Truyền hình trực tuyến: Giảm tỷ lệ lây truyền HIV từ điều trị bằng thuốc thay thế Methadone

06-10-2022 8:00 PM | Truyền hình trực tuyến

SKĐS- Vào 20 giờ, thứ Năm, ngày 6/10/2022, Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Giảm tỷ lệ lây truyền HIV từ điều trị bằng thuốc thay thế". Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Fanpage và Tiktok của báo Sức khoẻ & Đời sống.

Mời các bạn theo dõi chương trình:

Truyền hình trực tuyến: Giảm tỷ lệ lây truyền HIV từ điều trị bằng thuốc thay thế Methadone - Ảnh 1.

Mô hình điều trị thay thế bằng Methadone cho người nghiện ma túy được triển khai tại Việt Nam từ năm 2008 đến nay  đã chứng tỏ hiệu quả, góp phần cải thiện sức khỏe, tinh thần, giảm lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường máu…  đồng thời nhận được sự ủng hộ của xã hội, gia đình và bản thân người bệnh.

Theo các chuyên gia y tế, methadone là thuốc điều trị thay thế các chất dạng thuốc phiện, giúp người nghiện giảm cảm giác thèm, giảm tần suất sử dụng và tiến tới ngừng sử dụng. Methadone cũng giúp giảm lây truyền các bệnh qua đường máu như HIV và viêm gan B, C do được dùng qua đường uống. 

 Với mục tiêu chấm dứt bệnh AIDS vào năm 2030, Việt Nam đã xây dựng chiến lược quốc gia chấm dứt bệnh AIDS vào năm 2030, trong đó triển khai các giải pháp can thiệp dự phòng lây nhiễm HIV cho các nhóm có nguy cơ cao. Cụ thể, sẽ đổi mới và nâng cao chất lượng điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế; Mở rộng các mô hình điều trị, cấp phát thuốc tại tuyến cơ sở; Thí điểm và nhân rộng cấp phát thuốc điều trị mang về nhà….

Để làm rõ hơn những vấn đề liên quan đến điều trị bằng thuốc thay thế methadone trong làm giảm lây nhiễm HIV, Báo Sức khỏe và Đời sống phối hợp với Cục Phòng chống HIV/AIDS  tổ chức chương trình Truyền hình trực tuyến: "Giảm tỷ lệ lây truyền HIV từ điều trị bằng thuốc thay thế Methadone" nhằm giúp độc giả có cái nhìn khái quát hơn về lợi ích của điều trị methadone hiện nay vào 20 giờ, thứ Năm, ngày 6/10/2022.

Khách mời tham gia chương trình:

ThS.BS. Nguyễn Thị Tuyết Mai, Trưởng Cơ sở Điều trị Methadone quận Hai Bà Trưng

Truyền hình trực tuyến: Giảm tỷ lệ lây truyền HIV từ điều trị bằng thuốc thay thế Methadone - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – người đang điều trị bằng thuốc thay thế Methadone (tên nhân vật đã được thay đổi)

Truyền hình trực tuyến: Giảm tỷ lệ lây truyền HIV từ điều trị bằng thuốc thay thế Methadone - Ảnh 3.

Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube, Fanpage và Tiktok của báo Sức khoẻ & Đời sống.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: toasoan@suckhoedoisong.vn

Hoặc gọi theo số 0933138115 trực tiếp đặt câu hỏi với các chuyên gia trong thời gian diễn ra chương trình.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn ThS.BS. Nguyễn Thị Tuyết Mai, Trưởng Cơ sở Điều trị Methadone quận Hai Bà Trưng; ông Nguyễn Anh Tuấn – người đang điều trị bằng thuốc thay thế Methadone đã nhận lời tham gia chương trình.

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
Hải Yến
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH