Hà Nội

Truyền hình trực tuyến: Chẩn đoán, điều trị viêm da cơ địa hiệu quả

PGS.TS. BS cao cấp Nguyễn Duy Hưng

PGS.TS. BS cao cấp Nguyễn Duy Hưng

Tổng thư ký Hội Da liễu Việt Nam

18-09-2018 5:56 AM | Sức khỏe TV

SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Chẩn đoán, điều trị viêm da cơ địa hiệu quả” vào 15h00, thứ Ba, ngày 18/9/2018. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Mời độc giả xem video chương trình:


Viêm da cơ địa (hay còn gọi là bệnh chàm thể tạng, eczema, sẩn ngứa Besnier, Liken đơn dạng mạn tính…) là bệnh ngoài da khá phổ biến trong cộng đồng dân cư, mọi lứa tuổi có thể mắc nhưng gặp nhiều hơn cả là ở trẻ em, nhất là trẻ sơ sinh.

Theo các bác sĩ, đa số trường hợp bệnh bắt đầu ở tuổi ấu thơ. Triệu chứng điển hình của bệnh là các thương tổn da khô kèm theo ngứa. Do ngứa gãi nhiều mà da bị dày, bệnh nhân càng ngứa và gãi gây nên vòng bệnh lý “ngứa - gãi” làm cho bệnh nặng hơn và có nguy cơ bị bội nhiễm vi trùng.

Trên thực tế, nhiều gia đình khi thấy trẻ nhỏ có biểu hiện ngứa, gãi ngoài da liền tìm đến các biện pháp dân gian như tắm lá, bôi sữa mẹ lên da hoặc tự chẩn đoán, tự mua thuốc điều trị dẫn đến biến chứng khó lường.

Một đặc điểm nữa của bệnh là hay tái phát, bệnh dễ để lại những vết sẹo nghiêm trọng ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tổn thương da về sau. Ngoài ra, giới chuyên môn cũng cho rằng, viêm da cơ địa có khả năng làm xuất hiện một số bệnh khác (hen, viêm mũi dị ứng...) trên người có cơ địa dị ứng.

Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh viêm da cơ địa, cách chẩn đoán và điều trị đúng căn bệnh này, Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống - Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Chẩn đoán, điều trị viêm da cơ địa hiệu quả”.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

PGS.TS. BS cao cấp Nguyễn Duy Hưng - Tổng thư ký Hội Da liễu Việt Nam.

GS. Michael Tirant - Khoa da liễu Đại học G. Marconi - Italia.

Dẫn chương trình: Anh Thư


Chương trình được truyền hình trực tuyến trên Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu từ 15h00, thứ Ba, ngày 18/9/2018. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 024 6661 8272 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn PGS.TS. BS cao cấp Nguyễn Duy Hưng - Tổng thư ký Hội Da liễu Việt Nam; GS. Michael Tirant - Khoa da liễu, Đại học G.Marconi – Italia đã nhận lời tham gia chương trình.

Địa chỉ trung tâm: 81-83 Lò đúc, Hà nội và 87 Trần Não, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0944.669.988 / 0919.690.234

Dương Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH