“Đêm hội trăng rằm” xoa dịu nỗi đau bệnh tật cho các bệnh nhi TP.HCM

06-09-2022 8:24 PM | Xã hội

SKĐS - Chương trình "Đêm hội trăng rằm" do Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) tổ chức đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các nhà hảo tâm, các bệnh nhi và phụ huynh tại bệnh viện.

Chiều 9/6, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã tổ chức chương trình vui Tết trung thu "Đêm hội trăng rằm" cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện.

Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của rất nhiều nhà hảo tâm. Đêm hội có sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Nguyễn Phi Hùng, Nam Cường, Ngọc Kayla, nhóm Mắt Ngọc, bé Bào Ngư...Bên cạnh đó, chương trình còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ biểu diễn xiếc uốn dẻo, ảo thuật, xiếc thăng bằng.

“Đêm hội trăng rằm” xoa dịu nỗi đau bệnh tật cho các bệnh nhi TP.HCM - Ảnh 1.

Rất nhiều tiết mục văn nghệ, nghệ thuật được gửi tới các em nhân dịp Trung thu (Ảnh: P.Thương).

Chương trình vui Tết trung thu "Đêm hội trăng rằm" nhận được sự hưởng ứng của đông đảo bệnh nhi và phụ huynh.

Theo anh Chu Văn Thành, Trưởng Phòng công tác Xã hội Bệnh viện Nhi đồng 1, chương trình đã trao tặng 1.500 phần quà, trong đó 1.300 phần quà dành cho các bệnh nhi đang điều trị nội trú và 200 phần quà dành cho con em nhân viên có hoàn cảnh khó khăn.

“Đêm hội trăng rằm” xoa dịu nỗi đau bệnh tật cho các bệnh nhi TP.HCM - Ảnh 2.

1.500 phần quà đã được gửi tới tay các bé có hoàn cảnh khó khăn (Ảnh: P.Thương).

Cùng con tham dự chương trình, chị Tia (ngụ tại An Giang) chia sẻ: "con gái chị năm nay 12 tuổi và đang được điều trị tại khoa Thận của bệnh viện hơn một năm rồi. Ngày hôm nay bé rất vui khi được xem nhiều tiết mục hay và được nhận thêm quà Trung thu. Tôi cũng mong rằng ngày càng có thêm các chương trình như thế này để các cháu vui vẻ hơn, tích cực hơn."

“Đêm hội trăng rằm” xoa dịu nỗi đau bệnh tật cho các bệnh nhi TP.HCM - Ảnh 3.

Chương trình nhận được sự tham gia của đông đảo bệnh nhi và phụ huynh (Ảnh: P.Thương)

Chị Hương Huế (sống ở quận 10, TP.HCM) chia sẻ, con gái của chị đã nhập viện điều trị bỏng được hơn 10 ngày, hiện tại bé cũng đã ổn định hơn.

"Tôi không nghĩ rằng ở trong bệnh viện các bé cũng được đón Trung thu. Tôi rất cảm ơn bệnh viện và các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm rất ý nghĩa này, chương trình làm cho các bé phấn chấn, vui vẻ và giải tỏa những lúc ốm đau bệnh tật", chị Huế tâm sự.

“Đêm hội trăng rằm” xoa dịu nỗi đau bệnh tật cho các bệnh nhi TP.HCM - Ảnh 4.

Các bé vui mừng khi được tham gia chương trình (Ảnh: P.Thương).

Bé Hoàng An (12 tuổi) tâm sự: "con rất vui khi được coi chương trình biểu diễn, con rất cảm ơn các bác sĩ, cô chú đã tổ chức chương trình này cho chúng con."

Theo BS Phạm Đình Nguyên, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hai năm qua, bệnh viện đã không thể tổ chức vui Trung thu cho các bé. Năm nay, khi dịch COVID-19 tạm lắng xuống, ban giám đốc bệnh viện, phòng công tác xã hội và các nhà hảo tâm đã quyết định tổ chức chương trình vui Tết trung thu cho các bệnh nhi.

“Đêm hội trăng rằm” xoa dịu nỗi đau bệnh tật cho các bệnh nhi TP.HCM - Ảnh 5.

Nhiều bệnh nhi có mặt từ rất sớm để đón xem chương trình (Ảnh: P.Thương).

“Đêm hội trăng rằm” xoa dịu nỗi đau bệnh tật cho các bệnh nhi TP.HCM - Ảnh 6.

Nhiều bệnh nhi và phụ huynh háo hức tham gia chương trình (Ảnh: P.Thương).

“Đêm hội trăng rằm” xoa dịu nỗi đau bệnh tật cho các bệnh nhi TP.HCM - Ảnh 7.

Chương trình "Đêm hội trăng rằm" nhận được sự ủng hộ của rất nhiều nhà hảo tâm (Ảnh: P.Thương).

"Hy vọng các bé sẽ có những trải nghiệm vui vẻ trong thời gian điều trị, tiếp thêm sức mạnh tinh thần chống chọi với bệnh tật, để các em sớm quay trở lại với cuộc sống thường ngày và vui chơi với bạn bè", Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 chia sẻ.

Sức sống của đồ chơi dân gian trong ngày Tết Trung thuSức sống của đồ chơi dân gian trong ngày Tết Trung thu

SKĐS - Ngày 3,4/9/2022 tới đây, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức chương trình Trung thu với chủ đề “Sức sống đồ chơi dân gian”. Đây là hoạt động làm đồ chơi dân gian do các nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực làm đồ chơi dân gian truyền thống.


P.Thương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH