Lần thứ 3 bị kết án, 'mẹ bỉm sữa' 9x tiếp tục nhận 18 năm tù vì buôn ma túy

30-11-2021 10:00 AM | Pháp luật

SKĐS - Có con từ năm 16 tuổi và sớm rơi vào vòng lao lý; sau khi mãn hạn tù nhưng bị chồng cũ bỏ mặc, người tình mới đi tù, còn bản thân thì thất nghiệp do COVID-19, bà mẹ "bỉm sữa" 9x lại tiếp tục buôn ma túy.

Ngày 29/11, TAND TP. Đà Nẵng đã mở phiên xét xử và tuyên phạt Đặng Thị Tường Vi (28 tuổi, ngụ quận Thanh Khê) 18 năm tù và Lê Đức Phong (31 tuổi, ngụ quận Sơn Trà) 11 năm tù cùng về tội Mua bán trái phép ma túy. Đồng thời, phạt bổ sung mỗi bị cáo số tiền 20 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Vi có con năm 16 tuổi và sống như vợ chồng với 1 người đàn ông. Sau khi sinh được 2 đứa con, Vi đi tù 2 năm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi ra tù, cô gái này lại sa vào con đường nghiện ngập. Để có tiền "phê pha", Vi từ "con nghiện" chuyển sang "con buôn", để rồi tiếp tục lĩnh 7 năm tù vì tội danh mua bán trái phép ma túy.

Mẹ bỉm sữa 9x tiếp tục vào tù lần 3 vì buôn ma túy - Ảnh 1.

Bị cáo Phong và Vi tại phiên tòa

Chấp hành xong bản án, Vi lại dọn về sống chung cùng 1 người đàn ông khác. Trong khi Vi mang thai thì người tình lại bị bắt đi tù... Nay đến lượt Vi lần thứ 3 ngồi tù.

Tại phiên tòa, Vi khai nhận, do mẹ chết, cha không nghề nghiệp, chồng cũ bỏ mặc, người tình mới đi tù... nên Vi xin phục vụ nhà hàng, tuy nhiên vì dịch COVID-19 nên các cơ sở đóng cửa.

Thất nghiệp, Vi lại "ngựa quen đường cũ", móc nối với Phong (người yêu của em gái kết nghĩa của Vi) để buôn bán ma túy. Từ đó, Phong trở thành "đại lý" phân phối và giúp sức đắc lực cho mẹ "bỉm sữa" tiêu thụ ma túy.

Khuya 19/4, Phong lấy 10g ma túy ra bán ngay trước phòng trọ của Vi thì bị cảnh sát bắt quả tang. Khám xét phòng trọ của Vi, công an thu giữ thêm gần 40g hàng khay Ketamine. Thời điểm bị bắt, Vi đang mang thai.

Được biết, trước đó Phong cũng đã có tiền án về tội "Mua bán trái phép chất ma túy". Cả Vi và Phong đều chưa được xóa án tích nên lần này phạm tội thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm.

Nhiều bất cập trong phòng, chống ma tuý, Bộ Công an đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sungNhiều bất cập trong phòng, chống ma tuý, Bộ Công an đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung

SKĐS - Sau hơn 15 năm thi hành Luật Phòng, chống ma tuý đi vào cuộc sống đã góp phần quan trọng trong cuộc đấu tranh phòng, chống ma tuý, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Tuy nhiên, Luật Phòng, chống ma tuý cũng đã bộ lộ nhiều bất cập. Vì vậy, vấn đề cần sửa đổi Luật.

Xem thêm video đang được quan tâm

Việt Nam tăng cường kiểm soát dịch tễ, nhiều quốc gia nỗ lực tìm cách ứng phó với biến thể Omicron


Khương Mỹ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH