Người thân và luật sư bật khóc khi xem lại cảnh bé gái 8 tuổi bị bạo hành

28-04-2023 2:39 PM | Thời sự

SKĐS - Trong quá trình xét xử, HĐXX đã trình chiếu lại video camera ghi lại hình ảnh bé V.A (8 tuổi) bị “dì ghẻ” và cha ruột bạo hành khiến cậu của bé gái và luật sư bảo vệ quyền và lợi ích của bé bật khóc.

Trong lúc xét hỏi bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái về hành vi hành hạ bé V.A (8 tuổi, con gái ruột của Thái), bị cáo Thái liên tục chối bỏ trách nhiệm và trả lời vòng vo, không đúng trọng tâm nên HĐXX đã cho trình chiếu video camera đã được Cơ quan Công an phục hồi trước đó ghi lại cảnh bé gái bị trói 2 tay và đánh đập dã man.

Ngay khi video được trình chiếu, cậu ruột bé và luật sư Nguyễn Anh Thơm đã không giữ được bình tĩnh và bật khóc ngay trong phiên tòa. Chứng kiến cảnh cháu mình bị bạo hành dã man, cậu ruột bé V.A đã khóc nức thành tiếng và hét lên, ngay sau đó, người thân bé đã được hỗ trợ dìu ra ngoài để lấy lại bình tĩnh.

Người thân và luật sư bật khóc khi xem lại cảnh bé gái 8 tuổi bị bạo hành - Ảnh 1.

Cậu ruột bé V.A khóc nghẹn khi xem lại cảnh cháu gái bị bạo hành.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm chia sẻ rằng: "Sau khi xem lại video ghi lại cảnh bé V.A bị bạo hành dã man khiến tôi rất xót xa. Tôi không thể lý giải được tại sao một người cha lại có thể làm như vậy đối với chính con gái ruột của mình. Nhận thấy đây là hành vi rất man rợ, vậy nên mong rằng HĐXX sẽ xét xử nghiêm minh."

Theo đó, đoạn video ghi lại hình ảnh bé V.A bị "dì ghẻ" đánh đập dã man, trong lúc đó bị cáo Thái đã chứng kiến vụ việc nhưng không có bất cứ hành vi can ngăn nào. Trong tất cả các phiên xử, bị cáo Thái cho biết đây chỉ là hành động giáo dục bé để bé nghe lời hơn và nỗ lực học tập hơn. Coi đây là hành động "dạy dỗ" con đúng đắn nên bị cáo Thái cũng đã tiếp tay, lấy thêm hung khí, cùng tham gia bạo hành bé trong thời gian dài.

Thái nhận thức được việc dùng hung khí đánh cháu bé có thể gây nguy hiểm tới tính mạng, bản thân Thái cũng đã nhận thức được điều đó. Tuy nhiên, Thái vẫn thản nhiên để Trang bạo hành bé V.A bằng hung khí trong thời gian dài.

Khi HĐXX hỏi về các hành vi bạo hành của mình thì bị cáo Thái từ chối trả lời và cho rằng đây là ký ức đáng sợ, bị cáo không quên nhưng không muốn nhắc lại.

Sau cùng, bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái đã gửi lời xin lỗi tới mẹ bé V.A và gia đình bị hại. Bị cáo cảm thấy có lỗi và vô cùng xấu hổ về những gì đã làm.

Dì ghẻ Quỳnh Trang lạnh lùng, bố V.A cúi đầu trước giờ xét xửDì ghẻ Quỳnh Trang lạnh lùng, bố V.A cúi đầu trước giờ xét xử

SKĐS - Từ 7h30, Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã có mặt tại tòa. Quỳnh Trang xõa tóc, lạnh lùng, không quan tâm đến nhân tình. Còn Thái cúi mặt nhìn vào còng số 8 với ánh mắt thất thần vô vọng.


P.Thương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH