Khởi tố 1 bị can vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản

16-03-2023 2:43 PM | Xã hội

SKĐS - Cơ quan CSĐT Công an huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản" xảy ra tại thị trấn Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu theo quy định tại khoản 1, Điều 232 Bộ luật hình sự.

Trước đó, ngày 13/3/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sìn Hồ tiếp nhận tin báo về tội phạm. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, công an huyện đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương xác minh thông tin, xác định 02 đối tượng thường xuyên thu gom các loại gỗ trôi nổi trên địa bàn, sau đó chế tác thành các sản phẩm mỹ nghệ và bán lấy tiền.

Cụ thể là các đối tượng Đào Đăng Nghĩa (41 tuổi) và Vũ Duy Biên (35 tuổi) cùng trú tại khu phố 3, thị trấn Sìn Hồ, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Khởi tố 01 bị can vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản. - Ảnh 1.

Đối tượng cùng các khúc gỗ bày la liệt trong nhà. Ảnh CACC

Tiến hành kiểm tra tại các cơ sở của 02 đối tượng trên, lực lượng chức năng phát hiện nhiều vật chứng là các khúc gỗ thuộc nhóm quý, hiếm với khối lượng lớn. Trong đó tại cơ sở của Vũ Duy Biên, phát hiện 324 khúc gỗ lũa các loại có khối lượng khoảng 03 tấn và 01 bức tượng thành phẩm có khối lượng khoảng 200 kg. 

Tại cơ sở của Đào Đăng Nghĩa, phát hiện khoảng 30 tấn gỗ lũa các loại, 74 khúc gỗ tròn và 230 sản phẩm từ gỗ đã được chế tác thành phẩm.

Công an huyện Sìn Hồ đã thu giữ và niêm phong toàn bộ số gỗ trên để điều tra, xử lý theo quy định. Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sìn Hồ đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Duy Biên; ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đào Đăng Nghĩa về hành vi "Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản" theo điều 232, Bộ luật hình sự 2017.

Mời bạn đọc xem tiếp Video:

Mách Bạn 4 Cách Đơn Giản Phòng Ngừa Cảm Lạnh, Cảm Cúm Trong Mùa Đông - SKĐSLong Vũ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH