Xu hướng "ăn sạch - sống xanh" lên ngôi: chìa khóa vàng giúp cơ thể luôn khỏe mạnh

09-12-2022 9:13 AM | Dinh dưỡng

Những năm gần đây, xu hướng "Ăn sạch - Sống xanh" hay còn gọi là Eat clean được nhiều người hiện đại ưa chuộng để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, vóc dáng cho bản thân và gia đình.

 Xu hướng "Ăn sạch - Sống xanh" là gì?

"Ăn sạch, Sống xanh" là chế độ ăn uống với nhiều chất dinh dưỡng được cung cấp trong một bữa ăn và lối sống thân thiện với môi trường, thiên nhiên. Khi bạn duy trì lối sống này sẽ giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, năng lượng mỗi ngày và phòng chống một số bệnh nguy hiểm như: Béo phì, ung thư, máu nhiễm mỡ, tiểu đường…

Tại Việt Nam, theo kết quả Tổng điều tra Dinh dưỡng toàn quốc 2019 - 2020, tỷ lệ trẻ em thừa cân, béo phì tăng gấp 2,2 lần, từ 8,5% năm 2010 lên thành 19,0% năm 2020. Còn theo thống kê của Bộ Y tế, riêng năm 2020, tỷ lệ thừa cân béo phì khu vực thành thị đã chạm ngưỡng 26,8%, nông thôn là 18,3% và miền núi là 6,9%. Trước đó, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cũng đã công bố tỷ lệ béo phì ở trẻ em nội thành tại TP.HCM đã vượt 50%, tại Hà Nội vượt 41%.

Cũng theo số liệu thống kê năm 2018, mỗi ngày có khoảng 300 người Việt Nam tử vong vì bệnh ung thư. 

Xu hướng "ăn sạch - sống xanh" lên ngôi: chìa khóa vàng giúp cơ thể luôn khỏe mạnh - Ảnh 1.

Theo tìm hiểu, nguyên nhân cơ bản của việc béo phì và các bệnh lý liên quan khác là do ăn uống phải thực phẩm chứa hóa chất độc hại, lối sống sinh hoạt không lành mạnh và môi trường bị ô nhiễm ngày càng tăng.

Chính vì thế, những năm gần đây, xu hướng "Ăn sạch - Sống xanh" ngày càng được nhiều người quan tâm và lên ngôi mạnh mẽ với những người theo đuổi lối sống xanh. Mọi người thường ưu tiên lựa chọn những thực phẩm organic, có nguồn gốc thiên nhiên, xuất xứ rõ ràng, thương hiệu uy tín và đạt chứng nhận kiểm định an toàn… để có được bữa ăn an toàn và tốt cho sức khỏe.

Nếu như nhiều năm trước, mọi người thường lựa chọn mua thực phẩm tại các chợ tạm, sạp hàng truyền thống, không rõ nguồn gốc, chất lượng, xuất xứ thì ngày nay nhiều người đã lựa chọn mua các sản phẩm sạch, an toàn tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm, công ty có thương hiệu uy tín với mức giá cao hơn.

Thay vì ăn ở những quán lề đường hè phố, xu hướng sẽ chọn những sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên có thể chế biến, pha chế ngay tại nhà để đảm bảo dinh dưỡng, và duy trì được nguồn năng lượng cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

Nắm bắt được nhu cầu và xu hướng ăn uống tại Việt Nam, không ít doanh nghiệp đã nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm đáp ứng về dinh dưỡng, giảm cân, giữ dáng khoa học, có nguồn gốc từ thiên nhiên phù hợp với tất các đối tượng khách hàng.

Bữa ăn lành mạnh Herarise - đón đầu xu hướng, sự lựa chọn cho "Ăn sạch - Sống xanh"

Hiện nay, trong mỗi bữa ăn của nhiều gia đình, các thực phẩm có nguồn gốc thiên nhiên, chế biến đơn giản, nhanh, tiện lợi thường được ưu tiên sử dụng để bảo vệ sức khỏe.

Với mong muốn đưa ra một giải pháp về dinh dưỡng, khoa học, lành mạnh, xanh và sạch, Herarise đã chính thức cho ra đời sản phẩm Bữa ăn lành mạnh ăn sạch sống xanh Hera.

Xu hướng "ăn sạch - sống xanh" lên ngôi: chìa khóa vàng giúp cơ thể luôn khỏe mạnh - Ảnh 2.

Sản phẩm Bữa ăn lành mạnh với các thành phần từ các loại hạt  Organic, tảo xoắn, diệp lục, vitamin, protein, ngũ cốc, bột rau củ, khoáng chất... giúp cung cấp protein thuần thực vật, bổ sung dinh dưỡng, thay thế bữa ăn hoặc bổ sung cho chế độ ăn hàng ngày cho người cần detox cơ thể, ăn kiêng.

Ngay từ hôm nay, mọi người hãy bắt đầu hành trình phục hồi và chăm sóc cơ thể mỗi ngày với lối sống "Ăn sạch - Sống xanh" cùng sản phẩm Bữa ăn lành mạnh, Ăn sạch sống xanh Hera.

Chúng tôi mong rằng, với những kiến thức đã chia sẻ sẽ giúp độc giả có một sức khỏe thật tốt, một lối sống lành mạnh qua thực đơn ăn uống hàng ngày, cũng như thay đổi thói quen để có một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn.


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH