Diễn viên Kim Oanh thừa nhận sợ 'bố chồng' NSND Quốc Trị

20-02-2023 7:52 PM | Văn hóa – Giải trí

Diễn viên Kim Oanh cho biết, "những cảnh phim mà Son đối diện với bố chồng do NSND Quốc Trị thủ vai là khó khăn nhất. Nếu là tôi ngoài đời thực, có lẽ tôi cũng cảm thấy sợ bố chồng khó tính và nghiêm khắc như thế".

Gây ấn tượng qua những vai diễn có chiều sâu tâm lý: Những cô gái trong thành phố, Lửa ấm, Lối nhỏ vào đời, Thương ngày nắng về,... vai diễn mới đây nhất của Kim Oanh chính là Son trong "Dưới bóng cây hạnh phúc", khắc họa hình ảnh người con dâu, người vợ, người mẹ một lòng vì gia đình.

Theo Kim Oanh, mỗi thành viên trong gia đình đều như một cái cây. Cái cây muốn phát triển thì mỗi người đều phải nỗ lực vun đắp để có được hạnh phúc. Nữ diễn viên sinh năm 1993 tiết lộ, điểm khác biệt ở vai diễn lần này là Son tháo vát, năng nổ hơn trong công việc gia đình. "Son không bao giờ để ý đến bản thân, lúc nào cũng chỉ chăm chăm cho gia đình. Trong bộ phim này, có một tính cách đặc biệt nữa của Son là rất tôn thờ chồng, dù chồng sai nhưng anh ấy vẫn là số 1", Kim Oanh bộc bạch.

Diễn viên Kim Oanh thừa nhận sợ 'bố chồng' NSND Quốc Trị - Ảnh 1.

Kim Oanh cho biết đạo diễn nhận xét cô "thắm" nên dù chưa lập gia đình vẫn thường được giao vai những bà mẹ đau khổ trên phim.

Chia sẻ về lý do luôn được các đạo diễn chọn vào những vai khắc khổ, cam chịu và chưa lập gia đình, nữ diễn viên cho biết đạo diễn nói cô "thắm" quá.

"Tôi có hỏi các đạo diễn tại sao cứ giao cho mình những vai rất khổ, toàn lập gia đình và có con rồi trong khi ngoài đời mình chưa trải qua cuộc hôn nhân nào. Các đạo diễn nói do tôi 'thắm' quá nên rất hợp với những vai bà mẹ đau khổ", Kim Oanh tiết lộ.

Khi được hỏi về việc thường đảm trách những vai diễn hiền lành, khắc khổ, có khi nào Kim Oanh sợ hình ảnh mình bị nhàm chán, nhạt nhòa và muốn thử thách với chất vai đặc biệt khác? Kim Oanh thừa nhận: "Thời gian đầu mới đi làm phim tôi cũng có lo lắng điều đó, nhưng sau suy nghĩ của tôi có thay đổi. Hoàn cảnh khác nhau, tính cách khác nhau, tạo nên nhân vật khác nhau. Tôi cố gắng tìm ra chìa khóa, sự khác biệt giữa các nhân vật để không bị nhàm chán. Tôi tin rằng, dù cùng khổ nhưng những nhân vật tôi đảm trách không vai nào giống nhau.

Không chỉ riêng tôi, diễn viên nào cũng mong muốn mình có những vai thú vị để trải nghiệm. Cách đây chưa lâu, tôi cũng may mắn được thử một vai ác trong "Lối nhỏ vào đời". Hy vọng sau này, tôi sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa".

Diễn viên Kim Oanh thừa nhận sợ 'bố chồng' NSND Quốc Trị - Ảnh 2.

Kim Oanh cho biết những cảnh Son đối diện với bố chồng do NSND Quốc Trị đóng là khó khăn nhất.

Với hiện tại, để vai diễn được chân thật nhất, Kim Oanh chịu khó quan sát những bà mẹ xung quanh mình để lấy tư liệu. Khi đến trường quay "Dưới bóng cây hạnh phúc", cả đạo diễn và ekip nhiệt tình chỉ dẫn từng phân đoạn, ngoài ra cô còn bàn thêm với bạn diễn để vai diễn thuyết phục.

"Tôi nghĩ một diễn viên chuyên nghiệp không nhất thiết phải trải qua câu chuyện thật, hoàn cảnh thật mới diễn được. Dù chưa kết hôn nhưng tôi có tìm hiểu thêm chuyện của những người mẹ, người chị, người bạn xung quanh mình để hiểu về cuộc sống hôn nhân, gia đình. Quan trọng là mình hiểu hoàn cảnh, tính cách của nhân vật để có thể hóa thân.

Với tôi, những cảnh phim mà Son đối diện với bố chồng (do NSND Quốc Trị thủ vai) có lẽ là khó khăn nhất. Nếu là tôi ngoài đời thực, có lẽ tôi cũng cảm thấy sợ bố chồng khó tính và nghiêm khắc như thế", cô tâm sự.

Trong những tập gần đây, Kim Oanh thu hút sự chú ý của khán giả với những phân đoạn đau khổ khi chồng và nhà chồng gây tổn thương. Trên nhiều diễn đàn phim có những bình luận, với Kim Oanh, cô cho biết vui khi được khán giả khen, còn với lời chê thì sẽ lấy đó là động lực cho bản thân.

Diễn viên Kim Oanh thừa nhận sợ 'bố chồng' NSND Quốc Trị - Ảnh 3.

Hình ảnh đời thường của nữ diễn viên đối lập trên phim.

Diễn viên Kim Oanh thừa nhận sợ 'bố chồng' NSND Quốc Trị - Ảnh 4.

An Khánh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH