NSND Lê Khanh: Nam tiến thành công vang dội nhờ chồng tâm lý làm hậu phương

01-03-2023 7:11 AM | Văn hóa – Giải trí

Là nghệ sĩ sân khấu kịch phía Bắc nhưng NSND Lê Khanh lại Nam tiến thành công với nhiều vai diễn điện ảnh đáng nhớ.

NSND Lê Khanh: Nam tiến thành công ở tuổi xế chiều

Lê Khanh bước vào làng sân khấu kịch từ rất sớm. Sở dĩ, NSND Lê Khanh quen với kịch và yêu kịch đến như vậy là vì chị sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Lê Khanh là con của cặp đôi nghệ sĩ kịch nói Trần Tiến và Lê Mai. Đồng thời là em gái của NSƯT Lê Vân cũng như là chị gái của NSƯT Lê Vi.

NSND Lê Khanh: Nam tiến thành công vang dội nhờ chồng tâm lý làm hậu phương - Ảnh 2.

NSND Lê Khanh lúc còn trẻ.

NSND Lê Khanh có nhiều vai diễn nữ để đời trên sân khấu như Lý Chiêu Hoàng trong vở "Rừng trúc", Đan Thiềm trong vở "Vũ Như Tô", Thúy trong "Bến bờ xa lắc", Juliet trong vở "Romeo và Juliet", quận chúa Minfo trong" Âm mưu và tình yêu"…

NSND Lê Khanh: Nam tiến thành công vang dội nhờ chồng tâm lý làm hậu phương - Ảnh 3.

NSND Lê Khanh trên sân khấu nhận giải Bông sen vàng tại LHP Việt Nam 2021.

Trong mảng điện ảnh, NSND Lê Khanh nhận được nhiều sự yêu mến qua các vai diễn như nữ tu sĩ Băng Thanh trong "Săn bắt cướp", Lan trong "Chuyện tình bên dòng sông", Thoa trong "Bản tình ca cuối cùng", Hoàng Điệp trong "Dòng sông hoa trắng" ... Đặc biệt vai Thảo trong phim "Người Hà Nội". Thảo có vẻ ngoài đằm thắm nhưng đời sống nội tâm dữ dội. Lúc ấy, Lê Khanh 33 tuổi và là gương mặt sáng giá của sân khấu kịch miền Bắc.

Nhờ sự nỗ lực cố gắng và lao động bền bỉ ấy nên chị đã được phong tặng danh hiệu NSND khi vừa 38 tuổi. Trong lịch sử, chị là nữ nghệ sĩ trẻ tuổi nhất được phong tặng danh hiệu cao quý này.

Khi đã ở tuổi xế chiều, NSND Lê Khanh quyết định vào Nam và thực hiện những dự án điện ảnh dài hơi. Trong số đó nổi lên phim "Gái già lắm chiêu" và sau nhiều nỗ lực, nghiêm túc với nghề, NSND Lê Khanh đã nhận được Bông sen vàng tại LHP Việt Nam vào năm 2021.

NSND Lê Khanh: Nam tiến thành công vang dội nhờ chồng tâm lý làm hậu phương - Ảnh 4.

NSND Lê Khanh trong phim "Gái già lắm chiêu".

Nói về thành công này, nữ nghệ sĩ gạo cội tâm sự: "Sau 20 năm rời xa điện ảnh, tôi không ngờ mình được nhận giải thưởng cao quý này. Tôi thuộc thế hệ nghệ sĩ đi trước, hạnh phúc khi được hòa mình vào nền điện ảnh tươi trẻ, hiện đại". Sau dự án này, chị vẫn tiếp tục với nhiều chương trình giải trí phía Nam và được khán giả đón nhận.

NSND Lê Khanh: Tuổi xế chiều may mắn có bạn đời tâm lý

NSND Lê Khanh đã gặp được người bạn đời tâm lý là đạo diễn Việt Thanh. Họ được gọi là cặp đôi đẹp trong làng giải trí. Nói về cơ duyên thành vợ thành chồng, chị kể: "Nhắc về vai diễn nữ tu sĩ Băng Thanh trong bộ phim "Săn bắt cướp" thì kỷ niệm sâu sắc nhất có thể nói là "nơi gặp gỡ tình yêu" của những người cùng chung lý tưởng, khát vọng sáng tạo. Tôi và đạo diễn Phạm Việt Thanh gặp nhau trong sự cộng tác hòa mình vào dòng sáng tác, ăn ý trong quan điểm, tư tưởng sáng tạo, từ đó có mối quan hệ đồng nghiệp lý tưởng".

NSND Lê Khanh: Nam tiến thành công vang dội nhờ chồng tâm lý làm hậu phương - Ảnh 5.

NSND Lê Khanh trong chương trình "Chị em chúng mình".

Từ sự ăn ý đó, họ đã nên duyên trong cuộc sống riêng với nhau. Nói vui như NSND Lê Khanh: "Nữ tu sĩ đã "phá giới" để theo chàng quay phim về cõi thực xây dựng tổ ấm". Quá trình tìm hiểu ấy đã giúp họ thân thiết rồi tinh tế nhận ra những điều giấu kín trong nhau.

NSND Lê Khanh: Nam tiến thành công vang dội nhờ chồng tâm lý làm hậu phương - Ảnh 6.

NSND Lê Khanh trong tạo hình mới.

Hiện tại, sau nhiều năm chung sống họ luôn ăn ý và hiểu nhau hơn cả những ngày đầu. Khi NSND Lê Khanh quyết định Nam tiến, chị đã nhận được sự ủng hộ của đạo diễn Việt Thanh. Nữ nghệ sĩ chia sẻ: "Tôi may mắn có người bạn đời tâm lý đồng hành cùng tôi, yêu lý tưởng mà tôi yêu. Có người chồng hy sinh cho mình như thế, đương nhiên khi về nhà, tôi phải chăm sóc, bù đắp lại cho anh. Mình cũng phải nịnh, người ta mới cho mình đi chứ! (cười) Đi đâu về, tôi cũng mua đặc sản cho cả nhà. Tôi cắm những lọ hoa đẹp, nấu những bữa ăn ngon để chứng minh sự hiện diện của mình trong căn nhà. Ai rồi cũng phải lên đường làm sự nghiệp. Quan trọng là khi về, chúng ta như thế nào với nhau".

NSND Lê Khanh: Nam tiến thành công vang dội nhờ chồng tâm lý làm hậu phương - Ảnh 7.

NSND Lê Khanh có cuộc sống bình yên bên chồng đạo diễn Việt Thanh.

Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc là vậy nhưng có một điều khiến khán giả hơi bất ngờ chính là hôn nhân của chị chưa có một đám cưới. Trong một chương trình truyền hình, NSND Lê Khanh tiết lộ: "Tôi và ông xã có một tờ giấy chứng hôn để các con có giấy khai sinh cho đàng hoàng nhưng đến giờ vẫn chưa có một lễ cưới nào diễn ra".


Đỗ Quyên (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH