Truyền hình trực tuyến: Tăng cường sức khỏe - Giữ vững tinh thần - Vượt qua đại dịch

Thiếu tướng, PGS.TS.BS. Nguyễn Hồng Sơn

Thiếu tướng, PGS.TS.BS. Nguyễn Hồng Sơn

Giám đốc BV Quân y 175, Bộ Quốc Phòng

13-04-2020 3:07 PM | Sức khỏe TV

SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Tăng cường sức khỏe - Giữ vững tinh thần - Vượt qua đại dịch” vào 15h00, Thứ Hai, ngày 13/04/2020. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Mời các bạn theo dõi chương trình tại đây:

Có một thực tế không thể phủ nhận, đại dịch COVID-19 không chỉ là “cơn lốc đen” tấn công vào hệ hô hấp và cướp đi sinh mạng của hàng trăm ngàn người trên thế giới, mà nó còn mang đến rất nhiều hệ lụy. Một trong số những hệ lụy đó, chính là đời sống tâm lý, tinh thần, sức khỏe tâm thần của nhiều người đã đang và sẽ bị tổn thương nghiêm trọng.

Một cuộc khảo sát của Hiệp hội Tâm lý học Trung Quốc thực hiện vào cuối tháng 3/2020 cho thấy, 18.000 người được chẩn đoán hội chứng lo lắng liên quan đến sự bùng phát dịch COVID -19, hơn 5.000 người được đánh giá rối loạn căng thẳng sau sang chấn tâm lý (PTSD); trong đó có 21,5% có biểu hiện rối loạn rõ rệt.  Tại Hàn Quốc, khi đại dịch bùng phát, chính quyền Seoul cũng đã phải tăng cường các dịch vụ về hỗ trợ, tư vấn tâm lý.

Mới đây nhất, tại Việt Nam, kết quả nghiên cứu của nhóm tác giả Việt Nam - Đài Loan khảo sát, đánh giá trên 3.947 người mang biểu hiện ho, sốt và triệu chứng nghi nhiễm COVID -19 tại các cơ sở y tế Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, TP.HCM cho thấy 64,3% người có dấu hiệu trầm cảm.

Rõ ràng, đại dịch COVID-19 đã, đang và sẽ khiến tinh thần và tâm lý rất nhiều người bị tổn thương.

Do đó, nhằm cung cấp cho khán giả, bạn đọc của báo Sức Khỏe và Đời Sống, Cơ quan Ngôn luận của Bộ Y tế, những thông tin hữu ích nhất về sự tấn công của COVID-19 đến tinh thần và tâm lý của mọi người cũng như sự ảnh hưởng gián tiếp của COVID - 19 đến các bệnh nhân tim mạch và các bệnh lý khác, gíup họ giữ vững tinh thần, tăng cường sức khỏe toàn diện để vượt qua đại dịch COVD-19. Báo điện tử Sức khỏe & Đời sống - suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Tăng cường sức khỏe - Giữ vững tinh thần - Vượt qua đại dịch” vào 15h00, Thứ Hai ngày 13/4/2020.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

Thiếu tướng, PGS.TS.BS. Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc BV Quân y 175, Bộ Quốc Phòng

GS.TS.BS Đặng Vạn Phước - Trưởng khoa Y, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; Chủ tịch Hội Tim mạch học Việt Nam

TSKH. Vũ Công Lập - Nguyên Viện trưởng Viện Vật lý Y sinh

MC, ThS. BS. Nguyễn Hồ Vĩnh Phước

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu vào 15h00, Thứ Hai ngày 13/4/2020.

Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 0933 133 163 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn Thiếu tướng, PGS.TS.BS Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc BV Quân Y 175 Bộ Quốc Phòng; GS.TS.BS Đặng Vạn Phước - Chủ tịch Hội Tim mạch Học Việt Nam;  TSKH Vũ Công Lập đã nhận lời tham gia chương trình.

Trân trọng cảm ơn nhãn hàng ENSURE GOLD đã đồng hành cùng chương trình!


Gửi câu hỏi Phỏng vấn trực tuyến
Lên trên
Gia Anh
Ý kiến của bạn