DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam-Lào chung sức, đồng lòng chiến thắng đại dịch COVID-19
Nguyễn Vân - 11:26 13/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - "Cảm ơn Việt Nam rất nhiều vì sự giúp đỡ tốt bụng của các bạn, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua tình huống này", đó là lời chia sẻ của một thành viên thuộc Bộ Y tế Lào.

Chuyến hàng chuyển tới hỗ trợ các bạn Lào chống dịch COVID-19

Thành viên này cũng chia sẻ những hình ảnh cảm động về chuyến hàng hỗ trợ nước bạn Lào chống dịch COVID-19 từ Chính phủ Việt Nam. Việt Nam đã trở thành người anh em thực sự trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19 ở Lào. Đây là minh chứng cho tình bạn tuyệt vời, tinh thần đoàn kết giữa Lào và Việt Nam đong đầy thêm mỗi ngày, thành viên này chia sẻ.

Những lô hàng do Chính phủ Việt Nam gửi tới hỗ trợ nước bạn Lào phòng chống dịch COVID-19

Tổng cộng, Việt Nam đã hỗ trợ Lào trên 300.000 USD với những trang bị phòng hộ thiết yếu như khẩu trang, bộ đồ phòng hộ, bộ xét nghiệm COVID-19.

Trong thời gian sắp tới, Việt Nam và Lào sẽ cùng đồng lòng chiến thắng dịch COVID-19 bằng cách hợp tác chặt chẽ, thiết lập hệ thống phòng chống dịch chung giữa hai nước.

Một số hình ảnh về lô hàng viện trợ Lào phòng chống dịch COVID-19 chuyển đi bằng hàng không:

Nguyễn Vân

Tin liên quan
Dịch nCoV: Việt Nam sẽ đảm bảo an toàn, an ninh cho các hoạt động của năm Chủ tịch ASEAN
SKĐS - Trước tình hình dịch corona bùng phát trên thế giới, Việt Nam quyết tâm đảm bảo các hoạt động của năm Chủ tịch ASEAN diễn ra trong điều kiện an ninh, an toàn cao nhất.
Tuyên bố Chủ tịch ASEAN về ứng phó chung trước dịch bệnh COVID-19
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra, sau khi trao đổi với các nước thành viên ASEAN, trong vai trò Chủ tịch ASEAN 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra Tuyên bố của Chủ tịch ASEAN về Ứng phó chung của ASEAN trước sự bùng phát của dịch bệnh.
ASEAN và ASEAN+3 ra Tuyên bố chung đẩy mạnh hợp tác ứng phó COVID-19
SKĐS - Nhân Ngày Sức khỏe Thế giới, vào ngày 7/4 diễn ra các cuộc họp trực tuyến Bộ trưởng Y tế ASEAN và Bộ trưởng Y tế ASEAN+3 (gồm các nước ASEAN và Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc). Cả hai cuộc họp đã ra Tuyên bố chung đẩy mạnh hợp tác ứng phó dịch COVID-19.
Hai Hội nghị đặc biệt của ASEAN về ứng phó dịch bệnh COVID-19 sẽ được tổ chức trực tuyến
SKĐS - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cho biết, Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN và Cấp cao đặc biệt ASEAN+3 về ứng phó dịch bệnh COVID-19 sẽ được tổ chức vào ngày 14/4/2020 theo hình thức trực tuyến.
[Video] Bác sĩ bệnh truyền nhiễm chỉ cách phân biệt bệnh COVID-19 với cảm cúm
SKĐS - Bệnh COVID-19 và cảm cúm thông thường có triệu chứng gần giống nhau. ThS.BSCKII Nguyễn Nguyên Huyền - Trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có những gợi ý về cách phân biệt 2 bệnh này.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm