nhung
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH