Bộ trưởng Bộ Y tế gửi Thư cảm ơn ê-kíp sản xuất phim "Ranh giới"

09-09-2021 8:10 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế vừa có Thư cảm ơn Đài truyền hình Việt Nam, ê-kíp thực hiện bộ phim tài liệu "Ranh giới".

Xem “Ranh giới” để càng nhận ra rằng, chúng ta đang thực sự sống trong thời chiến  Xem “Ranh giới” để càng nhận ra rằng, chúng ta đang thực sự sống trong thời chiến

SKĐS- Nhà báo Ngô Bá Lục chia sẻ cảm xúc khi xem xong phim “Ranh giới” của VTV đang gây xúc động mạnh trong dư luận: “Lâu lắm rồi mới lại được xem một bộ phim tài liệu phóng sự chân thực đến ngạt thở như thế”.

Bộ trưởng Bộ Y tế gửi Thư cảm ơn ê-kíp sản xuất phim "Ranh giới" - Ảnh 2.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long chúc Tết tại BV Việt Đức

Tối 8/9, trên kênh VTV1 đã phát sóng bộ phim tài liệu "Ranh giới" ghi lại những khoảnh khắc giành giật sự sống cho các thai phụ ở Bệnh viện Hùng Vương (TP. HCM). Đây là bộ phim tài liệu có độ dài 50 phút, không có lời bình, mỗi hình ảnh, âm thanh ghi nhận ở hiện trường ăm ắp cảm xúc và sự ám ảnh.

Sau khi bộ phim lên sóng, người dân cả nước đã bày tỏ niềm xúc động nghẹn ngào. Nhân dân thêm thấu hiểu, trân trọng và biết ơn các thầy thuốc đã không quản ngại gian lao vất vả, nỗ lực quên mình trên tuyến đầu chống dịch COVID-19 để giành giật sự sống cho người bệnh.

Bộ trưởng Bộ Y tế gửi Thư cảm ơn ê-kíp sản xuất phim "Ranh giới" - Ảnh 4.

Hình ảnh trong phim tài liệu Ranh giới

Ngày 9/9/2021, thay mặt ngành Y tế, GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có Thư cảm ơn Đài truyền hình Việt Nam, ê-kíp thực hiện bộ phim tài liệu "Ranh giới".

Báo Sức khỏe&Đời sống trân trọng đăng toàn văn "Thư cảm ơn" của Bộ trưởng Bộ Y tế:

THƯ CẢM ƠN

Kính gửi Đài Truyền hình Việt Nam

Trong gần 2 năm qua, Đài Truyền hình Việt Nam cùng các cơ quan thông tấn báo chí đã kề vai sát cánh cùng ngành y tế trong cuộc chiến phòng chống đại dịch COVID-19. Các phóng viên, biên tập viên, quay phim, kỹ thuật viên của Đài Truyền hình Việt Nam đã không quản ngại những khó khăn, gian khổ và rủi ro khi đi vào tâm dịch để tác nghiệp. Những hình ảnh phản ánh về hoạt động của ngành y tế tại tâm dịch là những chia sẻ, động viên và cổ vũ lớn lao đối với đội ngũ thầy thuốc.

Đặc biệt, tối ngày 8/9/2021, Đài Truyền hình Việt Nam đã phát sóng bộ phim tài liệu "Ranh giới", đây là những thước phim phản ánh chân thực một phần những hoạt động của ngành trong cuộc chiến đầy cam go và thách thức này. Bộ phim này đã gây xúc động mạnh đối với công chúng và đặc biệt là các nhân viên y tế đang trực tiếp chống dịch.

Thay mặt ngành y tế, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn đoàn làm phim "Ranh giới" của Trung tâm Phim tài liệu và phóng sự (Đài Truyền hình Việt Nam) đã xây dựng một bộ phim ý nghĩa về lực lượng y tế trong nỗ lực chăm sóc và cấp cứu người bệnh.

Ngành y tế trân trọng và tri ân sự chia sẻ, đồng cảm của toàn xã hội với những nỗ lực, cố gắng của ngành, coi đây là những tình cảm động viên to lớn để vượt qua những khó khăn trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Bộ Y tế sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan truyền thông, thông tấn báo chí để truyền tải những thông tin chính xác, thời sự về công tác phòng chống dịch trên toàn quốc.

Trân trọng cảm ơn!

GS.TS Nguyễn Thanh Long

Bộ trưởng Bộ Y tế

Bộ trưởng Bộ Y tế gửi Thư cảm ơn ê-kíp sản xuất phim "Ranh giới" - Ảnh 2.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thông điệp 5T - Pháo đài chống dịch COVID-19 trong tăng cường giãn cách xã hội


P.V
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn