Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư khen các bác sĩ đã cứu sống em bé bị đâm xuyên não

11-08-2015 4:35 PM | Thời sự

SKĐS - "Những nỗ lực kịp thời với tinh thần hết lòng vì người bệnh của các đồng chí thật đáng trân trọng vì đã cứu sống cháu bé qua giai đoạn hiểm nghèo"- đây là một trong những nội dung được Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh trong thư khen gửi các bác sĩ đã phẫu thuật cho em bé đâm xuyên não

Ngày 11/8, PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến đã gửi thư khen đến Tập thể Khoa hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Trong thư khen, Bộ trưởng bày tỏ: Tôi rất vui mừng được biết vừa qua tại bệnh viện, tập thể y, bác sĩ Khoa hồi sức sơ sinh bệnh viện Nhi đồng 1 đã kịp thời cứu chữa cho bé trai 12 ngày tuổi con chị Võ Thị Hồng Duyên, 32 tuổi, ngụ tại xã Tân An Luông, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long bị kẻ lạ mặt đâm dao vào hốc mắt trái xuyên sọ não.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến gửi lời khen ngợi và biểu dương tới tập thể y, bác sĩ Khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1, Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là ê kíp tham gia phẫu thuật cứu sống em bé. Những nỗ lực kịp thời với tinh thần trách nhiệm hết lòng vì người bệnh của các đồng chí thật đáng trân trọng và khen ngợi vì đã cứu sống cháu bé qua giai đoạn hiểm nghèo.

“Tôi đề nghị các đồng chí tiếp tục tập trung các y, bác sỹ giỏi, phương tiện, thuốc men để cứu sống cháu thoát khỏi tử thần vì cháu còn quá nhỏ thương tổn còn nặng, tiên lượng còn dè dặt”- Thư khen của Bộ trưởng yêu cầu .

Ca phẫu thuật cứu sống em bé bị dao đâm kéo dài trong 3 tiếng đồng hồ. Ảnh: Quốc Ngọc báo Tiền phong
Ca phẫu thuật cứu sống em bé bị dao đâm kéo dài trong 3 tiếng đồng hồ. Ảnh: Quốc Ngọc báo Tiền phong

Trước đó, ngày 10/8, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo Sở Y tế biểu dương và khen thưởng tập thể, cá nhân của bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh tham gia ê kíp phẫu thuật cứu sống em bé bị dao đâm vào đầu.

Lien quan đến vụ việc này, chiều tối 10/8, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Vân (SN 1964, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) về hành vi "Giết người". Cơ quan điều tra xác định, đối tượng Nguyễn Thị Vân là hung thủ trực tiếp dùng dao đâm thấu sọ cháu Dương Minh Phát (12 ngày tuổi) con trai chị Võ Thị Hồng Duyên và anh Tiền, trú huyện Mang Thít, Vĩnh Long khi cháu đang nằm ở phòng số 10, Khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long vào rạng sáng ngày 8/8/2015.

Thái Bình

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH