Hà Nội

Khánh Hòa lên phương án đón khách du lịch quốc tế có 'hộ chiếu vaccine'

26-09-2021 6:48 AM | Xã hội

SKĐS - Theo dự thảo của Sở Du lịch Khánh Hòa về phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vaccine" bằng các chuyến bay charter, giai đoạn 1 sẽ triển khai từ ngày 1/11 đến ngày 31/12/2021 và giai đoạn 2 là từ ngày 1/1 đến ngày 31/3/2022.

Cũng theo Sở Du lịch Khánh Hòa, trong giai đoạn 1 sẽ đón khách du lịch quốc tế đến nghỉ dưỡng tại các resort ở Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh, giai đoạn 2 mở rộng ra các khu du lịch có vị trí tương đối biệt lập như khu nghỉ dưỡng Vinpearl trên đảo Hòn Tre, Merperle Hòn Tằm…

Khánh Hòa sẽ ưu tiên đón khách quốc tế từ những nước đã kiểm soát tốt dịch bệnh và có thời gian nghỉ dưỡng dài ngày như Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc.

Khánh Hòa lên phương án đón khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vaccine" - Ảnh 1.

Khánh Hòa lên phương án đón khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vaccine"

Khách quốc tế có "hộ chiếu vaccine" là những người tiêm đủ 2 mũi vaccine với mũi thứ 2 đã qua 14 ngày, hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19; khách dưới 18 tuổi có giấy chứng nhận âm tính SARS-CoV-2 trong vòng 48 giờ trước khi xuất cảnh.

Các khu du lịch tham gia đón khách quốc tế có "hộ chiếu vaccine" phải đạt các tiêu chí an toàn với COVID-19; có bộ phận y tế, khu vực cách ly các ca nghi nhiễm. Người lao động tiếp xúc trực tiếp với khách phải bảo đảm qua đủ 14 ngày sau khi tiêm vaccine mũi 2; hoặc giấy chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19, được xét nghiệm định kỳ 3 ngày/lần.

Tại cuộc họp liên quan phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vaccine" ngày 25/9, hầu hết cơ quan, ban ngành của Khánh Hòa đều đề nghị tỉnh xin phép Thủ tướng sớm cho đón khách quốc tế có "hộ chiếu vaccine".

Việc đón khách phải đảm bảo các điều kiện an toàn, nhưng cũng tạo sự thoải mái cho khách du lịch. Đồng thời, phương án đón khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vaccine" phải quy định rõ trách nhiệm doanh nghiệp, tổ chức tham gia chuỗi dịch vụ đón khách; khách phải có bảo hiểm về chi trả phí chữa bệnh với số tiền lớn.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng giao Sở Du lịch tiếp thu ý kiến các thành viên dự họp, khẩn trương hoàn thiện dự thảo phương án, trình UBND tỉnh xem xét, phê duyệt trước ngày 30/9. Sau đó, UBND tỉnh xin ý kiến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, ngành liên quan trước khi trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận.

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cũng khẩn trương lấy ý kiến của các cơ quan, đơn vị để hoàn thiện dự thảo về bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch trong hoạt động của các cơ sở du lịch.

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hoà, từ ngày 23/6 đến 17 giờ ngày 25/9/2021, toàn tỉnh ghi nhận 7.646 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Hai địa phương có số ca nhiễm nhiều nhất là TP Nha Trang 4.280 ca và thị xã Ninh Hoà 1.964 ca.


Hà Trang
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH