Hà Nội

Truyền hình trực tuyến: Giải pháp xây dựng khối cơ, tăng cường sức khoẻ và sức đề kháng

TS.BS Lưu Ngân Tâm

TS.BS Lưu Ngân Tâm

Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy.

06-05-2020 5:17 AM | Sức khỏe TV

SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Giải pháp xây dựng khối cơ, tăng cường sức khoẻ và sức đề kháng” vào 15h00 thứ Tư, ngày 06/05/2020. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình tại đây:


 

 

Khi nói đến “khối cơ” hay “tăng cơ” nhiều người nghĩ ngay đến các hoạt động thể hình ở các phòng tập gym và việc “tăng cơ” chỉ cần thiết với các đối lượng muốn thân hình “6 múi”. Thế nhưng, điều đó chỉ là một phần nổi của tảng băng chìm mà có lẽ chúng ta chưa thể hiểu biết hết về vai trò của cơ bắp đối với cơ thể con người.

Khối cơ giữ vai trò đặc biệt quan trọng đối với cơ thể, từ việc chuyển động, giữ thăng bằng, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và quyết định ngay cả cấu trúc khuôn mặt của mỗi người. Cơ là nguồn dự trữ sức mạnh và năng lượng cho mọi hoạt động thường ngày của bạn và đặc biệt quan trọng khi cơ thể bị ốm, nằm viện, cần hồi phục sức khỏe.

Cơ bắp là thành phần lớn nhất trong tổng khối lượng nạc, là tất cả mọi thứ tạo nên cơ thể của bạn ngoại trừ chất béo. Trên thực tế, cơ bắp của chúng ta thường chiếm khoảng 50-60% trọng lượng cơ thể. Theo thời gian, cơ thể dần mất đi khối cơ bắp tự nhiên. Theo một nghiên cứu thì cơ thể có thể mất khoảng 8% cơ bắp mỗi 10 năm và điều này có thể tăng gấp đôi sau tuổi 70.

Nói như vậy để thấy, khối cơ không chỉ có ý nghĩa “khỏe đẹp” với người trẻ, với các cô gái, chàng trai, mà khối lượng cơ bắp cũng là một phần quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của cả người lớn tuổi, đặc biệt với người ở tuổi sau 50. Bởi, mất cơ là tình trạng thường xảy ra với người lớn tuổi và điều này gắn liền với những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như: suy giảm miễn dịch, mất khả năng tự lành vết thương, suy yếu tổng trạng…

Chúng ta không thể “chống chọi” được với tuổi già và chúng ta xác định sẽ phải mất dần khối cơ bắp theo thời gian và tuổi tác, tuy nhiên chúng ta có thể làm chậm hoặc làm giảm tốc độ mất cơ bắp.

Vậy làm thế nào để giảm tốc độ mất cơ bắp, cũng như cải thiện khối cơ, và nếu mà mất khối cơ thì cơ thể sẽ gặp vấn đề sức khoẻ gì nghiêm trọng?. Đây có lẽ là vấn đề  nhiều người biết đặc biệt là người già khi tự nhiên thấy cơ thể mình lỏng lẻo, không được săn chắc như tuổi thanh xuân nhưng cũng chưa thể lý giải được tại sao lại như vậy?.

Từ thực tế đó, Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “ Giải pháp xây dựng khối cơ, tăng cường sức khoẻ và sức đề kháng”.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

PGS.TS.BS Lê Anh Thư – Chủ tịch Hội Loãng xương TP.Hồ Chí Minh; Phó Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam

TS.BS Lưu Ngân Tâm – Trưởng khoa Dinh Dưỡng, BV Chợ Rẫy, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Lâm sàng TP. Hồ Chí Minh


Dẫn chương trình: Vũ Mạnh Cường

Chương  trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu vào 15h00 thứ Tư ngày 06/05/2020. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 0933 133 163 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn PGS.TS.BS Lê Anh Thư – Chủ tịch Hội Xương khớp TP.Hồ Chí Minh; Phó Chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam; TS.BS Lưu Ngân Tâm – Trưởng khoa Dinh Dưỡng, BV Chợ Rẫy, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Lâm sàng TP. Hồ Chí Minh đã nhận lời tham gia chương trình.

Trân trọng cảm ơn Nhãn hàng ENSURE GOLD đã đồng hành cùng chương trình!

Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
H.Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH