Hé lộ những tác phẩm đạt giải Cuộc thi viết 'Sự hy sinh thầm lặng' lần thứ VI

24-02-2024 18:59 | Y tế

SKĐS - 20h tối thứ Hai ngày 26/2/2024, Chương trình Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải Cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần thứ VI sẽ diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm. Ban tổ chức vừa hé lộ về những tác phẩm đạt giải trong cuộc thi.

Theo Ban tổ chức, Chương trình Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải Cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần thứ VI nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2024) do Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Y tế phối hợp tổ chức sẽ diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm vào 20h tối 26/2/2024. Chương trình có Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, ngành trung ương, địa phương tham dự.

Sự kiện quan trọng này được Báo Sức khỏe và Đời sống phối hợp cùng các đơn vị thực hiện. Tại sự kiện này, song song với việc tri ân, tôn vinh những cống hiến, hy sinh thầm lặng của đội ngũ thầy thuốc trong cả nước cũng có nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc. Diễn biến của sự kiện được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam lúc 20h và trên hệ sinh thái của Báo Sức khỏe và Đời sống.

Hé lộ những tác phẩm đạt giải Cuộc thi viết 'Sự hy sinh thầm lặng' lần thứ VI- Ảnh 1.

Chương trình Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải Cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần thứ VI tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm lúc 20h tối 26/2/2024.

"Sự hy sinh thầm lặng" là cuộc thi viết do Báo Sức khỏe và Đời sống phát động tổ chức từ năm 2010. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và sự ủng hộ của đông đảo tác giả là các nhà văn, nhà báo, các cây viết chuyên và không chuyên khắp mọi miền đất nước.

Trải qua 5 mùa giải, Cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" đã nhận được hàng nghìn tác phẩm viết về những nỗ lực, cống hiến, hy sinh của người thầy thuốc trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Mùa giải lần thứ VI này được Báo Sức khỏe và Đời sống phát động từ tháng 2/2023 và đã nhận được hơn 1.000 tác phẩm gửi về. Ban Tổ chức cho biết, các tác phẩm tham dự mùa giải lần này không chỉ truyền tải những thông điệp về sự nỗ lực cống hiến của đội ngũ thầy thuốc mà còn viết về những hy sinh thầm lặng từng ngày, từng giờ của mỗi nhân vật đối với sự nghiệp mình lựa chọn.

Hé lộ những tác phẩm đạt giải Cuộc thi viết 'Sự hy sinh thầm lặng' lần thứ VI- Ảnh 2.

Các tác phẩm được lựa chọn trao giải viết về những cống hiến, hy sinh của thầy thuốc trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Trước giờ trao giải cuộc thi "Sự hy sinh thầm lặng" lần thứ VI, Ban Tổ chức đã tiết lộ về các tác phẩm xứng đáng nhất để trao giải. Theo đó, các tác phẩm được lựa chọn trao giải đều viết về những cống hiến, hy sinh thầm lặng của người thầy thuốc đang miệt mài cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân từng giờ, từng ngày.

Các nhân vật trong những tác phẩm trải dài khắp các vùng miền từ Bắc chí Nam. Họ hiện đang công tác tại nhiều vị trí ở các cơ sở y tế; là lãnh đạo có nhiều cống hiến hoặc hoặc đơn thuần là nhân viên y tế cần mẫn, miệt mài ở vùng sâu, vùng xa, vùng hải đảo… Nhưng ở họ đều có một điều đáng trân trọng là chung chí hướng góp phần cho sự nghiệp vì sức khỏe nhân dân.

Hé lộ những tác phẩm đạt giải Cuộc thi viết 'Sự hy sinh thầm lặng' lần thứ VI- Ảnh 5.

Tất cả các tác phẩm lọt vào chung khảo được Ban tổ chức in thành sách "Sự hy sinh thầm lặng" lần thứ VI.

Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao giải cho các tác phẩm lọt vào chung khảo cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần thứ VI, gồm:

01 giải Đặc biệt;

01 giải Nhất;

02 giải Nhì;

05 giải Ba;

Trong đó, Giải Đặc biệt trị giá 80 triệu đồng. Toàn bộ tác phẩm lọt vào vòng chung khảo, bao gồm các tác phẩm đạt giải, được in thành sách với tựa đề "Sự hy sinh thầm lặng" lần thứ VI.

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng góp mặt trong đêm tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải Cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần VINhiều nghệ sĩ nổi tiếng góp mặt trong đêm tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải Cuộc thi viết 'Sự hy sinh thầm lặng' lần VI

SKĐS - Chương trình Tôn vinh Thầy thuốc Việt Nam và trao giải Cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần VI sẽ được tổ chức vào 20h tối thứ Hai ngày 26/2 với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Cuộc thi viết 'Sự hy sinh thầm lặng': Hơn 1.000 tác phẩm lan tỏa câu chuyện đẹp về nghề y | SKĐS


Lê Bảo - Linh Chi Vũ
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn