Giáo viên vùng cao khéo 'biến' rác thải nhựa thành đồ chơi cho trẻ

23-03-2022 5:24 PM | Xã hội

SKĐS - Qua bàn tay của các giáo viên nầm non huyện rẻo cao Kỳ Sơn (Nghệ An), rác thải nhựa dần "biến" thành những đồ dùng học tập, đồ chơi bổ ích sẵn sàng đón trẻ tới trường sau nhiều tháng ở nhà do dịch COVID-19 bùng phát.

Tranh thủ những ngày học sinh mầm non nghỉ học do dịch COVID-19, các giáo viên Trường mầm non thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn đã thu gom những phế liệu như: Vỏ chai nước giải khát, các lọ dầu gội đầu, can dầu ăn, ống hút… để làm thành những đồ dùng học tập, đồ chơi ngộ nghĩnh dành cho các trẻ chuẩn bị đến trường.

Giáo viên vùng cao khéo léo "biến" rác thải nhựa thành đồ chơi cho trẻ   - Ảnh 1.

Các giáo viên tranh thủ đi thu gom các phế liệu là những chai nhựa.

Để đảm bảo các yếu tố an toàn, phế liệu sau khi được thu gom, giáo viên viên lại phải tháo và cắt nhỏ thành nhiều phần rồi dùng dung dịch, vệ sinh sát khuẩn để làm thật sạch. Sau đó, phế liệu sẽ được sấy khô rồi"chế" tác thành đồ chơi.

Giáo viên vùng cao khéo léo "biến" rác thải nhựa thành đồ chơi cho trẻ   - Ảnh 2.

Giáo viên vùng cao khéo léo "biến" rác thải nhựa thành đồ chơi cho trẻ   - Ảnh 3.

Các giáo viên kiên nhẫn tạo hình các phế liệu thành đồ chơi cho trẻ.

Những phế liệu này sẽ được các giáo viên làm thành những bông hoa, chùm đèn, những con vật ngộ nghĩnh, những ô chữ cái nhiều màu sắc… Không chỉ vậy, các cô còn tạo hình trang trí vào các bồn hoa, gốc cây, góc học tập... thành nhiều hình ảnh, con vật lý thú rất hấp dẫn thu hút học sinh.

Giáo viên vùng cao khéo léo "biến" rác thải nhựa thành đồ chơi cho trẻ   - Ảnh 4.

Những chú cừu được làm từ các chai nhựa.

Giáo viên vùng cao khéo léo "biến" rác thải nhựa thành đồ chơi cho trẻ   - Ảnh 5.

Nhiều loài vật được tạo nên từ các phế liệu.

Giáo viên vùng cao khéo léo "biến" rác thải nhựa thành đồ chơi cho trẻ   - Ảnh 6.

Giáo viên vùng cao khéo léo "biến" rác thải nhựa thành đồ chơi cho trẻ   - Ảnh 7.

Ngoài các đồ dùng trong lớp, thầy cô còn thiết kể nhiều bộ đồ chơi và trang trí các góc để tăng cường hoạt động ngoài trời cho trẻ.

Cô Nguyễn Thị Thế - Hiệu trưởng trường Mầm non thị trấn Mường Xén chia sẻ: "Trong tất cả các góc chơi, ngoài hướng đến rèn luyện các kỹ năng, kiến thức cho trẻ, nhà trường đã mang đến cho các em một thông điệp đó là biết bảo vệ môi trường, gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, biết gom những vật liệu phế thải để làm nên những vật dụng hàng ngày. Các đồ chơi này cũng là nỗi niềm của giáo viên mong các em đến trường mỗi ngày là một niềm vui".

Đồ chơi cho trẻ: Cần trao gửi  yêu thương  đúng cáchĐồ chơi cho trẻ: Cần trao gửi yêu thương đúng cách

SKĐS - Niềm vui nhỏ của con là niềm hạnh phúc lớn lao của các bậc phụ huynh. Để mang đến niềm vui cho con, các bậc phụ huynh thường lựa chọn cho con em mình nhiều loại đồ chơi với nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên nếu không cẩn trọng, điều này có thể đem đến nhiều nguy hại cho trẻ.


Xem thêm video đang được quan tâm:

Hiểu đúng về sức đề kháng và cách tăng sức đề kháng


Tình Dương - Vũ Đồng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH