‘Dì ghẻ’ hành hạ bé gái 8 tuổi, kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt

17-12-2022 8:30 AM | Pháp luật

Bị tuyên mức án tử hình, “dì ghẻ” Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã làm đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 16/12, Tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) cho biết, vừa tiếp nhận đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của ‘dì ghẻ’ Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Trước đó, luật sư Nguyễn Anh Thơm (bảo vệ quyền lợi cho đại diện bị hại) cũng có đơn kháng cáo một phần bản án sơ thẩm.

Theo đó, luật sư Thơm không đồng tình với tội danh “Hành hạ người khác” mà cấp sơ thẩm đã tuyên đối với Nguyễn Kim Trung Thái và đề nghị cấp phúc thẩm xử lý bị cáo về tội “Giết người”.

“Nguyễn Kim Trung Thái là cha đẻ, trực tiếp chăm sóc cho cháu N.T.V.A., nhưng đã tàn ác, cùng bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành cháu trong suốt một thời gian dài với những đau đớn trên cơ thể.

‘Dì ghẻ’ hành hạ bé gái 8 tuổi, kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt - Ảnh 2.

Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Tôi thấy rằng hình phạt đối với bị cáo là quá nhẹ, chưa thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và cũng không đúng với bản chất hành vi phạm tội tàn ác của Thái. Cả hai bị cáo phải chịu trách nhiệm chung về tội "Giết người" theo quy định tại điều 123 Bộ luật hình sự”, luật sư Thơm trình bày trong đơn.

Trước đó, tại phiên sơ thẩm ngày 25/11 vừa qua, TAND TP.HCM đã tuyên phạt tử hình Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Hành hạ người khác”. Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Nguyễn Kim Trung Thái 3 năm tù về tội "hành hạ người khác", 5 năm tù về "che giấu tội phạm". Tổng hợp hình phạt cho cả hai tội là 8 năm tù.

‘Dì ghẻ’ hành hạ bé gái 8 tuổi, kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt - Ảnh 3.

Nguyễn Kim Trung Thái

Theo bản án sơ thẩm, trong thời gian sống chung tại căn hộ chung cư, Thái giao con gái là N.T.V.A. (8 tuổi) cho Trang chăm sóc. Sau đó, Trang đặt mua roi mây để dạy dỗ con riêng của Thái. Khi roi bị gãy, Trang chuyển sang đánh bé bằng gậy gỗ dài 90 cm và bắt V.A. quỳ gối trong chuồng chó.

Đỉnh điểm, Trang dùng hung khí nguy hiểm đánh đập vào vùng trọng yếu của V.A. trong gần 4 giờ khiến cháu bé tử vong.

Thái là người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc bé V.A., nhìn thấy Trang đánh và hành hạ nhiều ngày, nhiều giờ nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản hay có hành động nào bảo vệ, che chở cho con mình.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh bé A. tử vong, Thái đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Tuyên tử hình ‘dì ghẻ’ bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vongTuyên tử hình ‘dì ghẻ’ bạo hành bé gái 8 tuổi đến tử vong

SKĐS - Kết thúc xét xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong, tòa tuyên phạt Nguyễn Võ Quỳnh Trang mức án tử hình về tội giết người và tội hành hạ người khác.


Theo VietnamNet
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH