Khoai lang tím - giúp bổ sung vitamin và khoáng chất được người Nhật tin dùng

25-10-2022 08:00 | Dinh dưỡng
google news

Khoai lang tím là thức ăn dân dã tại Việt Nam nhưng được coi là thực phẩm quý giá đối với người Nhật. Lý do khoai lang tím trở thành "báu vật" nơi đây không chỉ đến từ hương vị thơm ngon mà còn bởi những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Lợi ích tuyệt vời của khoai lang tím với sức khỏe 

Khoai lang tím thuộc loài thân thảo dạng dây leo sống lâu năm, lá mọc so le hình trái tim hay xẻ thùy chân vịt. Khoai lang tím được trồng nhiều ở các huyện Tam Bình, Bình Tân... tỉnh Vĩnh Long. Đây là thực phẩm được nhiều người ưa thích bởi hương vị bở bùi, ngọt nhẹ tự nhiên và mang lại những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời.  

Cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể 

Khoai lang tím là thực vật giàu vitamin A, B, C, E, protein, tinh bột, acid amin và rất nhiều các loại nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magie, kẽm… giúp hỗ trợ cải thiện thị lực, tốt cho da, tóc và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Hàm lượng chất xơ hòa tan trong khoai lang tím còn có công dụng giúp no lâu, phòng tiêu chảy và các rối loạn đường tiêu hóa do loạn khuẩn, đồng thời góp phần làm giảm cholesterol xấu trong máu.

Khoai lang tím - giúp bổ sung vitamin và khoáng chất được người Nhật tin dùng - Ảnh 1.

Khoai lang tím – thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe

Tốt cho hệ tim mạch  

Theo nghiên cứu của David Heber, Đại học Harvard (Mỹ), chất anthocyanin trong khoai lang tím có thể hỗ trợ giảm được cơn đau tim, giảm thiểu các tổn thương não liên quan đột quỵ và ngăn cản sự tạo thành các cục máu đông trong lòng mạch máu (nguyên nhân dẫn đến tắc mạch, gây tai biến mạch máu não và những cơn nhồi máu cơ tim đột ngột), hạn chế sự suy giảm sức đề kháng. 

Phòng chống ung thư 

Khoai lang tím có chứa hàm lượng lớn Anthocyanin - là loại sắc tố tạo ra màu tím ở rau củ. Chất này có khả năng hỗ trợ giảm nguy cơ ung thư, hỗ trợ chống lão hóa và chống oxy hóa.

Thí nghiệm khi tiêm một lượng nhỏ anthocyanin chiết xuất từ khoai lang tím vào các tế bào ung thư ruột kết, chất này đã chứng tỏ khả năng hỗ trợ ngăn chặn tế bào ung thư phát triển. Đồng thời, sự biến đổi về cấu trúc của các phân tử anthocyanin cũng làm tăng khả năng hỗ trợ chống ung thư của chúng. 

Giảm huyết áp 

Theo nhiều nghiên cứu, khoai lang tím có tác dụng trong việc hỗ trợ phòng ngừa bệnh cao huyết áp nhờ hàm lượng kali dồi dào. Vì kali và natri là các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức độ huyết áp, nếu cơ thể tiêu thụ kali, nó sẽ thúc đẩy sự bài tiết natri dư thừa, đồng thời giúp thúc đẩy cân bằng khoáng chất trong cơ thể, và cuối cùng đạt được hiệu quả trong tác dụng hạ huyết áp. 

Sữa chua uống WAKAI - sữa chua uống thực vật lên men từ khoai lang tím 

Wakai Việt Nam mong muốn mang đến sản phẩm sữa chất lượng, cung cấp dưỡng chất và tốt cho sức khỏe người dùng. Chính vì vậy, Wakai lựa chọn phát triển dòng sữa chua uống thực vật bởi những lợi ích mà sữa thực vật mang lại cho sức khỏe, chẳng hạn như giàu chất chống oxy hóa, chất xơ, cùng một số vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. 

Khoai lang tím - giúp bổ sung vitamin và khoáng chất được người Nhật tin dùng - Ảnh 2.

Quỳnh Kool chọn sữa chua uống Wakai để cung cấp năng lượng cho một ngày dài làm việc

Sữa chua uống Wakai là sản phẩm sữa thực vật được lên men từ khoai lang tím trồng theo tiêu chuẩn xuất Nhật. Do được lên men tự nhiên bằng vi khuẩn lactic, sữa chua uống Wakai giữ được 21 vitamin và khoáng chất từ đó giúp tăng cường sức khỏe. 

Các vitamin nhóm B, đặc biệt là B12, B2, B5, B6 giúp hỗ trợ phòng ngừa các bệnh về tim mạch. Một hộp sữa chua cung cấp 38% nhu cầu hàng ngày về photpho, 12% nhu cầu hàng ngày về magie và 18% nhu cầu hàng ngày về kali.

Chất xơ tự nhiên trong sữa chua uống Wakai có tác dụng hỗ trợ hấp thụ nước và kích thích nhu động ruột, giúp giảm tình trạng táo bón. Đồng thời, chất xơ còn làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn, tạo cảm giác no lâu giúp hạn chế nhu cầu ăn uống và lượng đường hấp thụ vào máu. 

Cùng với đó, hàm lượng chất chống oxy hóa Anthocyanin cao trong sữa chua uống Wakai cũng hỗ trợ chống lại các gốc tự do, tác nhân gây viêm và phá hủy DNA - đây là một trong những nguyên nhân gây nên các bệnh ung thư, tim mạch, và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Khoai lang tím - giúp bổ sung vitamin và khoáng chất được người Nhật tin dùng - Ảnh 3.

Sữa chua uống Wakai - bổ sung 21 loại vitamin cùng khoáng chất thiết yếu

Sữa chua uống thực vật Wakai lên men từ khoai lang tím được trồng theo tiêu chuẩn xuất Nhật, giữ trọn 21 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, hàm lượng chất xơ tự nhiên cao và giàu chất chống oxy hóa. Đây là thức uống dinh dưỡng giúp bổ sung dưỡng chất và cân bằng năng lượng cho cơ thể. 

Hiện tại, sữa chua uống Khoai lang tím Wakai gồm 3 dòng sản phẩm: Sữa chua uống Wakai Kids vị dâu, Sữa chua uống Wakai Active hương vani, Sữa chua uống Wakai Gold bổ sung hạnh nhân.

Để tìm hiểu thêm về sữa chua uống Wakai bạn có thể tham khảo tại

Website: https://suathucvatwakai.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/suathucvatwakai

Hotline: 0812328855

 

 

 

 

 


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn