Cùng ngắm 2 thiên thần đầu tiên năm Tân Sửu chào đời ở Bệnh viện Phụ sản Trung ương

12-02-2021 10:51 | Tin nóng y tế

SKĐS - Giao thừa năm Tân Sửu, 2 em bé "trâu vàng" đã cất tiếng khóc chào đời ở phòng sinh của Bệnh viện Phụ sản Trung ương trong niềm hạnh phúc của gia đình và các y bác sĩ...

 

Bé đầu tiên là bé trai, con của sản phụ Trần T. Th và anh N.V.Đ (Hà Đông, Hà Nội). Đây là con thứ ba của hai vợ chồng anh. Chị Th sinh thường, bé nặng 2,9kg.

Đích thân PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương thực hiện ca đỡ đẻ, chào đón công dân nhí đầu tiên năm Tân Sửu tại bệnh viện.

be trai dau tien

Bé trai nặng 2,9kg là công dân nhí đầu tiên chào đời vào đúng thời khắc Giao thừa tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Sau ra khỏi bụng mẹ, bé được “da kề da” với mẹ ngay

giao thua anh Cuong

Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương Trần Danh Cường đích thân đỡ đẻ và cắt dây rốn cho “công dân nhí” đầu tiên năm Tân Sửu

Đón con từ tay Giám đốc Trần Danh Cường trao, anh Đ xúc động cho biết, rất bất ngờ khi con đến với gia đình trong đêm Giao thừa và càng mừng hơn khi vợ sinh thường “mẹ tròn con vuông”.

giao thua Phu san

Giám đốc Trần Danh Cường trao "chàng trai trâu vàng" cho bố của bé

Anh Đ cho biết “.. lúc cuối giờ chiều thấy vợ có dấu hiệu chuyển dạ, hai vợ chồng liền đưa nhau đến benehjn viện, nhưng không nghĩ con lại chào đời đúng thời khắc đặc biệt này. Lúc nghe điện thoại của các bác sĩ báo em bé đã ra đời đúng Giao thừa con khoẻ, mẹ khoẻ tôi xúc động vô cùng.

Thay mặt gia đình, tôi cảm ơn kíp đỡ đẻ đặc biệt là Giám đốc Bệnh viện đã trực tiếp đỡ đẻ, cắt dây rốn và trao con cho tôi”, anh Đ. bày tỏ.

em be trau vang

Bé gái Trần Bảo Bảo chào đời đúng thời khắc Giao thừa khiến cả gia đình xúc động

Ở một phòng sinh khác, bé gái "trâu vàng" Bảo Bảo cũng được các y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương đón ra khỏi bụng mẹ. Đây là công dân thứ hai chào đời vào thời khắc Giao thừa

Bảo Bảo là con gái đầu tiên của sản phụ Trần Thị B ở Ninh Bình. Bà ngoại của bé đón tay cháu cho biết, vừa từ quê lên và rất mừng khi biết con gái đã “ vượt cạn” thành công. Bà ngoại bé cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bệnh viện đã giúp cho con gái bà sinh nở“ mẹ tròn con vuông”.

giao thua BV PS 2

PGS.TS Trần Danh Cường tặng quà cho gia đình công dân nhí đầu tiên chào đời trong năm Tân Sửu

Sau ca vượt cạn, dù rất mệt nhưng mẹ của bé Bảo Bảo vẫn không giấu nổi niềm vui trên gương mặt. Sản phụ B. chia sẻ rằng, cả gia đình đều đoán bé sẽ lọt lòng vào ngày đầu năm, nhưng không ai nghĩ rằng, bé lại có thể chào đời vào đúng khoảnh khắc đặc biệt như vậy.

PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã trực tiếp cắt dây rốn cho các bé.

tang qua san phu

Giám đốc Trần Danh Cường tặng quà các sản phụ chờ sinh trong đêm Giao thừa

"Các bác sĩ rất vui và tự hào vì được chung vui với các gia đình. Các bé sinh đúng Giao thừa dường như đánh dấu sự sinh sôi nảy nở với ước mong một năm mới đủ đầy, trọn vẹn"- PGS.TS Trần Danh Cường chia sẻ.

Đồng thời ông gửi lời chúc mừng tới gia đình các em bé được sinh ra trong thời khắc đặc biệt, các y bác sĩ trong tuyến đầu chống dịch, cũng như các bệnh viện làm công tác khám chữa bệnh 24/24h đặc biệt trong dịp Tết.

san phu cho sinh

Các sản phụ chờ sinh trong đêm Giao thừa đang động viên nhau

Nhân dịp Tết Tân Sửu thay mặt Ban Giám đốc Bệnh viện, PGS.TS Trần Danh Cường gửi lời chúc mừng năm mới đến các đồng nghiệp một cái Tết an lành, vạn điều may mắn

 

 


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn