Du khách thích thú trải nghiệm không gian 'Tết Huế'

15-01-2023 15:56 | Xã hội

SKĐS - Tại không gian trưng bày các sản phẩm trong khuôn khổ Chương trình "Tết Huế" những ngày này, đang thu hút rất nhiều người dân, du khách tới để tham quan, trải nghiệm.

Du khách thích thú trải nghiệm không gian 'Tết Huế'  - Ảnh 1.

Những ngày này tại đường 23/8 và Lê Huân, Quảng trường Ngọ Môn – Đại Nội Huế, TP Huế (Thừa Thiên Huế) đang diễn ra Chương trình “Tết Huế” năm 2023.

Du khách thích thú trải nghiệm không gian 'Tết Huế'  - Ảnh 2.

Trong khuôn khổ Chương trình "Tết Huế", không gian giới thiệu, quảng bá, trưng bày làng nghề, nghề, sản phẩm truyền thống Huế và sản phẩm thủ công mỹ nghệ; bán đặc sản, sản phẩm tiêu biểu của địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn những ngày qua thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan trải nghiệm.

Theo Ban tổ chức chương trình, không gian có hơn 40 gian hàng của 36 phường, xã trên địa bàn TP Huế và kết nối các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của địa phương. Các gian hàng được các đơn vị tiến hành trang trí bằng những sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của Huế, trưng bày các sản phẩm đặc trưng của đơn vị mình. Qua đó, đã hình thành một không gian "Tết Huế" đặc sắc, sinh động.

Du khách thích thú trải nghiệm không gian 'Tết Huế'  - Ảnh 4.

Thông qua không gian trưng bày, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ quảng bá và kết nối để phục vụ nhu cầu của người dân Huế và du khách trong dịp đón Tết cổ truyền dân tộc, đồng thời cũng sẽ bình chọn các đặc sản tiêu biểu của địa phương góp phần phát triển Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP).

Du khách trong và ngoài nước thích thú tham quan, trải nghiệm các không gian trưng bày sản phẩm tại chương trình "Tết Huế".

Du khách thích thú trải nghiệm không gian 'Tết Huế'  - Ảnh 6.

Các bạn trẻ thích thú check-in.

Du khách thích thú trải nghiệm không gian 'Tết Huế'  - Ảnh 7.

Ban tổ chức cho biết, Chương trình “Tết Huế” năm 2023 là một trong những hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão - 2023 của TP Huế, nằm trong chuỗi hoạt động của Festival Huế, Festival 4 mùa, nhằm phát huy giá trị văn hóa truyền thống Huế, tái hiện, giới thiệu, quảng bá một số hoạt động của người dân Huế đón Tết cổ truyền dân tộc, ẩm thực Huế và đặc sản địa phương ngày Tết, hướng đến xây dựng Thành phố “Văn minh - Thân thiện - An toàn - Giàu bản sắc”.

Du khách thích thú trải nghiệm không gian 'Tết Huế'  - Ảnh 8.

Chương trình “Tết Huế” năm 2023 diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 13/1 đến ngày 17/1 (nhằm ngày 22 đến 26 tháng Chạp, năm Nhâm Dần). “Tết Huế” năm 2023 là chuỗi các chương trình, hoạt động tái hiện truyền thống đón Tết cổ truyền của người dân xứ Huế, cùng với những hoạt động biểu diễn nghệ thuật, thời trang kết nối văn hóa Huế xưa và nay…

Du khách thích thú trải nghiệm không gian 'Tết Huế'  - Ảnh 9.

Với chủ đề “Gắn kết yêu thương” các sản phẩm dự thi có chất lượng cao trong Chương trình “Tết Huế” sẽ được trao tặng các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, các Trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ côi, khuyết tật trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023.

Khách quốc tế trải nghiệm Tết Việt vùng Kinh Bắc giữa lòng Thủ đôKhách quốc tế trải nghiệm Tết Việt vùng Kinh Bắc giữa lòng Thủ đô

SKĐS - Hoạt động trải nghiệm Tết Việt nhằm hướng tới chương trình “Vui xuân Quý Mão, sắc thái văn hóa Bắc Ninh” sẽ được tổ chức vào hai ngày mồng 7 và 8 Tết (ngày 28 và 29/1/2023).

Xem thêm video đang được quan tâm:

Trước Tết Nguyên đán, Bắc Bộ đón không khí lạnh, có nơi nhiệt độ xuống dưới 9 độ CHoàng Dũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn