Hà Nội

Bí quyết tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch

12-08-2021 3:50 PM | Thực phẩm chức năng

Dinh dưỡng đầy đủ - cân bằng chính là "chìa khóa vàng" giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao thể trạng. Một chế độ dinh dưỡng khoa học giúp bạn thêm "mạnh mẽ" để vượt qua mùa dịch.

Trong thời điểm này, nhiều người vẫn đang loay hoay tìm cách nâng cao hệ miễn dịch và thể trạng, nhưng lại quên mất  "yếu tố dinh dưỡng". Dinh dưỡng không chỉ là nền tảng của của sức khỏe, mà còn đóng vai trò không thể thiếu đối với hệ miễn dịch của cơ thể. 

Vai trò của dinh dưỡng đối với hệ miễn dịch của cơ thể

Tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp với số lượng người bệnh tăng lên nhanh chóng. Bên cạnh việc tuân thủ nguyên tắc phòng dịch 5K - theo khuyến cáo của Bộ Y tế, thì việc chủ động tăng cường hệ miễn dịch sẽ giúp cơ thể chống lại bệnh tật. 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hệ dinh dưỡng cân bằng, khoa học chính là chìa khóa giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng. Dinh dưỡng có mối quan hệ tương quan vô cùng chặt chẽ đối với hệ miễn dịch. Dinh dưỡng đầy đủ, khoa học không chỉ giúp cơ thể bổ sung năng lượng, bổ sung protein, mà còn tăng sức đề kháng giúp chống lại bệnh tật và các tác nhân gây bệnh hiệu quả nhất thông qua một số nhóm dưỡng chất. Hệ dinh dưỡng cân bằng mang đến tác động tích cực cho hệ miễn dịch bao gồm 4 nhóm dưỡng chất thiết yếu sau:

1. Chất đạm

Chất đạm hay protein, là thành phần chính cấu tạo nên cấu trúc tế bào của cơ thể. Đây cũng là cấu trúc chính của hệ miễn dịch tham gia bảo vệ cơ thể. Các protein thực hiện sao chép, hoặc phản ứng sinh hóa chính là một phần quan trọng của cơ chế miễn dịch trong cơ thể. 

Sự thiếu hụt protein, đặc biệt là các acid amin thiết yếu sẽ gây ức chế các hoạt động của hệ thống miễn dịch. Theo thống kê từ Viện Y học ứng dụng, các nghiên cứu chứng minh rằng chất đạm (protein) đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành khả năng miễn dịch tự nhiên và miễn dịch thu được (miễn dịch thụ động) của cơ thể

2. Chất bột đường ( Carbohydrate )

Chất bột đường là chất sinh năng lượng thiết yếu cho các hoạt động sống của cơ thể. Dưỡng chất này giúp cung cấp năng lượng liên tục cho các mô, là "nhiên liệu" quan trọng của hệ thống miễn dịch. Chất bột đường được tìm thấy nhiều ở gạo, các loại đậu và ngũ cốc. 

photo-1628757668774

3. Vitamin và khoáng chất

Nhóm Vitamin và khoáng chất là các chất không sinh năng lượng nhưng lại có tác động hiệu quả đối với hệ miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh vai trò chuyển hóa các chất, nhóm dưỡng chất này giúp cơ thể phát triển, đảm bảo các chức năng thần kinh và tiêu hóa, duy trì chức năng tế bào bình thường, góp phần không nhỏ đối với hệ miễn dịch của cơ thể. 

4. Chất béo

Chất béo là nguồn dinh dưỡng quan trọng của cơ thể, là môi trường hấp thu các vitamin tan trong dầu (A, D, E, K). Chất béo tham gia miễn dịch chủ yếu qua việc cung cấp các acid béo thiết yếu. Các acid béo này là chất điều biến mạnh mẽ của phản ứng miễn dịch. Điển hình như omega 3, omega 6 chống viêm thần kinh; Linoleic acid cũng làm giảm mẫn cảm dị ứng.

Bosugold - Đạm thủy phân tự nhiên - dinh dưỡng toàn diện cho mùa dịch 

Như đã nói ở trên, chất đạm là một trong 4 nhóm dưỡng chất thiết yếu, không chỉ tham gia vào các hoạt động sống của cơ thể, mà còn đóng góp vai trò lớn đối với hệ miễn dịch. Thành phần của các yếu tố miễn dịch giúp bảo vệ cơ thể: từ miễn dịch tế bào (bạch cầu lympho, đại thực bào,...) đến miễn dịch dịch thể (kháng nguyên và hệ thống bổ thể) đều được cấu thành từ chất đạm. 

Thực phẩm giàu chất đạm mang đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, nhóm thực phẩm này sau khi chế biến kỹ lưỡng vẫn cần trải qua quá trình tiêu tốn nhiều năng lượng của cơ thể mới có thể phân cắt thành các acid amin để hấp thu được. Ở người khỏe mạnh, quá trình tiêu hóa này cần ít nhất từ 4-6 tiếng. Chưa kể, việc đa dạng và bổ sung đủ chất đạm từ thực phẩm trong mùa dịch là điều không dễ dàng.  Lúc này việc bổ sung các sản phẩm có nguồn đạm tự nhiên dễ hấp thụ là rất cần thiết.

photo-1628757670988

Là nguồn đạm thủy phân tự nhiên, Bosugold mang đến hệ dưỡng chất vàng với 16 acid amin, trong đó có đầy đủ acid amin thiết yếu (Leucin, Isoleucin, Histidine, Lysin, Methionin, Phenylalanin, Valin, Tryptophan, Threonine) mà cơ thể không tự tổng hợp được. Đặc biệt, các α amino acid trong Bosugold được hấp thụ nhanh hơn (trực tiếp vào máu) so với các protein nguyên vẹn, giúp cơ thể hấp thu nhanh chóng dưỡng chất mà không cần trải qua thời gian hấp thu tiêu tốn nhiều năng lượng như thông thường.

Bên cạnh đó, Bosugold còn kết hợp với thành phần Cao linh chi, Vitamin (B1, B2, B3, B5, A) giúp cơ thể tái tạo giúp bổ sung năng lượng và dinh dưỡng dự trữ, nâng cao nền tảng sức khỏe, giúp cơ thể chống lại bệnh tật. 

Thay lời cảm ơn, đạm thủy phân tự nhiên Bosugold gửi đến bạn chương trình khuyến mãi: "TÍCH ĐIỂM – ĐỔI QUÀ" vô cùng hấp dẫn. Từ ngày 12/8 – 31/12/2021, khi mua đủ 5 hộp BOSUGOLD và nhắn tin tích điểm đến tổng đài 8077, bạn sẽ được tặng ngay 01 hộp BOSUGOLD. Hãy ra ngay nhà thuốc gần nhất để không bỏ lỡ ưu đãi đặc biệt này nhé. Có BOSUGOLD, cả gia đình bạn vừa có quà lại luôn khỏe mạnh suốt mùa dịch.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH