Vụ người vợ mang bầu 7 tháng "tố"chồng bạo hành: Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hải Dương lên tiếng

22-05-2023 4:44 PM | Thời sự

SKĐS - Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã có công văn gửi Chủ tịch UBND huyện Kim Thành đề nghị, chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện có biện pháp đảm bảo an toàn cho chị B.T.T.G và người nhà chị G. trong quá trình điều tra, xác minh vụ việc.

Mới đây, chị G - người bị chồng bạo hành dã man khi đang mang thai 7 tháng đã từ Kiên Giang trở về quê chồng tại tỉnh Hải Dương để làm việc với cơ quan công an huyện Kim Thành, Hải Dương theo giấy mời.

Để chị G. và gia đình ở Kiên Giang vững về tâm lý khi ra ngoài Bắc làm việc với cơ quan chức năng, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN)  tỉnh Hải Dương đã có công văn gửi Chủ tịch UBND huyện Kim Thành đề nghị chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện có biện pháp đảm bảo an toàn cho chị B.T.T.G và người nhà chị G. trong quá trình điều tra, xác minh vụ việc. Nếu đúng như phản ánh của chị G., đề nghị chỉ đạo xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

Vụ người vợ mang bầu 7 tháng "tố"chồng bạo hành dã man: Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh Hải Dương nói gì? - Ảnh 1.

Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Kim Thành, Hội phụ nữ xã Kim Xuyên và chính quyền thôn Quỳnh Khê 2 đến tìm hiểu, hỏi thăm, động viên và tặng quà cho con trai chị G.

Công văn cũng đề nghị Chủ tịch huyện Kim Thành chỉ đạo UBND xã Kim Xuyên thường xuyên nắm bắt tình hình, có biện pháp đảm bảo an toàn cho cho những người thân trong gia đình, nhất là các cháu nhỏ con của anh T.V.L hiện đang sinh sống cùng ông bà nội. Đồng thời, phối hợp với các ngành chức năng có giải pháp phù hợp hỗ trợ gia đình ổn định cuộc sống; quan tâm, tạo điều kiện cho các con anh L. được hưởng đầy đủ các quyền trẻ em theo đúng quy định pháp luật.

 Trước đó, khi nắm được sự việc chị G. tố chồng bạo hành gây xôn xao dư luận, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo Hội phụ nữ huyện Kim Thành và Hội Phụ nữ xã Kim Xuyên tiến hành xác minh, nắm bắt thông tin, đến nhà hỏi thăm, động viên, trò chuyện tặng quà cho bé T.P.L (SN 2021) trong thời gian chị G. vẫn đang ở Kiên Giang; đồng thời phối hợp với Hội LHPN tỉnh Kiên Giang bảo vệ quyền, lợi chính đáng của chị G. cùng con trai.

Theo đại diện Hội LHPN tỉnh Hải Dương, trước đó (ngày 17/5), Hội LHPN tỉnh Hải Dương nhận được công văn của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Kiên Giang về việc hỗ trợ phụ nữ bị bạo hành. Công văn nêu rõ: Ngày 16/5/2023, BTV Hội LHPN tỉnh Kiên Giang có nhận được đơn yêu cầu của bà B.T.T.G, nguyên quán tại huyện Hòn Đất (tỉnh Kiên Giang). Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Kiên Giang đề nghị Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hải Dương xem xét, phối hợp hỗ trợ trong thời gian bà G. ra Hải Dương giải quyết vụ việc và quan tâm, bảo vệ chị G. được an toàn, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ và trẻ em.

Vụ người vợ mang bầu 7 tháng "tố"chồng bạo hành dã man: Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh Hải Dương nói gì? - Ảnh 2.

Công văn đê nghị hỗ trợ phụ nữ bị bạo hành của Hội LHPN tỉnh Kiên Giang gửi Hội LHPN tỉnh Hải Dương

Như Báo Sức khỏe và Đời sống đã đưa tin, ngày 12/5 trên mạng xã hội xuất hiện clip với nội dung chị B.T.T.G (SN 1987, nguyên quán tại huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang; hiện trú tại xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đang mang thai 7 tháng) tố chồng T.V.L (SN 1986) bạo hành dã man khiến trên cơ thể chị có nhiều thương tích.

Vụ người vợ mang bầu 7 tháng "tố"chồng bạo hành dã man: Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh Hải Dương nói gì? - Ảnh 3.

Đại diện Hội LHPN huyện Kim Thành trò chuyện với 2 người con của anh T.V.L

Vụ người vợ mang bầu 7 tháng "tố"chồng bạo hành dã man: Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh Hải Dương nói gì? - Ảnh 4.

Vụ người vợ mang bầu 7 tháng "tố"chồng bạo hành dã man: Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh Hải Dương nói gì? - Ảnh 5.

Hội LHPN huyện Kim Thành (ảnh trên) và Hội phụ nữ xã Kim Xuyên cùng chính quyền thôn Quỳnh Khê 2 (ảnh dưới) tặng quà cho con chị G.

Theo Chủ tịch Hội phụ nữ xã Kim Xuyên, sau khi chị G. kết hôn cùng anh L. và sinh sống tại thôn Quỳnh Khê 2, nhiều lần Chi hội phụ nữ thôn đến nhà trao đổi với chị G. tham gia sinh hoạt phong trào Hội, nhưng chị G. không tham gia, chị sống khép kín, ít giao tiếp với bà con hàng xóm. 

Vụ người vợ mang bầu 7 tháng "tố"chồng bạo hành dã man: Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh Hải Dương nói gì? - Ảnh 6.

Chị G. tố chồng bạo hành sau khi trở về quê tại tỉnh Kiên Giang.

"Sau khi cơ quan chức năng xác minh vụ việc, và có kết luận chính thức, nếu đúng chị G. bị chồng bạo hành, Hội phụ nữ tỉnh chúng tôi sẽ có ý kiến với cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo pháp luật, bảo vệ quyền, lợi ích chị em phụ nữ…", Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hải Dương nói.

Được biết, sáng nay (22/5), chị G. đã tới TAND huyện Kim Thành làm thủ tục ly hôn với chồng. Hiện, Tòa đang hướng dẫn các thủ tục cho chị G.; đặc biệt những thủ tục pháp lý.

Sáng 21/5, Công an huyện Kim Thành đã triệu tập anh T.V.L và mời chị B.T.T.G (vợ anh T.V.L) lên làm việc. Tại cơ quan công an, T.V.L. khai nhận, do mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng, nghi ngờ chị G. ngoại tình nên đã đánh đập, bạo hành chị G. bằng nhiều cách khác nhau trong thời gian dài, kể cả khi vợ đang mang thai tháng thứ 7. T.V.L thừa nhận đã dùng lược, thắt lưng da… vụt vào người vợ gây nhiều vết thương khắp cơ thể của chị G.

Công an huyện Kim Thành phối hợp tiến hành giám định tỉ lệ thương tích đối với chị G., đồng thời làm việc với những người có liên quan để làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm theo quy định.

Báo Sức khỏe và Đời sống tiếp tục thông tin vụ việc.

Xem them video đang được quan tâm:

Video hiện trường vụ tai nạn liên hoàn chiều nay tại TP. Hải Dương


Bài và ảnh: Đức Tùy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH