Hà Nội

Cho người nước ngoài ở 'chui', cô gái lãnh án 9 năm tù

31-03-2022 12:55 PM | Pháp luật

SKĐS - Giữa lúc dịch bệnh tại Đà Nẵng căng thẳng, 3 cô gái vẫn tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, ở "chui" nhằm thu lợi bất chính.

Hôm nay (31/3), Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tuyên án đối với 3 bị cáo trong vụ tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Cụ thể, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng xử phạt Lê Thị Diệu My (30 tuổi), trú quận Hải Châu 9 năm tù; Trần Thị Thanh Trà (29 tuổi), trú thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang 8 năm tù và Nguyễn Thanh Hằng (25 tuổi), trú quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng mức án 5 năm 6 tháng tù.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát, chiều ngày 30/7/2020, Công an thành phố Đà Nẵng kiểm tra cư trú tại cơ sở lưu trú và massage Ly’s spa & Apartment ở số 10 Trần Bạch Đằng, quận Ngũ Hành Sơn, gọi tắt là cơ sở Ly’s spa) thì phát hiện 13 đối tượng người có quốc tịch Trung Quốc lưu trú không có thị thực.

Cho người Trung Quốc ở 'chui', cô gái lãnh án 9 năm tù giam - Ảnh 1.

3 bị cáo My, Hằng và Trà tại tòa (từ trái sang).

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, cơ sở Ly’s spa do My thuê lại của chị Lương Thị Tú Uyên từ tháng 2/2019 để làm cơ sở lưu trú và massage. Đến tháng 10/2019, Trà quen biết với My qua mạng xã hội Facebook. Cùng lúc đó, My mở quán karaoke Diamond tại 130 Nguyễn Văn Thoại nên rủ Trà về phụ giúp kinh doanh và chia cho Trà 10% lợi nhuận.

Đến tháng 1/2020, Trà chuyển về ở cùng My và làm quản lý tại cơ sở lưu trú Ly's spa. Nguồn thu nhập của Trà từ kinh doanh và môi giới cho khách Trung Quốc đến các quán karaoke trên địa bàn để hưởng từ 10% đến 20% tiền hoa hồng. Tháng 6/2020, My thuê Hằng làm quản lý cho cơ sở Ly's spa với mức lương 5 triệu đồng/tháng.

Từ ngày 23/7 đến ngày 30/7/2020, My cùng Trà đã nhiều lần tổ chức cho 13 đối tượng Trung Quốc không có thị thực nhập cảnh trái phép vào ở tại cơ sở lưu trú và masage Ly's spa & Apartment. Hằng có 2 lần giúp sức cho My, Trà trong việc tổ chức cho 10 đối tượng Trung Quốc ở “chui”.

Tổng số tiền My thu lợi bất chính là 22,4 triệu đồng, Trà thu lợi bất chính 2 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Trong quá trình điều tra, chỉ có Hằng thừa nhận hành vi phạm tội; My chối tội còn Trà khai báo gian dối về việc tiếp tay che giấu người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Xem thêm video được quan tâm:

Chân dung "Nữ tướng" được ông Trịnh Văn Quyết ủy quyền chèo lái FLC | SKĐS


Minh ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH