Hà Nội

Xử phạt người Trung Quốc khám, chữa bệnh trái phép ở Nha Trang, Khánh Hòa

09-06-2021 1:13 PM | Xã hội

SKĐS - Công an tỉnh Khánh Hòa thông tin đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 6 người Trung Quốc về hành vi “Người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác mà không được cho phép của cơ quan có thẩm quyền Việt Nam” với tổng số tiền phạt 120 triệu đồng.

Cả 6 người Trung Quốc này đều đăng ký làm việc cho Phòng khám đa khoa Đức An (Trực thuộc Công ty Đức An, đường Thái Nguyên, Nha Trang, Khánh Hòa). Cùng với xử phạt, cơ quan chức năng ở Khánh Hòa cũng tiến hành trục xuất các lao động trái phép này về nước.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa, đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã kiểm tra đột xuất Phòng khám Đa khoa Đức An và Nhà thuốc Đức An (đều thuộc Công ty Đức An).

Qua kiểm tra cho thấy, Công ty Đức An sử dụng 6 người Trung Quốc, cả 6 người đều không có giấy phép lao động hợp pháp.

                  Người Trung Quốc đã làm việc trái phép ở Phòng khám Đa khoa Đức An

Về lĩnh vực y tế, phòng khám này cũng có nhiều sai phạm như: Cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong giấy phép gây bức xúc.

Người chịu trách nhiệm chuyên môn của Nhà thuốc Đức An, Nha Trang vắng mặt trong thời gian hoạt động của nhà thuốc. Không thông báo, cập nhật danh sách người có chứng chỉ hành nghề dược đang hành nghề tại Nhà thuốc Đức An Nha Trang đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Bảo quản thuốc không đúng điều kiện ghi trên nhãn. Không có biện pháp cách ly hoặc để ở khu vực biệt trữ đối với thuốc đã hết hạn dùng, thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Với các vi phạm trên, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã quyết định xử phạt Công ty Đức An số tiền 147 triệu đồng. Cùng với xử phạt còn tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh của Phòng khám Đa khoa Đức An trong thời hạn 3 tháng


Anh Lê
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH