Hà Nội

Bộ trưởng Y tế gửi thư khen các bác sĩ cứu bé sơ sinh văng khỏi bụng mẹ

11-11-2014 3:30 PM | Thời sự

SKĐS - Ngày 11/11, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có thư khen Khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1, TPHCM đã cứu sống cháu bé sơ sinh bị tai nạn giao thông văng khỏi bụng mẹ.

Bức thư của Bộ trưởng viết: “Tôi được biết đến nay sức khỏe của cháu bé Nguyễn Quốc Huy, nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông thương tâm bị văng khỏi bụng mẹ với một chân bị đứt lìa ngày 25 tháng 10 năm 2014 đã ổn định.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, tôi gửi lời khen ngợi và biểu dương tới tập thể y, bác sỹ Khoa Hồi sức sơ sinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 trong suốt 17 ngày qua nỗ lực hết mình, không ngại khó khăn gian khổ, tận tình cứu chữa chăm sóc cho cháu bé. Những nỗ lực và thành tích của các đồng chí thật đáng tự hào và trân trọng, thể hiện đạo đức và tinh thần trách nhiệm của người thầy thuốc tận tâm với nghề, hết lòng thương yêu chăm sóc người bệnh”.

Bé Huy được các y bác sĩ ê kíp điều trị BV Nhi đồng 1 tích cực chăm sóc.

Bé Huy được các y bác sĩ ê kíp điều trị BV Nhi đồng 1 tích cực chăm sóc. (Ảnh: BV Nhi đồng 1)

Cuối thư, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến gửi lời chúc sức khỏe đến các y bác sỹ và đề nghị các thầy thuốc tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm; không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; đồng thời thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, ý thức trách nhiệm cá nhân để phục vụ công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân được tốt hơn.

PV

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH