Những thiên thần nhỏ đầu tiên chào đời lúc 0h ngày 1/1/2021 ở bệnh viện đầu ngành về sản khoa

01-01-2021 2:29 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Vào tlúc những ánh sáng đa sắc màu lung linh đầu tiên của pháo hoa xuất hiện trên bầu trời ở Hồ Gươm, Hà Nội thì cũng là lúc tại phòng đẻ của Bệnh viện Phụ sản TW, PGS.TS Trần Danh Cường- Giám đốc BV đã đỡ đẻ thành công, ca sinh thường. Bé là công dân đầu tiên của năm 2021 chào đời vào đúng 0h ngày 1/1/2021- thời khắc chuyển giao năm 2020 sang năm 2021

 

Công dân Đỗ Thuỳ Dương, 3kg cất tiếng khóc chào đời tại phòng đẻ Bệnh viện Phụ sản TW trong niềm vui vỡ oà của tua trực và cả  người đàn ông nôn nóng đi ra đi vào chờ được đỡ đẻ cho các sản phụ đang chuyển dạ- PGS.TS Trần Danh Cường- Giám đốc Bệnh viện Phụ sản TW.

Đích thân PGS.TS Trần Danh Cường thực hiện ca đỡ đẻ, chào đón công dân nhí đầu tiên trong năm 2021 của Việt Nam- bé Đỗ Thuỳ Dương sinh vào đúng lúc 0h ngày 1/1/2021

Bé Dương là con thứ 3 của vợ chồng chị Trần Thị Liên- anh Đỗ Đức Định. Chị Liên chuyển lên phòng đẻ vào lúc khoảng 11h30 ngày 31/12, mang thai bé Dương là con dạ nên chị chuyển dạ rất nhanh. Chỉ 30p sau đó, chị đã sinh con thành công và được đích thân Giám đốc Bệnh viện Trần Danh Cường thực hiện ca “bắt con” và cắt rốn cho bé.

Vừa chào đời, ngay trên tay PGS.TS Trần Danh Cường, bé Dương hồng hào, môi đỏ đã khóc rất to. Sau khi được các hộ sinh đặt lên ngực mẹ, được hưởng hơi ấm và vòng tay mẹ, bé nằm ngoan, thi thoảng chúm chím miệng.

PGS.TS Trần Danh Cường trực tiếp cắt dây rốn cho bé Dương

Đã 3 năm liên tiếp có mặt tại phòng đẻ để chờ được đón các công dân nhí đầu tiên của năm mới chào đời, nhưng PGS.TS Trần Danh Cường cho biết chưa lần nào khiến ông xúc động như khi đỡ đẻ cho chị Liên vì “Sản phụ chuyển dạ rất nhanh, một ca sinh thường hoàn hảo nên chắc chắn năm nay các sản phụ khác đều sinh nhanh chóng “mẹ tròn, con vuông”.

Còn bé Dương chào đời vào đúng lúc pháo hoa vừa bắt đầu toả sáng lung linh đón năm mới. Dương là ánh dương. Niềm vui này mang đến cho chúng ta hy vọng năm mới mọi điều an lành, nhanh chóng đẩy lùi COVID-19”.

PGS.TS Trần Danh Cường, ThS Nguyễn Huy Tuấn- Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện và TS Nguyễn Mạnh Thắng- Trưởng Khoa đẻ và hộ sinh tua trực cùng chung niềm vui đón công dân nhí đầu tiên chào đời

Bế cô bé trên tay, PGS.TS Trần Danh Cường không dấu được xúc động, ông ngắm bé không ngừng, thi thoảng vuốt má. Ông còn bảo "khi Dương lấy chồng nhớ mời bác đến ăn cỗ nhé"...

PGS.TS Trần Danh Cường cũng gửi lời chúc sức khoẻ và sinh nhanh chóng “mẹ tròn, con vuông” đối với tất cả các sản phụ đang chờ sinh trên mọi miền tổ quốc.

Giám đốc Trần Danh Cường trao con gái Đỗ Thuỳ Dương cho bố của bé

Bố của Dương, anh Đỗ Đức Định đã không dấu được niềm vui đón cô công chúa từ tay PGS.TS  Trần Danh Cường vì gia đình anh trước đó đã đón 2 cậu con trai, giờ có thêm bé Dương là “thật sự hạnh phúc”.

Anh Định gửi lời cảm ơn đến Giám đốc Trần Danh Cường và toàn bộ các bác sĩ, hộ sinh của tua trực đã quan tâm, động viên và giúp vợ anh sinh con nhanh chóng.

30p sau sinh, chị Liên và bé Dương được chuyển về phòng theo dõi sau đẻ. Sức khoẻ chị Liên thể trạng bình thường.

Công dân nhí đầu tiên của Việt Nam chào đời đúng vào thời khắc 0h ngày 1/1/2021- bé Đỗ Thuỳ Dương

Một bé gái khác chào đời tiếp sau đó là công chúa Phùng Huyền Anh con của vợ chồng chị Nguyễn Thị Vinh, 34 tuổi ở Gia Lâm. Nhẹ cân hơn bé Dương một chú, nhưng Huyền Anh cất tiếng khóc cũng to “tròn vành, rõ chữ”, miệng đỏ hồng chúm chím xinh xinh.

Trước đó, từ lúc gần 21h-11h15 ngày 31/12/2020, tại Bệnh viện Phụ sản TW cũng đã có 4 sản phụ sinh con, trong đó có 1 sản phụ sinh mổ song thai, 1 trai và 1 gái.

Công chúa Phùng Huyền Anh chào đời sau bé Dương ít phút

TS Nguyễn Mạnh Thắng- Trưởng Khoa đẻ, Bệnh viện Phụ sản TW cho biết, tua trực chuyển giao giữa năm cũ và năm mới hôm nay có 15 bác sĩ và hộ sinh. Hiện đang có khoảng 15 sản phụ chờ sinh tại các phòng đẻ.

Sản phụ Nguyễn Thị Phương Liên (28 tuổi ở Gia Lâm) và con gái Nguyễn Huyền Anh. Bé chào đời lúc gần 21h ngày 31/12/2020

Sản phụ Phạm Thị Diệu Linh ở Hưng Yên và sản phụ Vũ Thị Tuyết Mai ở Hải Dương đang trò chuyện, động viên nhau ở phòng chờ đẻ

“Chúng tôi đã được đón nhiều cháu bé chào đời vào thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới. Nhìn nụ cười, niềm vui hạnh phúc của sản phụ và gia đình các sản phụ khi đón đứa trẻ vừa sinh ra khoẻ mạnh, hồng hào, chúng tôi cũng vui thêm vì mình vừa góp phần mang đến hạnh phúc cho các gia đình.”- TS Thắng chia sẻ.


Thái Bình
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH