Hà Nội

Hà Nội lên kế hoạch đón Tết linh hoạt trong bối cảnh dịch COVID-19

08-12-2021 10:41 AM | Xã hội

SKĐS - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh: "Mục tiêu hướng tới là tổ chức cho nhân dân Thủ đô đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm và ứng phó linh hoạt với diễn biến của dịch COVID-19".

Mở đợt cao điểm chống buôn lậu, hàng giả dịp Tết Nguyên đánMở đợt cao điểm chống buôn lậu, hàng giả dịp Tết Nguyên đán

SKĐS - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vừa ký ban hành Kế hoạch 119/KH-BCĐ389 về cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Mới đây, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã làm việc với lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan liên quan để thông qua kế hoạch tổ chức các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo đó, việc xây dựng Kế hoạch phục vụ các hoạt động Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 nhằm đảm bảo phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức phục vụ Nhân dân đón Xuân mới vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm với phương châm "mọi người, mọi nhà đều có Tết". Chủ động trong công tác chăm lo tới các gia đình chính sách, người có công, người nghèo, khu vực còn có khó khăn; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hà Nội lên kế hoạch đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm và ứng phó linh hoạt với dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến.

Các hoạt động thường niên như: Thăm hỏi, chúc tết, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, lão thành cách mạng trên địa bàn; gặp mặt các văn nghệ sỹ, trí thức; gặp mặt nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ, phối hợp tổ chức gặp mặt các đại sứ, tổ chức quốc tế…

Ngoài ra, phát huy cao nhất trách nhiệm của các sở, ban, ngành thành phố, các quận, huyện, thị xã trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực như: tuyên truyền, hoạt động văn hóa, thể thao, quản lý lễ hội; chăm lo chế độ chính sách, đảm bảo cơ sở vật chất, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống dịch COVID-19… nhằm phục vụ tốt các hoạt động Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Bà Nguyễn Thị Tuyến cho biết, theo thông lệ hàng năm, Thành phố luôn xây dựng kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán từ rất sớm để bảo đảm người dân được đón Xuân mới vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng thống nhất với đề xuất của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, bổ sung thêm 5.000 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch; các chiến sĩ đang ứng trực tại Trường Sa; các văn nghệ sĩ và các vận động viên có thành tích cao vào các đối tượng thăm, tặng quà trong dịp Tết Nguyên đán.

Nhấn mạnh nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị Sở Công thương chuẩn bị chu đáo nguồn hàng, bảo đảm cung ứng đầy đủ hàng hóa với mức giá bình ổn để phục vụ nhân dân đón Tết. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần bảo đảm nguồn cung rau củ, giữ an toàn dịch bệnh đàn gia súc, gia cầm để cung ứng đầy đủ thực phẩm phục vụ nhân dân. Với Sở Xây dựng, cần chỉ đạo các đơn vị thành viên trong lĩnh vực chiếu sáng, cây xanh, thoát nước… tổ chức trang hoàng đường phố trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.

"Mục tiêu hướng tới là tổ chức cho nhân dân Thủ đô đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm và ứng phó linh hoạt với diễn biến của dịch COVID-19. Đồng thời, bảo đảm "Không ai bị bỏ lại phía sau", nhà nhà, người người đều có Tết và người dân Thủ đô được đón Tết cổ truyền dân tộc trong không khí vui tươi, an lành, hạnh phúc", bà Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh.

Cập nhật ca mắc COVID-19 hôm nay ở Hà Nội, tình hình dịch mới nhấtCập nhật ca mắc COVID-19 hôm nay ở Hà Nội, tình hình dịch mới nhất

SKĐS - Cập nhật mới nhất, liên tục về số ca mắc COVID-19 ở địa bàn thành phố Hà Nội, tình hình tiêm vaccine COVID-19, chi tiết các ca mắc tại 30 quận, huyện, thị xã.

Xem thêm video đang được quan tâm:

NÓNG: Hà Nội sẽ hạn chế, dừng hoạt động các dịch vụ ăn uống theo cấp độ dịch.


Lê Bảo
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH