Khởi tố kẻ hành hung bác sĩ tại BV Xanh Pôn

20-04-2018 3:37 PM | Pháp luật

SKĐS - Tin từ cơ quan CSĐT – công an Q. Ba Đình, Hà Nội cho biết, ngày 20/4, cơ quan này đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Văn Thanh (SN 1986, trú tại cụm 5, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội) để điều tra về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 19h30’ ngày 13-4, Thanh cùng con trai đi dự sinh nhật ở trên phố Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội. Không may cháu bé chơi đùa bị ngã rách đuôi mắt bên phải, Thanh đưa  đưa con vào bệnh viện đa khoa Xanh Pôn Hà Nội để xử lý vết thương. Khoảng 23h30’ hai bố con lên khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và được bác sĩ V.H.C (SN 1990) thăm khám. Thanh yêu cầu bác sĩ khâu vết thương thẩm mỹ cho con bằng chỉ nhỏ, không để lại sẹo. Bác sĩ C giải thích nếu khâu thường thì chuyển xuống khoa cấp cứu, còn khâu thẩm mỹ thì  bác sĩ Chiến trực tiếp khâu.

Thấy bác sĩ tư vấn lâu và cho rằng bị gây khó dễ nên Thanh chửi bới và dùng tay đánh bác sĩ V.H.C  2 cái vào mặt.  Lúc này, bảo vệ bệnh viện và người thân của Thanh vào can ngăn đồng thời báo cho công an.

Tại  trụ sở công an, Thanh khai nhận có hành vi gây thương tích cho bác sĩ C và gây rối trật tự công cộng. Quá trình điều tra, bác sĩ V.H.C  từ chối giám định thương tích và không yêu cầu bồi thường dân sự.

Thanh đã tát bác sĩ 2 cái vào mặt và có lời lẽ lăng mạ bác sĩ (ảnh cắt từ clip)

 

Sau sự việc này, ngày 16/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu kiểm tra thông tin về vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Xanh Pôn vào ngày 13/4 và giao công an TP Hà Nội điều tra, làm rõ thông tin, báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước 25/4.

Ngày 19/4, BV Xanh Pôn đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để cung cấp thông tin về vụ việc bác sĩ V.H.C  bị hành hung.  Đại diện lãnh đạo BV Xanh Pôn, BS. Trần Trung Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết, lúc đó bác sĩ C đang giải thích về thương tổn, cách xử lý thương tổn và chi phí về tài chính thực hiện dịch vụ khám chữa bệnh cho bố bệnh nhân. Việc giải thích này là hoàn toàn bắt buộc, không chỉ chuyên môn mà cả ngoài chuyên môn.

Lãnh đạo BV Xanh Pôn cũng khẳng định, bác sĩ C. đã làm việc hoàn toàn đúng quy trình khám chữa bệnh nhưng vẫn bị bố của bệnh nhi hành hung.

Rất may vụ việc đã được camera ghi lại. Sau vụ việc này, BV cũng đã tổ chức nhiều cuộc họp về bảo vệ nhân viên y tế ở những nơi dễ xảy ra xô xát.

"Sau vụ việc này, tinh thần của bác sĩ chúng tôi rất hoảng loạn, tạm thời bác sĩ C vẫn đang phải nghỉ. Chúng tôi cũng đã rà soát và tăng cường bảo vệ ở những khu vực vắng vẻ, ít người qua lại, các khoa hồi sức, cấp cứu là dễ xảy ra xô xát. Chúng tôi cũng mong các cơ quan chức năng ủng hộ nhân viên y tế, để nhân viên y tế có tinh thần và sức khỏe bảo vệ bệnh nhân"- ông Dũng thông tin.

 


N.T
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn