Lịch xét xử vụ án dì ghẻ và cha ruột bạo hành bé gái 8 tuổi đến chết

08-04-2023 12:52 PM | Thời sự

SKĐS - Sau khi có kháng cáo của các bị cáo và bị hại, TAND Cấp cao tại TP.HCM quyết định sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử đối với "dì ghẻ" và cha ruột bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong vào ngày 28/4 sắp tới, vụ án được xét xử công khai.

Theo đó, do bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, ngụ Gia Lai, sống chung như vợ chồng với cha ruột bé V.A) có kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và phía bị hại cũng có đơn kháng cáo đề nghị HĐXX xem xét xác định bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, cha ruột cháu V.A) là đồng phạm với bị cáo Trang về tội "giết người". TAND Cấp cao tại TP.HCM đã lên lịch xét xử phúc thẩm các bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái vào ngày 28/4 sắp tới. Chủ tọa phiên tòa là Thẩm phán Hoàng Minh Thịnh, vụ án được xét xử công khai.

Trước đó, ngày 25/11, Tòa gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP.HCM) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang tử hình về tội "giết người", ba năm tù về tội "hành hạ người khác". Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái mức án ba năm tù tội "hành hạ người khác", 5 năm tù tội "che giấu tội phạm", tổng hợp hình phạt chung là 8 năm tù.

Lịch xét xử vụ án dì ghẻ và cha ruột bạo hành bé gái 8 tuổi đến chết - Ảnh 1.

Cơ thể bé V.A bị bầm tím sau khi bị bạo hành tới chết. (Ảnh: CACC)

Theo cáo trạng, cháu V.A (8 tuổi) là con ruột của Nguyễn Kim Trung Thái và chị Nguyễn Thị H. Sau khi ly hôn, tháng 8/2020 Nguyễn Kim Trung Thái được giao quyền chăm sóc, nuôi dưỡng cháu V.A. Một tháng sau Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã dọn tới chung sống như vợ như chồng với Thái và bé V.A.

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên bé V.A được học trực tuyến tại nhà. Thái giao cho Trang ở nhà chăm sóc và dạy kèm cháu VA. Tuy nhiên, từ ngày 07/12 - 22/12/2021, Trang đã nhiều lần hành hạ bé V.A bằng nhiều cách thức như dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại đánh vào đầu và người cháu bé, nhốt bé vào chuồng chó, nắm tóc bé, bắt quỳ học bài, quỳ trong chuồng chó, không cho bé mặc quần áo và trói tay, chân bé lại đánh đập, bóp cổ... Bị cáo Thái nhiều lần chứng kiến Trang bạo hành con mình nhưng không có bất cứ hành động can ngăn nào. Thậm chí, bị cáo Trung còn đánh đập và chửi mắng và hành hạ bé V.A.

Ngày 22/12/2021, vụ việc lên đến đỉnh điểm khi Trang sử dụng dùng dây nhựa (loại dây rút) trói 2 tay, 2 chân cháu V.A lại và dùng cây gỗ (dạng trụ tròn đường kính 2,2 cm, dài 90 cm) cầm bằng tay phải đánh mạnh liên tiếp, dồn dập vào người cháu V.A trong vòng nhiều giờ.

Khi cháu ngã xuống sàn nhà Trang tiếp tục cầm cây gỗ bằng 2 tay dồn lực đánh rất mạnh liên tục, nhiều lần vào vùng mông, vùng hông, vùng lưng cháu V.A. Dùng chân đạp, đá liên tục nhiều cái vào bụng, hông, lưng và vùng bộ phận sinh dục.

Trang tiếp tục bạo hành bé V.A cho tới khi bé bất tỉnh. Trong khi các bác sĩ cấp cứu cho bé thì Thái đã xóa hết dữ liệu của 04 camera trong căn hộ nhằm che dấu hành vi bạo hành của Trang. Theo kết quả giám định của bệnh viện, bé tử vong trước khi tới viện do phù phổi cấp do sốc chấn thương.

‘Dì ghẻ’ hành hạ bé gái 8 tuổi, kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt‘Dì ghẻ’ hành hạ bé gái 8 tuổi, kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

Bị tuyên mức án tử hình, “dì ghẻ” Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã làm đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt.


P.T
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn