Bắt quả tang cơ sở thu mua hải sản bơm tạp chất vào tôm sú

28-04-2022 4:09 PM | Thị trường

SKĐS - Một cơ sở thu mua hải sản ở tỉnh Kiên Giang đã bị bắt quả tang đang trực tiếp bơm tạp chất agar vào 15 kg tôm sú nguyên liệu.

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), đoàn kiểm tra thuộc Đội QLTT số 5, Cục QLTT Kiên Giang đã kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang cơ sở thu mua đang trực tiếp bơm tạp chất Agar vào 15 kg tôm sú nguyên liệu.

Ngày 26/4, Đoàn kiểm tra thuộc Đội Quản lý thị trường số 5 đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở thu mua tôm của ông N.V.Đ có địa chỉ tại xã Đông Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang.

Thùng chứa tạp chất được xác định là Agar dùng để bơm vào tôm

Thùng chứa tạp chất được xác định là Agar dùng để bơm vào tôm

Tại thời điểm phát hiện, Đoàn kiểm tra đã bắt quả tang các nguyên liệu và 15 kg tôm sú, cùng các dụng cụ, thùng chứa tạp chất dùng để đưa vào tôm sú nguyên liệu. Đồng thời, cơ sở này không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong những trường hợp phải đăng ký theo quy định.

Quá trình bơm tạp chất vào tôm tại cơ sở

Quá trình bơm tạp chất vào tôm tại cơ sở

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ 15 kg tôm cùng với các dụng cụ, tạp chất dùng để bơm vào tôm sú nguyên liệu để tiếp tục thẩm tra xác minh, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tháng 4 hàng năm, là thời điểm các hộ nuôi thủy sản vào mùa vụ thu hoạch, đặc biệt là các hộ nuôi tôm sú trên địa bàn huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang. Đây cũng là thời điểm các thương lái, cơ sở thu mua lợi dụng tình hình tiêu thụ tôm tăng cao trên thị trường nhằm bơm, chích tạp chất vào tôm nguyên liệu để thu lợi bất chính.

Bột agar còn được gọi là bột thạch rau câu. Do giá thành rẻ, không màu, không mùi nên loại bột này thường được các gian thương pha với nước, sau đó dùng xilanh tiêm vào thân tôm để tôm tăng trọng lượng.

Xem thêm video đang được quan tâm

Lời Khai Rùng Mình Của Dì Ruột Gây Thương Tích Cho Cháu Gái Đến Nhập Viện Ở Hà Tĩnh 


Thì Thiên (t/h)
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH