Giới trẻ mê mẩn check-in "cao nguyên đá Hà Giang" giữa lòng ngoại thành Hà Nội

13-05-2023 5:49 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Núi Trầm (Chương Mỹ, Hà Nội) được mệnh danh là "cao nguyên Hà Giang thu nhỏ" giữa lòng ngoại thành Hà Nội bởi vẻ đẹp hoang sơ và kỳ vĩ. Nơi đây có nhiều mỏm đá, đỉnh núi màu trắng đục xen kẽ màu xanh của cây đã trở thành điểm du lịch thiên nhiên, được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Núi Trầm - ''Cao nguyên đá Hà Giang'' ngay ngoại thành Hà Nội

Giới trẻ mê mẩn check-in "cao nguyên đá Hà Giang" giữa lòng ngoại thành Hà Nội - Ảnh 2.

Cách trung tâm Hà Nội 30km, Núi Trầm (thuộc địa phận xã Phụng Châu, Chương Mỹ, Hà Nội) sở hữu phong cảnh kỳ vĩ với những mỏm đá màu trắng đục xen kẽ màu xanh của cây chính là điểm check-in sống ảo có một không hai tuyệt đẹp đang được giới trẻ yêu thích.

Giới trẻ mê mẩn check-in "cao nguyên đá Hà Giang" giữa lòng ngoại thành Hà Nội - Ảnh 3.

Sở dĩ ngọn núi này mang tên Trầm là do trước đây có rất nhiều cây trầm hương xung quanh nhưng lại được khai thác hết nên ở đây chỉ còn cây sưa đỏ. Chùa Trầm dưới chân núi Trầm, tiếp đến là chùa Hang, chùa Vô Vi, tất cả đều rất yên tĩnh và trầm mặc.

Giới trẻ mê mẩn check-in "cao nguyên đá Hà Giang" giữa lòng ngoại thành Hà Nội - Ảnh 4.

Được mệnh danh là "cao nguyên Hà Giang thu nhỏ" giữa lòng ngoại thành Hà Nội do vậy những ngày cuối tuần là dịp các bạn trẻ tìm về đây không chỉ để khám phá thiên nhiên, leo núi, ngắm cảnh, check-in sống ảo, mà còn có cơ hội tìm hiểu lịch sử hào hùng của dân tộc tại khu du lịch linh thiêng chùa Trầm.

Giới trẻ mê mẩn check-in "cao nguyên đá Hà Giang" giữa lòng ngoại thành Hà Nội - Ảnh 5.

Giới trẻ mê mẩn check-in "cao nguyên đá Hà Giang" giữa lòng ngoại thành Hà Nội - Ảnh 6.

Giới trẻ mê mẩn check-in "cao nguyên đá Hà Giang" giữa lòng ngoại thành Hà Nội - Ảnh 7.

Không chỉ có các bạn trẻ đến đây mà nhiều gia đình cũng cho các em nhỏ đến đây cắm trại, vui chơi bởi không gian yên tĩnh, các em được rời xa những ồn ào, xô bồ của thành phố.

Giới trẻ mê mẩn check-in "cao nguyên đá Hà Giang" giữa lòng ngoại thành Hà Nội - Ảnh 8.

Theo người dân sinh sống ở đây cho biết: Nếu du khách muốn đến nơi đây để dã ngoại thì có thể đi vào bất kì thời gian nào. Song đẹp nhất để dã ngoại tại đây là vào tháng 2 âm lịch ( lễ hội chùa Trầm), tháng 3, 4 (thời điểm hoa Sưa nở), tháng 5, 6 (thời điểm lý tưởng để cắm trại).

Giới trẻ mê mẩn check-in "cao nguyên đá Hà Giang" giữa lòng ngoại thành Hà Nội - Ảnh 9.

Núi Trầm sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ với điểm nhấn là những con đường mòn mềm mại uốn cong trải dọc sườn núi. Những mỏm đá trắng bào mấp mô trên đỉnh núi mang đậm dấu ấn của thời gian.

Giới trẻ mê mẩn check-in "cao nguyên đá Hà Giang" giữa lòng ngoại thành Hà Nội - Ảnh 10.

Không phải ngẫu nhiên mà nọn núi này được coi là "viên ngọc trắng của trời bởi ở đây có nhiều mỏm đá, đỉnh núi màu trắng tựa như cao nguyên đá Hà Giang.

Giới trẻ mê mẩn check-in "cao nguyên đá Hà Giang" giữa lòng ngoại thành Hà Nội - Ảnh 11.

Tích xưa kể rằng, ngọn núi này là do viên ngọc trắng xuống sông Đáy hóa thành 5 con chim phượng tương ứng với 5 đỉnh núi, trong đó có 3 đỉnh núi lớn là Tiên Nữ, Ninh Sơn và Đồng Lư.

Giới trẻ mê mẩn check-in "cao nguyên đá Hà Giang" giữa lòng ngoại thành Hà Nội - Ảnh 12.

Giới trẻ mê mẩn check-in "cao nguyên đá Hà Giang" giữa lòng ngoại thành Hà Nội - Ảnh 13.

Chị Hải, một du khách đến đây cùng gia đình chia sẻ: "ngọn núi này không quá cao nhưng lại sở hữu nhiều vách đá có độ dốc lớn mang tới cảm giác không gian hùng vĩ không khác gì cao nguyên đá Hà Giang".

Giới trẻ mê mẩn check-in "cao nguyên đá Hà Giang" giữa lòng ngoại thành Hà Nội - Ảnh 14.

Nếu như chân núi với con đường mòn uyển chuyển mang tới khung cảnh thiên nhiên hữu tình, mây trời non nước hòa quyện với nhau, thì đỉnh núi lại mang tới khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ khiến nhiều du khách đến đây phải trầm trồ.

 

Tuấn Anh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH