‘Cùng con hạnh phúc’, chuyện người mẹ giúp con vượt qua trầm cảm và thực hiện ước mơ

14-01-2022 7:46 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - "Cùng con hạnh phúc – Thấu hiểu và đồng hành" là cuốn sách vừa ra mắt độc giả, giúp các phụ huynh có thể trả lời câu hỏi để giúp con vượt qua trắc trở cuộc đời.

‘Tâm hồn nhỏ’, bản rap tặng bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong gây xúc động‘Tâm hồn nhỏ’, bản rap tặng bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong gây xúc động

SKĐS - ‘Tâm hồn nhỏ’, bản rap của ca sĩ Karik mới trình làng, dành tặng bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong gần đây khiến cộng đồng rưng rưng.

Tình yêu thương vô điều kiện là "phép màu" để cùng con hạnh phúc

Nhịp sống hiện đại hôm nay đã tác động, ảnh hưởng rất lớn đến cách nuôi dạy con của các bậc cha mẹ. Thậm chí có những câu chuyện đau lòng như vụ việc bé gái 8 tuổi tại TP.HCM bị mẹ kế bạo hành tử vong gây bức xúc dư luận gần đây.

Làm sao để có được kết nối giữa cha mẹ và con cái, làm sao để gần gũi, chia sẻ và hiểu được con cái luôn là vấn đề trăn trở của cha mẹ. Những điều này được tác giả Đào Thị Thu Hương chia sẻ trong cuốn sách Cùng con hạnh phúc - Thấu hiểu và đồng hành.

cùng con hạnh phúc 1

Đào Thị Thu Hương, tác giả cuốn Cùng con hạnh phúc - Thấu hiểu và đồng hành.

Ấn phẩm này của tác giả Đào Thị Thu Hương, một "life coach" (huấn luyện cuộc sống, người sẽ giúp đỡ người được huấn luyện tiến bộ và đạt được một cuộc sống tốt đẹp hơn) có tiếng. Đào Thị Thu Hương thường xuyên hỗ trợ các bậc cha mẹ thấu hiểu, đồng hành cùng con; thường xuyên tổ chức sự kiện về du học và nhiều chủ đề khác trong cuộc sống.

Tác giả từng vỡ òa hạnh phúc khi con gái nhận được tin trúng tuyển và được hỗ trợ tài chính của trường đại học top 14 của Mỹ. Khi ấy, với cả hai mẹ con dường như đã mơ về những gì tốt đẹp nhất đang ở phía trước. Nhưng không lâu sau, nhận được tin con bệnh trầm cảm, Đào Thị Thu Hương chao đảo, hoang mang cực độ. Đưa con về Việt Nam hay để con ở lại Mỹ, một quyết định cần cả con tim và lý trí...

cùng con hạnh phúc 2

Đọc tác phẩm, độc giả sẽ nhận thấy tình yêu thương vô điều kiện chính là "phép màu" giúp con cái đứng dậy và vượt qua trắc trở.

Cùng con hạnh phúc – Thấu hiểu và đồng hành chính là hành trình của tác giả và con gái cùng nhau đồng hành thực hiện ước mơ. Đó là hình ảnh gia đình tiễn con gái đi du học. Nhìn con lên đường biến ước mơ thành hiện thực, tác giả nhớ lại ước mơ du học không thành của mình, nhớ lại những kỷ niệm khi gia đình ở Séc và trở về Việt Nam, nỗ lực hòa nhập với xã hội Việt Nam của con gái. Trong bất kỳ giai đoạn nào, ngay cả thời điểm khó khăn nhất, tác giả luôn dành thời gian quan tâm, lắng nghe, chăm sóc và tập trung trọn vẹn vào con.

Tác giả tiếp tục kể về quá trình vượt qua trầm cảm của con gái. Chứng kiến con kiệt quệ về thể xác lẫn tinh thần, như bao người mẹ, tác giả đã tìm tới mọi cách từ tâm linh đến khoa học. Cuối cùng, tình yêu thương vô điều kiện chính là "phép màu" giúp con gái đứng dậy và vượt qua trắc trở.

cùng con hạnh phúc 3

Tác giả và con gái.

Bên cạnh câu chuyện đồng hành cùng con, tác giả còn cung cấp thêm những kinh nghiệm của mình trong khoảng thời gian tìm kiếm thông tin du học. Mong muốn giúp ước mơ du học của con gái thành hiện thực, tác giả đã đi hơn 50 buổi hội thảo, tham khảo nhiều nguồn thông tin.

Phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên có thể tìm thấy thông tin du học hữu ích trong sách: làm sao có một bộ hồ sơ đẹp; cần chuẩn bị hành trang gì cho việc du học; có nên làm bán thời gian không và làm việc gì; làm thế nào để xin việc làm ở Mỹ sau khi tốt nghiệp đại học...

Cuốn sách không chỉ là câu chuyện làm mẹ thông thường. Không cố gắng "tô hồng" hay "hoàn hảo hóa" hành trình của mình, tác giả thẳng thắn bộc bạch với độc giả sai lầm mình mắc phải khi nuôi dạy con; cảm giác hoang mang, lo lắng khi nghe người khác phê bình con gái.Nhưng dù thế nào, người mẹ vẫn kiên định với lựa chọn tin tưởng, ủng hộ và bảo vệ con hết mình.

Bằng giọng kể tâm tình, nhẹ nhàng, mộc mạc, tác giả mong muốn "cha mẹ hãy lắng nghe, quan sát để tìm ra điểm mạnh của con, giúp con học hỏi và phát triển những ưu điểm đó cho đến khi con thể hiện được tài năng vô hạn của mình".

Trò chuyện cùng nguyên mẫu Cùng con hạnh phúc

Cùng con hạnh phúc – Thấu hiểu và đồng hành góp phần giúp cha mẹ và con cái hiểu nhau hơn, cùng nhau đồng hành, chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống, trong việc học,... và vượt qua khủng hoảng bất chợt xuất hiện trên đường đời.

cùng con hạnh phúc 4

Con gái tác giả là Đào Tú Anh, từng bị trầm cảm nhưng đã vượt qua, hiện đang làm việc tại trường Đại học Vanderbilt (Mỹ).

Theo thông tin Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam, đơn vị phát hành cuốn sách, 19h30 ngày 15/1/2022 sẽ diễn ra buổi giao lưu và trò chuyện trực tuyến "Cùng con hạnh phúc – Thấu hiểu và đồng hành". Sự kiện có sự tham gia của Đào Tú Anh - con gái tác giả hiện đang làm việc tại trường Đại học Vanderbilt – Mỹ. Đây cũng chính là trường cô bé đã theo học. Đào Tú Anh sẽ kể câu chuyện "thấu hiểu, đồng hành" từ góc nhìn của người con.

Buổi giao lưu  này còn có sự góp mặt của GS.TS. Tâm lý học Bahr Weiss (Đại học Vanderbilt - Mỹ), là Giáo sư thỉnh giảng tại Đại học Quốc gia Hà Nội; Khiêm Nguyễn - Tiến sĩ Ngành Tiến hóa và Đa dạng sinh học tại Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Academia Sinica, Đài Loan; Hoa Trần, cựu sinh viên Đại học Middlebury (Mỹ); Tiến sĩ xã hội học Nguyễn Khánh Trung. Các chuyên gia cùng chia sẻ về chủ đề nuôi dạy con, sự học, du học từ nhiều góc nhìn khác nhau để mọi người lắng nghe, thảo luận.

"Mỗi bạn nhỏ là một thiên tài. Các con khi sinh ra đều có trí thông minh khác nhau, cha mẹ hãy lắng nghe, quan sát để tìm ra điểm mạnh của con, giúp con học hỏi và phát triển những ưu điểm đó cho đến khi con thể hiện được tài năng vô hạn của mình. Cha mẹ đừng trở thành nút chặn sự phát triển của các con, mà hãy để con tự do phát triển với sự đồng hành của cha mẹ", trích Cùng con hạnh phúc – Thấu hiểu và đồng hành.

"Anh có phải đàn ông không": Tuấn Tú nội trợ, Nhan Phúc Vinh thiếu gia, Hà Việt Dũng cầu toàn'Anh có phải đàn ông không': Tuấn Tú nội trợ, Nhan Phúc Vinh thiếu gia, Hà Việt Dũng cầu toàn

SKĐS - ‘Anh có phải đàn ông không?’ - bộ phim truyền hình mới hé lộ thân phận khác lạ của diễn viên Tuấn Tú, Nhan Phúc Vinh, Hà Việt Dũng.


Mai Kiên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn