Xúc động lễ thượng cờ tại Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải

30-04-2023 11:45 AM | Xã hội

SKĐS - Ngày 30/4, tại Di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ Thượng cờ "Thống nhất non sông".

Đây là hoạt động được tổ chức nhân kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), 51 năm Ngày Giải phóng tỉnh Quảng Trị (1/5/1972 - 1/5/2023).

Theo UBND tỉnh Quảng Trị, Lễ Thượng cờ nhằm ôn lại ký ức của một thời hào hùng, vẻ vang của toàn dân tộc, đồng thời tôn vinh những chiến công bất tử, tri ân sâu sắc đối với sự hi sinh to lớn của thế hệ cha anh để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Nhắc nhở mỗi một cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân về trách nhiệm trong việc gìn giữ nền hòa bình mà lớp lớp cha ông đã hi sinh xương máu để giành được. 

Đồng thời, tiếp tục giữ gìn, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc; bảo vệ, phát huy giá trị hệ thống di tích lịch sử cách mạng để mỗi một du khách khi đến với Quảng Trị hôm nay không còn là đến với vùng đất khô cằn sỏi đá, đầy vết tích của chiến tranh mà là đến với mảnh đất giàu truyền thống anh hùng, mảnh đất của tri ân, của khát vọng về một tương lai ngời sáng.

Xúc động Lễ Thượng cờ tại Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải - Ảnh 1.

Xúc động Lễ Thượng cờ "Thống nhất non sông" tại Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: "Hôm nay, chúng ta đoàn tụ về đây, dưới chân Kỳ đài Hiền Lương lịch sử để tham dự ngày hội Thống nhất non sông để cùng nhau chứng kiến lá cờ Tổ quốc được kéo lên trong tiếng nhạc quân ca oai hùng. Trong thời khắc thiêng liêng và xúc động này, chúng ta cùng tưởng nhớ và đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, lãnh tụ thiên tài, anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam. Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, non sông đất nước ta.

Chúng ta bày tỏ sự tri ân, biết ơn vô hạn những cống hiến to lớn của các thế hệ tiền bối cách mạng đi trước. Tưởng nhớ biết bao đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Chúng ta mãi mãi biết ơn sự hy sinh vô bờ bến của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, của các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với nước và các thương binh, bệnh binh, của đồng bào, chiến sỹ cả nước cho hòa bình, độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, vì sự trường tồn của dân tộc, vì cuộc sống ấm no và hạnh phúc của nhân dân”.

Xúc động Lễ Thượng cờ tại Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải - Ảnh 2.

Đông đảo người dân, du khách tham quan Di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải.

Với mong muốn góp phần xây dựng Quảng Trị trở thành một điểm đến hòa bình, tại buổi lễ Thượng cờ “Thống nhất non sông” năm nay, tỉnh Quảng Trị tiếp tục phát động cuộc thi sáng tác biểu tượng “Ước nguyện Hòa Bình” Quảng Trị - năm 2023.

Thông qua Cuộc thi sẽ tìm ra một biểu tượng để lan tỏa giá trị vĩnh cửu của hòa bình. Sau khi cuộc thi kết thúc, biểu tượng được chọn sẽ được xây dựng tại Công viên Hòa bình ở Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải với mong muốn trở thành biểu tượng chung cho ước nguyện hòa bình của nhân dân Quảng Trị, dân tộc Việt Nam và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên toàn thế giới.

Xúc động Lễ Thượng cờ tại Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải - Ảnh 3.

Người dân theo dõi giải đua thuyền truyền thống.

Ngay sau Lễ Thượng cờ, tại Bến đua thuyền bờ Bắc, Di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải diễn ra giải truyền thống được tổ chức hàng năm trong Ngày hội thống nhất non sông. Giải đua thuyền năm nay trên dòng sông Bến Hải lịch sử có sự tham gia của hàng trăm vận động viên của 7 đội thuyền nam, 4 đội thuyền nữ, 6 đội thuyền hỗn hợp thi đấu ở 5 nội dung.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Bộ Y Tế: Nguy cơ lây lan dịch bệnh truyền nhiễm trong kỳ nghỉ lễ Hoàng Dũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH