10 năm đào tạo cử nhân Dinh dưỡng: Cần tiếp tục phát huy đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu về dinh dưỡng

25-11-2023 15:54 | Dinh dưỡng

SKĐS - Vừa qua, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Kỷ niệm 10 năm đào tạo chuyên ngành Dinh dưỡng và hội nghị "Dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc Việt" với sự tham gia của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu của Việt Nam và Nhật Bản.

Tham dự buổi kỷ niệm, GS. Tạ Thành Văn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y Hà Nội nhấn mạnh: Đào tạo cử nhân Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng và góp phần nâng cao tầm vóc của người Việt Nam.

10 năm đào tạo cử nhân Dinh dưỡng: Cần tiếp tục phát huy đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu về dinh dưỡng- Ảnh 1.

GS. Tạ Thành Văn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Mã ngành đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng hệ chính quy 4 năm được đào tạo đầu tiên tại Việt Nam, Trường Đại học Y Hà Nội là đơn vị tiên phong trong đào tạo mã ngành từ năm 2013 cùng với sự hỗ trợ của các chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành của Nhật Bản và sự hợp tác của Viện Dinh dưỡng Quốc gia và các quỹ khác.

Sinh viên các khóa đào tạo cử nhân dinh dưỡng cũng như giảng viên của Trường Đại học Y Hà Nội đã có cơ hội học tập, trao đổi chuyên môn và những kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực dinh dưỡng từ khi mã ngành được đào tạo.

10 năm đào tạo cử nhân Dinh dưỡng: Cần tiếp tục phát huy đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu về dinh dưỡng- Ảnh 2.

GS.TS Lê Thị Hương - Trưởng Bộ môn Dinh dưỡng, Viện trưởng Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế công cộng Trường Đại học Y Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Lê Thị Hương - Trưởng Bộ môn Dinh dưỡng, Viện trưởng Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế công cộng - Trường Đại học Y Hà Nội chia sẻ: Cử nhân dinh dưỡng được đào tạo đã đóng góp một phần rất quan trọng vào nguồn nhân lực y tế. Trước đó, hầu như trong bệnh viện, bệnh nhân không được chăm sóc về mặt dinh dưỡng, ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Từ đó cũng cần nhận thức được, cần có những chuyên gia về dinh dưỡng để hướng dẫn cho người bệnh trong bệnh viện cũng như ngoài cộng đồng. Từ thực tiễn trên, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức đào tạo mã ngành Dinh dưỡng.

Cho đến nay, Trường Đại học Y Hà Nội đã và đang đào tạo 11 khóa, 6 khóa đã tốt nghiệp với hơn 300 em. Các cử nhân Dinh dưỡng đã tốt nghiệp đang làm việc tại những vị trí quan trọng về dinh dưỡng trong các bệnh viện, trường học, cộng đồng và các công ty dinh dưỡng, thực phẩm. Đây là nguồn nhân lực chuyên sâu đóng vai trò quan trọng trong chăm sóc sức khỏe cho người dân nói chung và cho người bệnh nói riêng, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và sức khỏe tại Việt Nam. - GS.Hương tự hào chia sẻ.

10 năm đào tạo cử nhân Dinh dưỡng: Cần tiếp tục phát huy đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu về dinh dưỡng- Ảnh 3.
10 năm đào tạo cử nhân Dinh dưỡng: Cần tiếp tục phát huy đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu về dinh dưỡng- Ảnh 4.
10 năm đào tạo cử nhân Dinh dưỡng: Cần tiếp tục phát huy đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu về dinh dưỡng- Ảnh 5.
10 năm đào tạo cử nhân Dinh dưỡng: Cần tiếp tục phát huy đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu về dinh dưỡng- Ảnh 6.
10 năm đào tạo cử nhân Dinh dưỡng: Cần tiếp tục phát huy đào tạo nguồn nhân lực chuyên sâu về dinh dưỡng- Ảnh 7.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Hội nghị.

Với những thành tựu đáng kể của ngành Dinh dưỡng, hy vọng trong tương lai, việc đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng tiếp tục được phát triển, tạo ra nguồn nhân lực dinh dưỡng chất lượng cao và chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân cũng như hội nhập thế giới. Cử nhân Dinh dưỡng trở thành một mã ngành đào tạo bền vững cùng với các chuyên ngành khác trong khối ngành sức khỏe.

Ngay sau lễ kỷ niệm, hội nghị "Dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc Việt" diễn ra với nhiều bài trình bày ý nghĩa về dinh dưỡng như "Các giải pháp/chính sách cải thiện tầm vóc người Việt Nam" của PGS. TS. Trần Thanh Dương - Viện Dinh dưỡng quốc gia; "Một số chính sách và định hướng về hành nghề dinh dưỡng tại Việt Nam" của Ths. Hà Thái Sơn - Cục Quản lý KCB Bộ Y tế, các chuyên gia dinh dưỡng của Bệnh viện Nhi TW và Bệnh viện K.

Với vai trò là một trong những công ty và cộng đồng hàng đầu về sức khỏe và thể chất, Herbalife Việt Nam luôn quan tâm và ủng hộ các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực ngành Dinh dưỡng. Herbalife Việt Nam cũng tham dự Hội nghị với bài trình bày: "Xu hướng Dinh dưỡng và Sức khỏe Toàn cầu: Một vài cân nhắc trong phát triển sản phẩm dinh dưỡng". Bài trình bày nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách mời tham dự hội nghị.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức kỷ niệm 10 năm đào tạo chuyên ngành Dinh dưỡng (Video được cung cấp).Khánh Chi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn