Làm duyên cùng “nữ hoàng tháng 4”

25-03-2020 6:40 AM | Xã hội

SKĐS - Hoa loa kèn - hay còn được gọi với các tên khác như: hoa huệ tây, bách hợp… Loài hoa này còn được gắn cho một cái tên rất kêu "nữ hoàng tháng 4" bởi mang vẻ đẹp đài các có thể ví với đàn bà kiêu sa.

 

Tháng Tư mang âm hưởng của cái nắng dịu dàng, của những cơn gió mơn man vẫn phảng phất chút hơi lạnh, loa kèn đã cùng những gánh hoa rong về khắp các con phố Hà Nội. (Ảnh: Lê Tiên)

Hoa loa kèn không rực rỡ như hoa hồng, không thơm ngát nồng nàn như hương hoa lan, nhưng nó làm mê mẩn bao thiếu nữ nhờ sắc trắng giản dị, tinh khiết mà quyến rũ đến không ngờ.

Đằng sau vẻ đẹp giản dị, thuần khiết của hoa loa kèn nó còn mang ý nghĩa của cuộc hội ngộ, đoàn tụ. Loa kèn màu trắng đại diện cho sự trinh nguyên, trong sáng, nhẹ nhàng.

Loa kèn đỏ tượng trưng cho sự tự hào, kiêu hãnh nhưng vẫn giữ lại cho mình chút bẽn lẽn thẹn thùng.

Mùa hoa loa kèn chỉ rộ trong nửa tháng, vì vậy những người con gái đam mê loài hoa đã nắm bắt khoảnh khắc tuyệt vời ấy để giữ cho mình những tấm ảnh kỷ niệm. (Ảnh: Văn Vị)

Nét đẹp dịu dàng, thướt tha của những tà áo dài bên đóa loa kèn trắng tinh khôi đã tạo nên một bức tranh thơ mộng trên mỗi góc phố của Hà Nội. (Ảnh: Văn Vị)

Dường như khi bên hoa loa kèn, mỗi phụ nữ đều diễn tả một tâm trạng, cung bậc cảm xúc rất lạ.

Những bông loa kèn đã làm thay đổi cả không gian một cách thầm lặng. Sắc trắng ấy, làn hương ấy khiến lòng người đang đi mải miết phải dừng lại đôi chút.

Góc phố dịu dàng hơn vì có những gánh loa kèn, lòng người cũng dịu hơn, yêu đời hơn trong khoảnh khắc giao mùa mong manh.

Nhờ vẻ đẹp thanh tao nên loa kèn thường được cắm lọ để trang trí ở những nơi trang trọng như phòng khách của mỗi gia đình hoặc phòng làm việc.

(Ảnh: Nguyễn Khánh)


Tuấn Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH