Sinh viên sẽ được cấp lại chứng chỉ Aptis mới để xét tốt nghiệp

30-04-2023 8:09 AM | Xã hội

SKĐS - Bộ GD&ĐT vừa yêu cầu Trường Đại học Tôn Đức Thắng chấp nhận chứng chỉ Aptis do Hội đồng Anh cấp từ ngày 11/11 đến 22/12/2022 để xét tốt nghiệp cho sinh viên.

Đề nghị này được đưa ra trong bối cảnh Hội đồng Anh đã cam kết cấp thêm chứng chỉ cho những thí sinh đã thi và có chứng chỉ Aptis trong khoảng thời gian trên.

Chứng chỉ được cấp có thêm dòng chữ "This Aptis Candidate report has the same validity as an Aptis ESOL International Cerlificate" (tạm dịch: Aptis có giá trị như chứng chỉ quốc tế Aptis ESOL).

Sinh viên sẽ được cấp lại chứng chỉ Aptis mới để xét tốt nghiệp - Ảnh 1.

Mẫu chứng chỉ Aptis được cấp lại.

Ngay sau khi được yêu cầu, Trường Đại học Tôn Đức Thắng thông báo sẽ công nhận chứng chỉ Aptis được Hội đồng Anh cấp lại cho những sinh viên thi từ ngày 11/11 đến 22/12/2022 theo mẫu do Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) yêu cầu trong công văn 624.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng đề nghị những sinh viên này liên hệ Hội đồng Anh để được cấp lại chứng chỉ theo mẫu mới và sau đó liên hệ Văn phòng Tư vấn hỗ trợ sinh viên, nộp đơn đề nghị xét miễn tiếng Anh theo quy định. Thời gian nộp đơn là từ ngày 4/5 đến 31/7.

Đối với các chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài được cấp sau ngày 22/12/2022, nhà trường xét công nhận miễn học phần và đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh.

Aptis là chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh do Hội đồng Anh cấp từ năm 2012, được công nhận tại 85 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bài thi Aptis có ba phiên bản, gồm Aptis General, Aptis Advanced và Aptis cho giáo viên.

Aptis ESOL là bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh trên máy tính ở cả 4 kỹ năng: Nói, Nghe, Đọc và Viết, với cấp độ từ A1 đến C2 dựa theo Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR. Bài thi được tổ chức tại các địa điểm thi, được kiểm soát và công nhận bởi Cục Kiểm định chất lượng và quy chế thi (Ofqual) của Vương quốc Anh.

Tại Việt Nam, nhiều cơ sở giáo dục đại học công nhận loại chứng chỉ này để xét chuẩn ngoại ngữ đầu ra cho sinh viên như Đại học Quốc gia Hà Nội, Bách khoa Hà Nội.

Theo Quyết định số 3646 của Bộ GD&ĐT ngày 11/11/2022, 4 đơn vị phối hợp cùng Hội đồng Anh tại Việt Nam, được cấp phép tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Aptis ESOL bao gồm Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Giáo dục Việt Nam (VTED), Công ty Cổ phần truyền thông giáo dục và thời đại (ECOMS), Công ty TNHH ETE Việt Nam (ETE), Công ty TNHH Công nghệ và Phát triển Giáo dục thời đại (TEDT).

Chuyên gia lưu ý cho thí sinh sử dụng IELTS để xét tuyển vào đại học top đầuChuyên gia lưu ý cho thí sinh sử dụng IELTS để xét tuyển vào đại học top đầu

SKĐS - Năm học 2023-2024, nhiều trường đại học sử dụng chứng chỉ IELTS để xét tuyển theo hướng kết hợp với học bạ hoặc điểm thi tốt nghiệp.


ĐV
Ý kiến của bạn