Đời thực của bố chồng 'gà trống nuôi con' trong 'Dưới bóng cây hạnh phúc': Vất vả như phim

13-03-2023 8:22 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - NSND Quốc Trị vào vai ông bố chồng khó tính của Son trong "Dưới bóng cây hạnh phúc. Vai diễn này của nam nghệ sĩ gạo cội tiếp tục được khán giả đón nhận.

Mục sở thị 'Nhà của Pao' - ngôi nhà từ trong phim ra đời thựcMục sở thị "Nhà của Pao" - ngôi nhà từ trong phim ra đời thực

SKĐS - Ai đã từng xem bộ phim nhựa phản ánh chân thực đời sống của người dân tộc Mông "Chuyện của Pao" sẽ bị hớp hồn bởi hình ảnh ngôi nhà huyền bí với những bờ rào đá mộc mạc trong phim. Và trong đời thực, ngôi nhà đó hiện hữu giữa cao nguyên đá Hà Giang.

NSND Quốc Trị: Ông bố chồng khó tính khiến con dâu sợ hãi

NSND Quốc Trị vào vai ông bố chồng khó tính. Là người phụ nữ trong một gia đình toàn đàn ông, Son luôn dành tình cảm và sự quan tâm chân thành cho mọi người. Tuy nhiên, vì quá ôm đồm, cô vô tình gây ra những rắc rối cho gia đình.

Bị mọi người chê trách, Son tổn thương, có cảm giác bị ghẻ lạnh, quay lưng dù mình đã sống vì mọi người. Cô thậm chí quyết định làm một cuộc cách mạng bằng cách bỏ đi để xem "Gia đình này khi thiếu cô sẽ thế nào?".

Đời thực của bố chồng 'gà trống nuôi con' trong 'Dưới bóng cây hạnh phúc': Vất vả như phim - Ảnh 2.

NSND Quốc Trị vào vai bố chồng Son (Kim Oanh) trong "Dưới bóng cây hạnh phúc".

Tuy nhiên, sau những biến cố, Son hiểu rằng mọi người không hề xem nhẹ tình cảm của cô. Dù không biết nói lời cảm ơn nhưng ai cũng sẵn sàng hỗ trợ, làm tất cả mọi điều để đem lại hạnh phúc cho các thành viên và cả gia đình.

Trước khi vào vai diễn ông bố chồng khó tính trong "Dưới bóng cây hạnh phúc", NSND Quốc Trị nói vui ông có duyên với chân dung "gà trống nuôi con" trên màn ảnh. "Khi mời tôi vào vai các bộ phim về gia đình trước đó như: Mùa hoa tìm lại, Ngày mai bình yên, Phố trong làng… các đạo diễn đều cho tôi "góa vợ".

Đời thực của bố chồng 'gà trống nuôi con' trong 'Dưới bóng cây hạnh phúc': Vất vả như phim - Ảnh 3.

Ông còn tham gia vai ông bố "gà trống nuôi con" trong "Phố trong làng".

Đến phim "Dưới bóng cây hạnh phúc" đạo diễn Vũ Trường Khoa tiếp tục cho tôi… không còn vợ, phải nỗ lực để nuôi dạy và "cai quản" 3 "ông" con trai mỗi đứa một tính cách. Nên trong phim tôi được mấy cô con dâu bảo là ông bố chồng khó tính cũng có lý", NSND Quốc Trị hài hước nói. Nam diễn viên gạo cội cho biết vai diễn lần này của ông cũng là một vai khổ về nội tâm.

Vai diễn của NSND Quốc Trị thực sự đã thuyết phục được khán giả, chính diễn viên Kim Oanh - cô con dâu Son cũng thừa nhận điều này. "Với tôi, những cảnh phim mà Son đối diện với bố chồng (do NSND Quốc Trị thủ vai) có lẽ là khó khăn nhất. Nếu là tôi ngoài đời thực, có lẽ tôi cũng cảm thấy sợ bố chồng khó tính và nghiêm khắc như thế", Kim Oanh tâm sự.

Đời thực của bố chồng 'gà trống nuôi con' trong 'Dưới bóng cây hạnh phúc': Vất vả như phim - Ảnh 4.

NSND Quốc Trị vào nhiều vai diễn có tính cách khác nhau.

Qua chia sẻ của nàng con dâu trong phim cũng đủ thấy cái tài và tầm của ông bố chồng do NSND Quốc Trị thể hiện rất thật. Chính lối diễn xuất của nam nghệ sĩ gạo cội đã góp phần làm nên thành công của phim.

NSND Quốc Trị: Đời như phim

NSND Quốc Trị nguyên là diễn viên thuộc Đoàn kịch nói Quân đội. Từ trước năm 1975, ông đã tham gia vào đoàn văn công của quân đội và đóng nhiều vở kịch sân khấu.

Năm 1984, NSND Quốc Trị đạt huy chương Vàng hội diễn chuyên nghiệp toàn quân với vai biệt động K'Ho trong vở "Thành phố lặng gió". Năm 1990, ông đoạt huy chương Bạc cho vở "Mười đóa phong lan". Từ năm 1992, Quốc Trị bắt đầu "lấn sân" sang lĩnh vực điện ảnh và đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam năm 1999; giải Diễn viên nam xuất sắc nhất Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 12. Ông được phong tặng danh hiệu NSƯT năm 2001. Đặc biệt, Quốc Trị là diễn viên kịch duy nhất của quân đội nằm trong số 74 nghệ sỹ được xét tặng danh hiệu NSND lần thứ 7 của bộ VH-TT&DL năm 2012.

Đời thực của bố chồng 'gà trống nuôi con' trong 'Dưới bóng cây hạnh phúc': Vất vả như phim - Ảnh 5.

NSND Quốc Trị có nhiều thành tích và đóng góp cho nền điện ảnh nước nhà.

Trên màn ảnh, hầu hết vai diễn nào của NSND Quốc Trị cũng lôi thôi lếch thếch, từ anh bán cháo lòng tiết canh cho đến ông đạp xích lô, trên phim ảnh cũng như trong các vở kịch nói. Dường như chưa bao giờ Quốc Trị được "ăn sung mặc sướng" trên phim, trên kịch. Đến nỗi, bạn anh, một doanh nhân thành đạt từng vỗ vai Quốc Trị mà rằng "Sao ông cứ đóng mãi vai khổ thế. Không chuyển sang làm cái gì đó tươi mới hơn được à?". Quốc Trị đáp lại "Nhờ các vai diễn, tôi đã được sống nhiều cuộc đời trong một cuộc đời. Dù là khổ đi nữa, tôi vẫn thấy hạnh phúc". Đi qua lam lũ, biến cố trong cuộc đời, Quốc Trị có được cái nhìn nhân ái và bình thản trước mọi việc.

Đời thực của bố chồng 'gà trống nuôi con' trong 'Dưới bóng cây hạnh phúc': Vất vả như phim - Ảnh 6.

Ông luôn phấn đấu làm tốt nhất công việc của mình.

Đằng sau những vai diễn khắc khổ, đời thực của NSND Quốc Trị cũng vất vả. Được biết, NSND Quốc Trị sinh ra trong một gia đình đông anh em. Nói về hoàn cảnh của mình, ông chia sẻ trên chương trình "Lời tự sự": "Gia đình tôi là cán bộ quân đội đông con nên đã quen với gian khổ khi còn bé rồi. Tôi xem đó là cách để nạp thêm năng lượng, vốn sống để những vai diễn thuận lợi hơn. Điều đó khiến tôi không thể bỏ nghề, không thể đứt gánh giữa đường".

Năm 16 tuổi ông đã phải tập sống tự lập. Cuộc hôn nhân đầu tiên của ông nhanh chóng tan vỡ, và phải sau 10 năm ông mới quyết định tái hôn. Những tưởng cuộc sống về già sẽ yên ả nhưng còn 2 năm nữa ông mới nghỉ hưu thì được tin vợ ông bị bệnh nặng.

Đời thực của bố chồng 'gà trống nuôi con' trong 'Dưới bóng cây hạnh phúc': Vất vả như phim - Ảnh 7.

Nam nghệ sĩ gạo cội trong chương trình "Lời tự sự".

Ở thời điểm hiện tại, sức khỏe là mối bận tâm hàng đầu của NSND Quốc Trị. Nếu như trước đây, mỗi khi tập luyện cho nhà hát xong, NSND Quốc Trị tranh thủ đi làm phim ở những nơi khác thì hiện tại, ông cân nhắc lựa chọn công việc phù hợp/

Chế độ ăn uống "vàng" giúp phòng ngừa sỏi thận


Đỗ Quyên
th
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH