Những tín hiệu mới nhất từ Công ty TNHH Hàng không Hindustan (HAL) cho thấy cánh cửa dành cho tiêm kích thế hệ 5 Su-57 vẫn đang được giữ mở.
Tiêm kích Su-57 của Nga. (Nguồn: RT)
Phát biểu với hãng tin ANI, Chủ tịch kiêm CEO HAL, Tiến sĩ DK Sunil, cho biết dự án Su-57 hiện vẫn đang trong giai đoạn đánh giá và chưa bị loại trừ. Theo ông, phía Nga đã trình bày năng lực của máy bay, đồng thời phối hợp với các chuyên gia để khảo sát khả năng sản xuất tại Ấn Độ. Kết quả ban đầu cho thấy khoảng 50% cơ sở hạ tầng hiện có, đặc biệt là các dây chuyền liên quan đến Su-30MKI, có thể được tận dụng, dù vẫn cần thêm các khoản đầu tư mới để đáp ứng yêu cầu sản xuất.
Hiện HAL đang chờ phía Nga đưa ra báo giá cụ thể cho phần đầu tư này. Sau khi có con số rõ ràng, tập đoàn sẽ làm việc với Không quân Ấn Độ để xác định số lượng máy bay cần thiết cũng như tiến độ sản xuất nếu thương vụ được thông qua. Điều đó cho thấy New Delhi vẫn đang giữ lập trường thận trọng: chưa cam kết, nhưng cũng chưa từ chối đề nghị từ Moscow.
Trước đó, Tư lệnh Không quân Ấn Độ AP Singh, cũng nhấn mạnh rằng mọi quyết định liên quan đến Su-57 sẽ phải trải qua quy trình đánh giá nghiêm ngặt và lựa chọn cuối cùng sẽ phụ thuộc vào phương án nào đáp ứng tốt nhất yêu cầu tác chiến. Cách tiếp cận này phần nào bác bỏ nhận định phổ biến rằng Ấn Độ đã hoàn toàn chuyển hướng sang Rafale và AMCA.
Trong bối cảnh an ninh khu vực ngày càng phức tạp, đặc biệt là khi Trung Quốc liên tục mở rộng lực lượng tiêm kích tàng hình, áp lực đối với Không quân Ấn Độ là rất lớn. Bắc Kinh được cho là có thể vận hành tới 1.000 máy bay J-20 vào thời điểm Ấn Độ đưa những chiếc AMCA đầu tiên vào biên chế vào giữa những năm 2030. Không dừng lại ở đó, Trung Quốc còn đang sản xuất hàng loạt J-35 và có khả năng chuyển giao cho Pakistan trong tương lai.
Trước khoảng cách ngày càng nới rộng này, Su-57 nếu được sản xuất trong nước, có thể trở thành giải pháp tạm thời giúp New Delhi nhanh chóng bổ sung năng lực tàng hình.
Một trong những điểm hấp dẫn lớn nhất trong đề nghị của Nga chính là khả năng nội địa hóa sản xuất. Việc tận dụng các dây chuyền sẵn có từ chương trình Su-30MKI không chỉ giúp giảm chi phí mà còn mang lại lợi ích lâu dài như tạo việc làm, phát triển chuỗi cung ứng quốc phòng và tăng tính tự chủ trong bảo trì, vận hành. Một số chuyên gia thậm chí cho rằng chi phí sản xuất Su-57 tại Ấn Độ có thể thấp hơn đáng kể so với việc phát triển hoàn toàn một nền tảng mới.
Nga đã chính thức chào bán Su-57E cho Ấn Độ tại triển lãm Aero India 2025, kèm theo đề xuất được gọi là "thỏa thuận vàng". Gói này không chỉ bao gồm việc cung cấp máy bay hoàn chỉnh mà còn cho phép sản xuất tại Ấn Độ, chuyển giao công nghệ quan trọng như động cơ, radar AESA, công nghệ tàng hình và trí tuệ nhân tạo, đồng thời hỗ trợ trực tiếp chương trình AMCA.
Sau đó, Moscow tiếp tục nâng cấp đề nghị với phiên bản hai chỗ ngồi, tăng khả năng huấn luyện và điều phối nhiệm vụ phức tạp, bao gồm cả phối hợp với UAV wingman. Ngoài ra, phía Nga cũng sẵn sàng tích hợp các hệ thống vũ khí do Ấn Độ phát triển vào nền tảng này.
Tuy nhiên, bất chấp những ưu đãi hấp dẫn, giới quốc phòng Ấn Độ vẫn tỏ ra dè dặt. Kinh nghiệm không mấy thành công từ chương trình FGFA trước đây vẫn là một bài học lớn, bên cạnh những nghi vấn về hiệu quả tàng hình thực tế của Su-57. Ngoài ra, nguy cơ bị Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt nếu tiếp tục mua vũ khí Nga cũng là một yếu tố khiến New Delhi phải cân nhắc kỹ lưỡng.
