Tết mất vui chỉ vì bệnh dạ dày tái phát
Anh Nguyễn Văn Long (38 tuổi, Hải Phòng) mắc bệnh viêm loét dạ dày nhiều năm nay. Dịp Tết Giáp Thìn 2024 vì thường xuyên nhậu nhẹt, ăn đồ cay nóng, chiên xào… khiến bệnh tái phát đúng tối mùng 1 Tết. "Ban đầu bụng chỉ ấm ách khó chịu nhưng 2 tiếng sau xuất hiện những cơn đau thượng vị dữ dội. Dù đã uống thuốc nhưng mấy hôm sau bụng vẫn nhâm nhẩm đau không muốn đi đâu, ăn gì", anh Long ngao ngán kể lại.
Còn chị Nguyễn Quỳnh Thu (45 tuổi, Hà Nội) do bận rộn chuẩn bị Tết, ăn uống thất thường, thức khuya, dậy sớm… nên bệnh trào ngược dạ dày cũng tái phát. Chị Thu chia sẻ: "Năm nào cũng vậy, cứ đến Tết là đau rát thực quản, chướng bụng, kèm ợ hơi, trào ngược liên tục. Bánh chưng, dưa muối … bày ra đó, không ăn không chịu được mà ăn là bị".
Vì sao bệnh dạ dày thường tái phát dịp Tết?
Vào những ngày gần Tết và trong Tết, không riêng anh Long, chị Thu mà rất nhiều người phải đối mặt với tình trạng bệnh dạ dày tái phát. Nguyên nhân chủ yếu là do tiệc tùng triền miên, ăn uống liên tục khiến dạ dày phải dung nạp quá nhiều đồ ăn thức uống, nhất là những món chiên xào, cay nóng. Điều này không chỉ làm tăng gánh nặng lên dạ dày mà còn kích ứng niêm mạc dạ dày.
Chưa kể, những buổi liên hoan thường đi liền với chén rượu, ly bia chúc tụng nhau. Tiêu thụ đồ uống có cồn sẽ kích thích dạ dày tiết ra nhiều axit dịch vị, tăng nguy cơ tổn thương niêm mạc dạ dày gây đau, nóng rát thượng vị…
Ngoài ra, stress, căng thẳng cộng với thức khuya, thiếu ngủ, ít vận động, ăn uống không đúng bữa…sẽ làm cho hệ tiêu hóa bị xáo trộn. Và thời tiết giá rét cũng là điều kiện thuận lợi để cơn đau dạ dày tái phát. Vì vậy, dịp Tết trở thành nỗi ám ảnh với người có tiền sử trào ngược, viêm loét dạ dày.
Dạ dày Tâm Bình – Khỏe dạ dày, Tết trọn niềm vui
Để dạ dày khỏe, Tết trọn niềm vui, các chuyên gia khuyến cáo, bên cạnh việc ăn uống đủ bữa; tăng cường rau xanh, hoa quả; hạn chế đồ chiên rán, cay nóng, rượu bia …người bệnh có thể bổ sung sản phẩm thảo dược để hỗ trợ ổn định dạ dày.
Dạ dày Tâm Bình do Dược phẩm Tâm Bình nghiên cứu, sản xuất đang là giải pháp cho người bệnh viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày.
Sản phẩm gồm các thảo dược: Lá khôi, Chè dây, Thương truật, Hậu phác, Trần bì, Cam thảo, Ô tặc cốt, hạt tiêu đen, Nanocurcumin và Herbagut. Trong đó, Chè dây, Thương truật, Bạch linh có tác dụng hỗ trợ giảm tiết axit dạ dày, chống viêm, bảo vệ niêm mạc dạ dày, đồng thời, hỗ trợ ức chế vi khuẩn H.Pylori (HP). Hậu phác, Trần bì, Cam thảo, hạt tiêu đen giúp hỗ trợ điều hòa nhu động ruột, giảm đau dạ dày, khó tiêu. Ô tặc cốt hỗ trợ trung hòa axit, chống loét.
Đặc biệt, Herbagut (chiết xuất 14 loại thảo dược) có tác dụng hỗ trợ kháng khuẩn, chống vi khuẩn HP, hỗ trợ kiểm soát axit dịch vị và chống trào ngược dạ dày. Chứng minh lâm sàng cho kết quả, Herbagut hỗ trợ giảm trào ngược dạ dày đến 72%. Và Nanocurcumin có hoạt chất curcuminoid 20% (hạng cao nhất theo tiêu chuẩn Quốc gia) vừa hỗ trợ bảo vệ niêm mạc dạ dày, vừa chống viêm, giảm đau, làm lành vết loét.
Sở hữu công thức độc đáo, Dạ dày Tâm Bình hỗ trợ giảm triệu chứng đau thượng vị, đầy hơi, chướng bụng, ợ hơi, ợ chua do viêm loét dạ dày gây ra. Đồng thời, hỗ trợ giảm axit dịch vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày.
Thành phần thảo dược lành tính, hiệu quả bền vững, chi phí hợp lý chỉ với 19.000 đồng/ ngày, Dạ dày Tâm Bình là lựa chọn giúp người viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày khỏe dạ dày, vui Tết Ất Tỵ.
Đừng để trào ngược, viêm loét dạ dày ảnh hưởng tới sinh hoạt của bạn dịp Tết này. Hãy gọi ngay tới tổng đài miễn cước 1800 282885 để được chuyên gia tư vấn giải pháp. |
*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Thu Nguyễn