Truyền hình trực tuyến: Phòng, chống HIV/AIDS cho thanh thiếu niên

21-11-2022 11:07 AM | Truyền hình trực tuyến

SKĐS - Vào 14h30, thứ Hai, ngày 21/11/2022, Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Phòng, chống HIV/AIDS cho thanh thiếu niên". Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Fanpage và Tiktok của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Mời độc giả theo dõi video chương trình

Hiện nay, dịch HIV/AIDS đang có xu hướng trẻ hóa và tăng nhanh ở nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới nam. Trong số ca phát hiện nhiễm HIV mới, nhóm đối tượng nam quan hệ tình dục đồng giới tăng nhanh từ 3,9% năm 2011 lên 13,3% năm 2020, tập trung chủ yếu là công nhân trong các khu công nghiệp và sinh viên các trường đại học, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề. 

Thống kê của Bộ Y tế cho thấy, số người mang HIV trong độ tuổi 15-16 đã tăng gấp 3 lần từ năm 2011 đến năm 2019. Thông qua chương trình này, chúng tôi mong muốn đưa ra cảnh báo về những nguy cơ lây nhiễm HIV và cung cấp những thông tin về HIV/AIDS đến đối tượng là học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên và hướng tới việc tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng này. 

14h30 hôm nay truyền hình trực tuyến: Phòng, chống HIV/AIDS cho thanh thiếu niên - Ảnh 1.

Làm thế nào để tăng cường công tác tuyên truyền về nguy cơ và hướng dẫn cách phòng tránh cũng như tiếp cận các dịch vụ chăm sóc khi nhiễm HIV cho các đối tượng thanh thiếu niên, học sinh sinh viên và người lao động trẻ?

Từ đó, tìm ra giải pháp căn cơ và lâu dài để dự phòng sớm cho thanh thiếu niên tránh bị lây nhiễm HIV nói riêng và các bệnh lây qua đường tình dục khác. 

Để giải đáp những thắc mắc của độc giả liên quan tới chủ đề này, Báo Sức khỏe và Đời sống phối hợp với Cục phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế đã tổ chức buổi Truyền hình trực tuyến "Phòng, chống HIV/AIDS cho thanh thiếu niên".

Khách mời tham gia chương trình:

TS.BS. Nguyễn Thu Giang, Phó Viện trưởng, Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng (LIGHT)

photo-1669002228731

TS. Đặng Vũ Cảnh Linh, Phó viện trưởng phụ trách - Viện nghiên cứu thanh niên - Học viện Thanh thiếu niên

photo-1669002231081

Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Fanpage và Tiktok của báo Sức khoẻ & Đời sống.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: toasoan@suckhoedoisong.vn

Hoặc gọi theo số 0933138115 trực tiếp đặt câu hỏi với các chuyên gia trong thời gian diễn ra chương trình.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn TS.BS. Nguyễn Thu Giang, Phó Viện trưởng, Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng (LIGHT), TS. Đặng Vũ Cảnh Linh, Phó viện trưởng phụ trách - Viện nghiên cứu thanh niên - Học viện Thanh thiếu niên đã nhận lời tham gia chương trình.


Vũ Thủy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH