Hà Nội

Tổng hội Y học Việt Nam: Yêu cầu xử lý nghiêm vụ hành hung bác sĩ tại Thái Bình

27-12-2017 1:15 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Ngày 26/12/2017, Trung tâm cấp cứu 115 – Sở Y tế Thái Bình đã có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế, Phòng PA83 Công an tỉnh Thái Bình về việc cán bộ Y tế Trung tâm bị người nhà bệnh nhân hành hung trong khi làm nhiệm vụ cấp cứu bệnh nhân tai nạn giao thông.

Ngày 27/12/2017, Tổng Hội y học Việt Nam cũng đã có công văn gửi công an tỉnh Thái Bình đề nghị Công an tỉnh Thái Bình khẩn trương điều tra, xác minh sự việc và xử lý nghiêm đối tượng đã hành hung cán bộ y tế khi họ đang làm nhiệm vụ khám chữa bệnh cho bệnh nhân theo điều 134 Bộ Luật Hình sự về Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe cho người khác.

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ hành hung bác sĩ tại Thái BìnhHiện BS. Nghĩa đã được phẫu thuật nâng mũi và đang phải tập thở bằng mồm

Trước đó vào đêm 25/12/2017, Bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa của Trung tâm Cấp cứu 115 sau khi tiếp nhận cuộc gọi điện thoại từ y Trạm Y tế xã Đông Tân (huyện Đông Hưng) thông báo, có một ca tai nạn giao thông gần Trạm Y tế xã Đông Tân, xin một xe cấp cứu 115 vận chuyển. Trong lúc đang cấp cứu cho nạn nhân thì bất ngờ Bs. Nghĩa  bị một người (lúc trên xe, bệnh nhân xác nhận người đánh là người nhà) xông vào đấm liên tiếp vào vùng mắt, mũi, đầu, làm gẫy kính khiến bác sĩ Nghĩa phải nhập viện điều trị.

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ hành hung bác sĩ tại Thái BìnhCông văn của Tổng Hội Y học Việt Nam

Bác sĩ Nghĩa đã được các bác sĩ BVĐK tỉnh Thái Bình phẫu thuật nâng xương sống mũi bị gẫy. Hiện nay bác sĩ Nghĩa phải tập thở bằng miệng, sức khỏe cũng dần ổn định, nhưng tâm trạng rất buồn.


Nguyễn Khánh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH